Cách ăn bún đậu mắm tôm chuẩn nhất

Cách ăn bún đậu mắm tôm sành nhất thể hiện ở khâu pha mắm tôm. Đây cũng là bước đầu tiên trong quá trình thưởng thức.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 05/05/2023

Cách ăn bún đậu mắm tôm đúng kiểu sành ăn là như thế nào? Dù là món quen thuộc với người dân Việt nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó thì không phải ai cũng biết.

Bún đậu mắm tôm là món ăn “quốc hồn quốc túy”, đặc trưng của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn cho dậy vị thơm ngon nhất! Cùng tham khảo cách ăn bún đậu mắm tôm của người sành ăn trong bài viết này!

Cách ăn bún đậu mắm tôm của người sành ăn

Cách ăn bún đậu mắm tôm sành nhất thể hiện ở khâu pha mắm tôm. Đây cũng là bước đầu tiên trong quá trình thưởng thức. Chén mắm tôm được pha chế với tắc, ớt, đường nổi bọt và dậy mùi thơm hấp dẫn thì việc thưởng thức sẽ rất trọn vẹn.

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu như thế nào?

Mắm tôm là loại nước chấm đặc trưng chỉ có ở Việt Nam. Chén mắm tôm cũng chính là điểm nhấn tạo nên mẹt bún đậu ngon đình đám. Cách pha mắm tôm thông thường là cho thêm đường, tắc, ớt, chút bột ngọt và thêm chút dầu nóng vừa chiên đậu, rồi đánh đều trong vài ba phút để các nguyên liệu tan ra mới thưởng thức. Do vậy khi ăn, nếu đúng là dân sành bún đậu mắm tôm, bạn sẽ không thể bỏ qua bước tự pha cho mình một chén mắm tôm hấp dẫn. Sau khi vắt tắc vào mắm tôm, bạn cần thực hiện thao tác khuấy thật kỹ (giống như đánh trứng) thì càng thể hiện sự sành ăn. Đây cũng là cách ăn bún đậu mắm tôm chuẩn nhất.

Người sành ăn chọn quán bún đậu mắm tôm ở đâu?

Nếu là dân nghiền bún đậu, bạn sẽ nhận biết được quán bún đậu ngon có những đặc điểm khác biệt. Nó thể hiện ở chất lượng và hương vị của các thức ăn đi kèm trên mẹt.

Với mắm tôm, người sành ăn bún đậu sẽ chọn quán sử dụng nguyên liệu mắm tôm Thanh Hóa. Chỉ mắm tôm Thanh Hóa mới có hương vị ngọt thanh và dậy mùi thơm hấp dẫn sau khi pha chế. Mắm tôm Thanh Hóa có đặc trưng màu sim tím (chứ không phải đen) do làm từ nguyên liệu con moi và muối. Mắm này càng ăn càng ghiền.

Cách ăn bún đậu mắm tôm đúng kiểu nữa là phải kèm theo lá kinh giới, đây mới đúng chuẩn theo kiểu người Hà Nội hay ăn. Và đậu hũ chiên phải đạt chuẩn vừa giòn, vừa mềm mượt, béo ngậy, thêm miếng chả cốm dẻo thơm, đậm đà, miếng dồi sụn sần sật, thanh nem chua rán ngầy ngậy thì càng hết ý!

Tại TP Hồ Chí Minh, Dacsan.com là nơi cung cấp sỉ và lẻ mắm tôm Thanh Hóa và các nguyên liệu bún đậu mắm tôm chuẩn vị gốc Hà Nội cho các nhà hàng, quán ăn đông khách. Chi tiết các sản phẩm bao gồm: chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả ốc, chả cua, chả mỡ nướng, nước mơ, nước sấu, tương ớt Hà Nội, mắm tôm Thanh Hóa… Bên cạnh đó, Dacsan.com còn tư vấn mở quán bún đậu và chia sẻ phương pháp kinh doanh hiệu quả mà các quán đông khách đang áp dụng.

Với các nguyên liệu do Dacsan.com cung cấp, bạn có thể tự làm bún đậu mắm tôm tại nhà ngon chuẩn vị người Hà Nội hoặc để kinh doanh hiệu quả, thành công. Hãy liên hệ tới số hotline 0901 486 486 nếu bạn cần thêm tư vấn hoặc đặt hàng nguyên liệu bún đậu mắm tôm cho người sành ăn.

Bạn đang xem: Cách ăn bún đậu mắm tôm chuẩn nhất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: