Rượu ngâm trái cây uống Tết cực đỉnh, thử ngay các loại sau

Các tầng lớp hương vị đa dạng của rượu ngâm trái cây sẽ đem tới những trải nghiệm ẩm thực ngày Tết mê hoặc, cuốn hút.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 09/01/2024

Rượu ngâm trái cây là đồ uống có hương vị thơm ngon, độc đáo. Đó là vị chua ngọt hài hòa, cay nhẹ với mùi hương ngọt ngào. Đây luôn là một trong những thức uống Tết được nhiều người ưa chuộng.

Tết là thời gian của nghỉ ngơi, thư giãn, tiệc tùng. Dịp này ở hầu hết các gia đình sẽ thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, sum họp cùng nhau thưởng thức các món ăn và đồ uống ngon.

Rượu ngâm trái cây trong hầu hết cảm nhận của các tín đồ ẩm thực đây là đồ uống Tết rất hấp dẫn. Kết hợp với món ăn nào cũng hợp. Các anh cũng tấm tắc khen ngon. Các chị em cũng thích mê vị rượu trái cây.

Đánh giá hương vị rượu ngâm trái cây

Rượu ngâm trái cây có hương vị phong phú và đa dạng với đặc trưng là mùi và vị của quả ngâm cùng. Đồ uống này được tạo ra bằng cách ngâm trái cây tươi trong rượu gạo. Đó là có thể là quả mơ, quả mận, táo mèo, thơm, vải, nhãn, việt quất, mâm xôi…

Theo đánh giá của nhiều người sành rượu thì rượu ngâm quả mơ, quả táo mèo và quả mận có hương vị êm ngon nổi bật. Đặc biệt là các loại rượu này ngâm càng lâu thì càng ngon.

Rượu ngâm trái cây từ 6 tháng trở lên có hương vị khác hẳn với rượu ngâm trong vòng nửa tháng. Đó là vị êm đằm, hương thơm trái cây lắng đọng nên chất đậm hơn, thơm lâu hơn, nồng nàn hơn.

Một đặc trưng của đồ uống này là có vị ngọt nhẹ. Lý do là bởi trong sẵn trái cây chín đã có đường tự nhiên, nên khi ngâm cùng rượu sẽ hòa tan trong rượu. Nhờ vậy mà còn được gọi là rượu ngọt.

Các tầng lớp hương vị đa dạng của rượu ngâm trái cây lâu sẽ đem tới những trải nghiệm ẩm thực ngày Tết mê hoặc, cuốn hút.

Bên cạnh hương vị êm ngon, ngọt thơm, hấp dẫn thì rượu trái cây cũng có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Đây cũng là lý do khiến nhiều người chọn làm đồ uống Tết để thưởng thức hoặc làm quà tặng, chiêu đãi khách.

Có thể tự ngâm rượu trái cây uống tết được không?

Theo công thức chung thì rươu trái cây được tạo ra bằng cách ngâm trái cây tươi trong rượu. Các loại quả có thể ngâm cùng là thơm, mận, mơ, táo, nhãn, nho… tùy theo sở thích. Rượu nên chọn là rượu gạo/rượu nếp hay rượu mạnh có nồng độ từ 30% trở lên. Để có thành phẩm đồ uống Tết tuyệt ngon thì cân nhắc chọn quả chín mọng, không hư, không nhũn, không dập; chọn rượu ngon và quy trình sơ chế sạch sẽ. Ngâm trong bình thủy tinh. Bên cạnh đó có thể cho thêm đường phèn nếu thấy cần cân bằng vị.

Thực ra rượu trái cây ngâm càng lâu càng ngon. Thời điểm này Tết cũng cận kề rồi, để có đồ uống Tết cực mê hay thức uống ngày Tết để "chill" thì chọn các loại rượu ngâm từ quả mơ, quả mận hoặc quả táo mèo có thời gian từ 6 tháng trở lên. Đây là các rượu ngâm trái cây được đánh giá cao về hương vị và chất lượng. Khoảng thời gian này cũng mới đủ để rượu phát triển hương vị.

Rượu táo mèo là đặc sản Tây Bắc nổi tiếng. Rượu mơ thì đã chinh phục thực khách ở nhiều nơi. Rượu mận thì thơm ngon tựa vang hảo hạng. Những ai đã từng một lần các loại rượu này đều công nhận vị hương vị khó cưỡng.

Bởi vậy, Tết này nếu không có thời gian ngâm rượu trái cây làm làm đồ uống Tết tại Sài Gòn, bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn về rượu mơ, rượu táo mèo hay rượu mận.

Rượu mận đỏ

Rượu mơ, rượu táo mèo và rượu mận ở Sài Gòn có trên Dacsan.com. Với nhiều Sài Gòn, Dacsan.com là nơi cung cấp rượu ngâm trái cây thơm ngon khó cưỡng, thực khách uống 10 năm không đổi địa chỉ.

Cần tư vấn về cách thưởng thức để chill hay các combo quà tết có sự xuất hiện của các loại rượu trái cây, vui lòng liên hệ tới 0901486486.

 

Bạn đang xem: Rượu ngâm trái cây uống Tết cực đỉnh, thử ngay các loại sau
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: