Top các loại rượu ngâm trái cây ngon ở Sài Gòn

Mê hương vị rượu ngâm trái cây nhẹ êm, ngọt thơm và mùi hương quyến rũ, vậy thì phải thử ngay các loại rượu này nếu bạn đang ở Sài Gòn.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 27/02/2024

Top các loại rượu ngâm trái cây ngon ở Sài Gòn được nhiều thực khách mê mẩn về hương vị, chất lượng và mùi thơm. Cùng khám phá ngay nhé!

Tìm kiếm một thức uống đẹp để chill, để thưởng thức cái cảm giác giác ngọt ngào, dịu êm và mát lạnh hoặc làm quà tặng trân quý thì rượu trái cây được nhiều người lựa chọn. Rượu ngâm ủ các loại quả như rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo tươi cho người uống cảm giác thưởng thức vị cay giữa một rừng quả chín với vị ngọt và mùi hương đậm.

Mê hương vị rượu ngâm trái cây nhẹ êm, ngọt thơm và mùi hương quyến rũ, vậy thì phải thử ngay các loại rượu này nếu bạn đang ở Sài Gòn.

Top các loại rượu ngâm trái cây ngon Sài Gòn

Rượu mơ

Rượu mơ Việt Nam – thức uống tinh hoa, điều này đã được công nhận trong giới ẩm thực. Hương vị của rượu mơ là khúc ca buổi sáng mùa hè êm dịu, tươi mát và ngọt ngào khi bạn được thả hồn vào một vườn mơ với quả chín mọng đậm hương. Từ xưa, rượu mơ đã được gọi là mỹ tửu vì sở hữu hương vị rất đẹp. Vị rượu nhẹ êm, ko gắt, nổi bật với vị chua ngọt hài hòa và chút cay the nơi đầu lưỡi. Màu rượu là màu nâu trầm ấm. Hương rượu là mùi thơm nhẹ nhàng, tinh tế.

Vì vậy,hãy thử ngay thôi. Loại rượu mơ ngon TP Hồ Chí Minh là loại được ngâm ủ từ rượu ngon và những trái mơ vàng tươi tuyển chọn chính vụ từ xứ sở mơ Mộc Châu – Sơn Lan. Không nên chọn loại pha trộn kém chất lượng.

Rượu táo mèo

Táo mèo ngâm rượu là một đồ uống đặc sản Tây Bắc nổi tiếng. Đồ uống mang đặc trưng hương vị của quả táo mèo tươi nên cũng được biết đến là một loại rượu ngâm trái cây thơm ngon. Mùi quả táo ngọt, màu rượu là màu hổ phách, nhẹ êm mà vẫn đậm chất.

Uống rượu táo mèo với vài viên đá lạnh hoặc ướp lạnh trước khi uống sẽ có cảm giác ban đầu như uống một loại nước trái cây, nhưng ngay sau đó là vị rượu ngon đặc trưng nên uống đặc biệt cuốn. Các tầng lớp hương vị đa dạng, mềm mượt nhưng đậm chất.

Rượu ngâm trái cây có hương vị sôi nổi nhất - Rượu mận

Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị rượu trái cây sôi nổi, mạnh mẽ, pha chút ngọt ngào hoang dại thì phải thử ngay rượu mận.

Rượu mận là đồ uống ngâm ủ với những quả mận đỏ Mộc Châu. Các vườn mận Mộc Châu mùa quả chín luôn là điểm đến yêu thích của khách du lịch. Quả mận Mộc Châu (người Sài Gòn thường gọi là mận Bắc, mận Hà Nội, thực ra ở trồng ở Tây Bắc) là một thức quả ăn vặt ngon nghiền rất hấp dẫn.

Quả mận Bắc khi ngâm rượu cho ra đồ uống có màu đỏ hồng đẹp mắt, vị rượu ngọt thơm, vừa nhẹ nhàng lại vừa sôi nổi. Cảm giác có được khi uống rượu mận là giống như đang đứng giữa một vườn mận sai trĩu quả chín vào mùa hè. Thức uống thẩm thấu trọn vị ngọt, chút chua dịu, mùi quả mận nên rất thơm ngon.

Quả mận Mộc Châu dùng để ngâm rượu

Lưu ý khi mua các rượu ngâm trái cây ngon, chất lượng ở Sài Gòn

Các loại rượu ngâm trái cây dễ dàng được làm giả bởi cồn, nước, phẩm màu và hương liệu. Do vậy, người tiêu cần nhận biết được đâu là loại rượu ngâm từ rượu ngon an toàn và quả tươi thật.

Rượu trái cây ngâm từ rượu ngon và quả thật uống hấp dẫn và an toàn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể nhìn bằng mắt thường đó là trong rượu cho thịt trái cây tiết ra. Quả mơ, quả mận hay quả táo màu đều có tiết ra trong quá trình ngâm ngâm rượu. Do vậy, nước rượu không thể trong một cách bất thường được.

Dưới ánh mặt trời, bạn sẽ càng nhìn thấy rõ thịt quả mơ, quả mận, quả táo hòa lẫn trong rượu.

Rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo đều có điểm chung là sử dụng các loại trái cây từ vùng Tây Bắc để ngâm ủ. Cách thức ngâm ủ kế thừa phương pháp tinh hoa của người dân các tỉnh Tây Bắc. Do vậy, nên mua tại địa chỉ đặc sản Tây Bắc tại Sài Gòn nơi bán uy tín chất lượng để có sản phẩm đảm bảo, hương vị hấp dẫn và thơm ngon.

Bật mí với bạn nơi các loại rượu ngâm trái cây ngon ở Sài Gòn là Dacsan.com. Rất nhiều thực khách đã gắn bó với địa chỉ này trong 10 năm qua.

Bạn đang xem: Top các loại rượu ngâm trái cây ngon ở Sài Gòn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: