Thịt trâu gác bếp - Món ăn "trứ danh" đã có mặt tại Sài Gòn!

Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 28/04/2021

Du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc, trong bữa cơm rượu đãi khách của chủ nhà, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt. Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong những ngày lễ tết, cỗ bàn hay những dịp quan trọng. Ngày nay, ngay tại Sài Gòn, quý khách có thể thưởng thức món ngon này với Dacsan.com.

Được chế biến từ thịt trâu tươi - lựa từ những con trâu chăn nơi sườn núi, sau đó thái dọc thớ thành từng miếng to bản, tẩm ướp với các gia vị của núi rừng. Đặc biệt nhất đó là mắc khén, thêm sả, gừng, tỏi, ớt khô. Sự cộng hưởng của các loại gia vị và thịt trâu tươi đã tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Thêm nữa là cách chế biến vô cùng công phu. Sau khi được tẩm ướp gia vị tầm khoảng 2 tiếng, thịt trâu được xiên qua những que sắt, gác lên bếp, hun cho đến khi thịt có màu đen, quắt lại để bảo quản. Khi treo thịt điều quan trọng nhất đó là khoảng cách, không nên treo quá gần than củi để tránh thịt bên ngoài thì cháy, bên trong thì chưa chín.

Thịt trâu gác bếp, đối với những người lần đầu tiên thưởng thức sẽ cảm thấy một vị ngọt tự nhiên của thịt, thêm chút cay nồng của gia vị. Tất cả đã khiến bao thực khách mê mẩn.

Thịt trâu sau khi đã khô và đượm mùi hấp dẫn riêng của nó, người ta gỡ ra, bọc lại bằng giấy báo để tránh ẩm mốc. Trước khi ăn, bạn có thể cho thịt vào lò vi sóng (chế độ rã đông), quay tầm 2 phút, cũng có thể nướng lại thịt hoặc ăn ngay cũng được. Vào những ngày này, thịt trâu gác bếp mà ăn cùng tương ớt cay cay, uống cùng rượu táo mèo thì còn gì bằng!

Mọi thông tin về trâu gác bếp, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp - Món ăn "trứ danh" đã có mặt tại Sài Gòn!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: