Trải nghiệm hương vị rượu mận “cực phẩm” – phiên bản Vang của người Việt

Trước nay, bạn thường hay nghe về rượu vang đỏ. Tuy nhiên, có một loại rượu đỏ khác, đó là rượu mận đỏ cũng có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 03/05/2024

Trước nay, bạn thường hay nghe về rượu vang đỏ. Tuy nhiên, có một loại rượu đỏ khác, đó là rượu mận đỏ cũng có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém.

Cùng Dacsan.com khám phá cách làm tạo nên hương vị cực phẩm của đồ uống này nhé!

Rượu mận uống rất dính!

Cách ngâm rượu mận

Rượu mận đỏ là đồ uống được tạo ra bằng cách ngâm ủ những quả mận đỏ Tây Bắc trong rượu gạo an toàn. Sau 6 tháng, thành phẩm rượu mềm mượt, êm ngon, thơm ngọt, đậm hương vị đặc trưng của quả mận. Do sở hữu màu đỏ đẹp mắt và mùi thơm của quả chín quyến rũ nên rượu mận rất được lòng những người đã từng thử nó.

Các loại rượu ngâm trái cây kiểu Việt như rượu mơ, rượu táo mèo, rượu quả mận thường được vị như phiên bản Vang của người Việt. Quan sát ban đầu và nhấp ngụm đầu tiên, những đồ uống này đem tới trải nghiệm khá giống với việc đang uống vang.

Hương vị êm nhẹ ngọt thơm rất giống Vang

Về cách ngâm rượu mận, để tạo nên một đồ uống trái cây cực phẩm thì khâu quan trọng là chọn các nguyên liệu.

Có hai nguyên liệu chính làm rượu mận đó là rượu và quả mận.

Quả mận ngâm rượu là loại quả gì?

Nhắc tới quả mận, đây là một trái cây phổ biến ở nước ta có rất nhiều loại giống. Tuy nhiên, mỗi vùng miền có một hình dung khác nhau về quả mận. Miền Nam có mận An Phước, mận đá. Miền Bắc có mận Mộc Châu, mận hậu, mận cơm. Trong đó, quả mận thường được sử dụng để ngâm rượu đó là mận hậu Mộc Châu, người miền Nam thường gọi là mận Bắc, mận Hà Nội.

Quả mận Mộc Châu nhìn là ứa nước miếng dùng để ngâm rượu

Mùa hè, những vườn mận chín đỏ ở Mộc Châu là địa điểm check-in yêu thích của các tín đồ du lịch. Quả mận cũng là loại quả được săn đón vào mùa hè vì hương vị chua ngọt hấp dẫn. Nhiều người chỉ cần thoáng nhìn quả mận Bắc là ứa nước miếng rồi. Quả mận Bắc có thể ăn trực tiếp, làm mứt, pha trà mận và ngâm rượu đều ngon. Hương vị của chúng có sự mê hoặc đối với các tín đồ ẩm thực mọi miền.

Điều thú vị hơn nữa là quả mận đỏ ngâm trong rượu đủ thời gian là tạo nên một đồ uống ngon khó cưỡng. Màu đẹp, mùi thơm, vị ngon êm đó là những đặc trưng của rượu mận.

Xem thêm: >>>Rượu mận: Hương vị nồng nàn, thơm ngọt của quả chín

Cách thưởng thức

Rượu mận được thưởng thức như một loại rượu Vang hảo hạng. Bạn có thể rót ra ly cao và uống chúng với vài viên đá. Những ai thích đậm đà thì ướp lạnh trước khi uống và uống nguyên chất.

Cách thưởng thức đa dạng

Rượu ngâm trái cây, rượu mận thì có ở nhiều nơi. Bạn cũng có thể tự ngâm chúng tại nhà. Tuy nhiên, để có trải nghiệm ấn tượng nhất phải chọn cơ sở cung cấp rượu mận có chất lượng cực phẩm.

Mua rượu mận ngon “cực phẩm” ở đâu Sài Gòn?

Công thức chung của các loại rượu ngâm trái cây đều là vậy. Là sử dụng quả tươi ngâm trong rượu. Tuy nhiên, chất lượng thành phẩm khác nhau ở mỗi cơ sở.

Cùng là rượu mận nhưng quan sát thấy có loại ngon chạm đỉnh và có loại mới chỉ giống như là sự kết hợp 2 nguyên liệu với nhau. Chứ chưa có sự hòa quện để tạo nên một thức uống mới. Vậy mua rượu mận ngon ở đâu Sài Gòn?

Mách bạn một địa chỉ bán rượu mận ở Sài Gòn dạng cực phẩm đó chính là chuyên trang Dacsan.com.

Rượu mận của Dacsan.com ngâm hoàn toàn từ những quả mận đỏ Mộc Châu chín mọng cuối vụ

Dacsan.com là địa chỉ uy tín lượng bán các loại rượu ngâm trái cây lâu đời ở Sài Gòn. Tất cả các loại rượu trái cây ở đây như rượu mơ, rượu táo mèo, rượu sâm dâyrượu mận đều ở dạng cực phẩm. Bởi hương vị êm ngon, mềm mượt, đậm vị quả chín mà vẫn không lấp đi vị đặc trưng của rượu ngon. Chính vì vậy, những người đã từng thưởng thức rượu mận của Dacsan.com đánh giá đây là đồ uống cực phẩm.  

Uống là nghiền!

Để trải nghiệm rượu mận cực phẩm tại Sài Gòn, vui lòng liên hệ tới Dacsan.com thông qua số điện thoại 0901 486 486. Đây là số hotline duy nhất của cơ sở này. Mọi thông tin dẫn chứng về các số khác đều là giả mạo.

Cảnh báo đây là đồ uống gây nghiền nên bạn nhớ làm chủ tửu lượng của mình. Còn trong trường hợp uống nhiều, rượu không gây nhức đầu hay nặng đầu.

Tìm kiếm một quà tặng rượu ngon cho anh em, bạn bè, đối tác thì rượu mận là một lựa chọn gây phấn khích đấy!

Bạn đang xem: Trải nghiệm hương vị rượu mận “cực phẩm” – phiên bản Vang của người Việt
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: