Rượu táo mèo – Đồ uống mở cánh cửa tới lối sống “chill”

Điều gì khiến rượu táo mèo nằm trong danh sách những thứ khiến cho cuộc sống “chill” hơn?

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 29/05/2024

Điều gì khiến rượu táo mèo nằm trong danh sách những thứ khiến cho cuộc sống “chill” hơn?

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều bận rộn và thử thách khiến tâm trạng, cảm xúc của con người nhiều khi như “đóng băng”. Đó là lý do cho sự ra đời của cụm từ lối sống “chill”.

Khái niệm "chill" ban đầu bị hiểu nhầm là sự lười biếng, nhưng đúng nghĩa đó là khoảng nghỉ để tái tạo năng lượng

Lối sống “chill” là gì?

Xét về ngữ nghĩa thì “chill” được hiểu là sự thư giãn, thả lòng cả về đầu óc, tinh thần và thể xác. “Chill” không có nghĩa là lười biếng. Trong một xã hội đề cao sự chăm chỉ và lao động hết mình để đạt được thành công, “chill” là những giây phút sống chậm lại, là những quãng nghỉ trong một bản nhạc. Giá trị của “chill” là sự tận hưởng để làm mới mình, nạp thêm những năng lượng tươi vui tích cực tiếp sức cho đường đua của mỗi người trong cuộc đời.

Vậy có nhất thiết cần phải “chill”?

Thực tế cuộc sống đã là câu trả lời đầy sống động cho câu hỏi này.

Ngày càng có nhiều các câu chuyện những người gặp phải vấn đề sức khỏe tinh thần lẫn thể chất vì quá áp lực hay mệt mỏi trong cuộc sống. Hầu như bên trong mỗi người trưởng thành đều có những thời điểm kiệt quệ về tinh thần, cảm xúc mà rất cần phải có sự tiếp sức kịp thời.

Xem thêm: >>>Rượu táo mèo – Bản giao hưởng của hương vị

Ai rồi cũng có lúc cảm thấy mình như không còn chút năng lượng, không còn chút cảm hứng nào cả. Những lúc ấy, chúng ta càng hiểu ra rằng giá trị của cuộc sống không chỉ đo đếm bằng sự giàu có hay thành công trong sự nghiệp, hay khả năng đối mặt với áp lực để tiến lên. Đó còn là câu chuyện của sự cân bằng, của những tâm hồn đẹp đẽ luôn mở mang để học hỏi những điều mới mỗi ngày, là câu chuyện của những trải nghiệm tuyệt vời và tràn đầy cảm hứng trong cuộc sống. Bởi, chúng ta ai cũng cần những ngày “chill” cho tâm hồn mình được thảnh thơi, để tiến lên phía trước với niềm vui và cảm hứng.

Cuộc sống áp lực nên cần những chuyến đi và bữa ăn ngon để chữa lành

Chọn lối sống “chill” có nghĩa là chọn lối sống bao gồm chú trọng đến cả sự nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc mỗi ngày.

Một lối sống “chill” cần có khoảng nghỉ chữa lành, những trải nghiệm tới vùng đất mới hay những bữa ăn “chill”…

Rượu táo mèo – chất xúc tác cực mượt tạo nên những bữa ăn “chill”

Thông thường cứ nghĩ tới rượu là chúng ta cảm thấy lấn cấn. Nhất là những người nghiện rượu thì càng không mê nổi. Trong văn chương và ngoài đời thực, chúng ta gặp không hiếm.

Từ xưa đến nay, dường như, chúng ta quen với tác hại của rượu hơn là lợi ích của chúng. Bởi vì trên thực tế, đã có các trường hợp uống rượu gây ảnh hưởng tới gia đình, xã hội. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bỏ qua những điều tích cực mà rượu đem lại cho cuộc sống, đặc biệt là các loại rượu ngon.

Xét một khía cạnh khác, rượu ngon đó là tinh hoa ẩm thực. Theo quan niệm từ xưa, rượu là thứ thiêng liêng, sang trọng mà dân dã.

Con người nếu sử dụng rượu theo cách trải nghiệm một đồ uống tinh hoa, hấp dẫn, một hương vị đỉnh cao thì giá trị mà rượu đem lại không phải là một đồ uống gây họa, mà là một chất men tích cực của cuộc sống.

Thưởng thức các bữa ăn ngon rất tốt cho cảm xúc

Quay trở lại thời xưa, rượu là thứ không thể thiếu với giới tao nhân mặc khách. Một vài chén rượu không làm người uống say nhưng chính là nguồn cảm hứng để các nhà văn, nhà thơ sáng tác nên những tác phẩm để đời.

Một, hai ly rượu thực sự có tác dụng kết nối mạnh mẽ, kéo mọi người gần nhau. Thậm chí có những loại rượu còn có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trong các loại rượu ngon nức tiếng thì rượu táo mèo là một thức uống có hương vị êm ngon, ngọt thơm. Các quý ông có thể uống nguyên chất hoặc uống với đá lạnh. Dù thưởng thức cách nào thì một ly rượu táo mèo cũng đủ khiến người uống bật tăng mood vui vẻ, thêm vị yêu đời cho những tâm hồn đang kiệt quệ vì tham gia cuộc đua cơm áo gạo tiền mỗi ngày.

Những lý do khiến rượu táo mèo là đồ uống thích hợp để “chill”:

- Rượu táo mèo là thức uống được ngâm từ quả táo rừng (táo mèo tươi) có hương vị đặc trưng và mùi thơm ngọt. Đây chính là một loại rượu nhẹ dễ uống.

Rượu ngâm từ quả táo rừng nên đậm vị trái cây

- Giúp cho việc thưởng thức các món ăn ngon hơn. Để hương vị các món ăn bùng nổ vị ngon, hãy dùng kèm với ly rượu táo mèo. Vị êm, ngọt thơm của rượu rất nịnh vị giác, khiến bạn ăn gì cũng ngon.

- Rượu táo mèo là rượu nhẹ, chất ngọt thơm. Khi uống ngụm đầu tiên, hương vị len lỏi khắp khoang miệng rồi tỏa khắp cơ thể khiến người uống sẽ cảm nhận được sự thư giãn, dễ chịu.

- Đây cũng là đồ uống có tác dụng tốt với cơ thể khi sử dụng một liều lượng hợp lý mỗi ngày. Đó là các tác dụng tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, tốt cho hệ cơ xương khớp, đẹp da…

- Muốn uống rượu để có sự thư giãn “chill” mà không phải lo tác hại gì thì hãy thưởng thức rượu táo mèo khoảng 30ml-40ml mỗi ngày.

Rượu táo mèo không chỉ là rượu nhẹ dễ uống mà còn có hương vị hấp dẫn. Thức uống này cũng được ưa chuộng dùng làm rượu nhẹ trong bar hoặc là một thành phần để tạo nên các ly cocktail có hương vị độc đáo. Nếu thường xuyên phải tiếp khách, dùng rượu táo mèo cũng sẽ hạn chế tác hại của rượu. Lưu ý là chọn loại chất lượng, không pha nguyên liệu vở vẩn.

Lưu ý chọn loại chất lượng để có trải nghiệm tốt

Tại Sài Gòn, chuyên trang Dacsan.com là nơi cung cấp rượu táo mèo chất lượng ngon hảo hạng. Rượu ngâm từ rượu ngon và quả táo mèo tươi tuyển chọn từ vùng núi Yên Bái nên chất lượng rượu táo mèo êm ngon, thơm, cuốn hút. Chất lượng rượu phải xịn thì mới đáng để chill.

Xem thêm: >>>Phân biệt rượu táo mèo thật và rượu táo mèo giả, kém chất lượng

Bạn đang xem: Rượu táo mèo – Đồ uống mở cánh cửa tới lối sống “chill”
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: