Lễ hội Bánh Mì: Thời gian, địa điểm tổ chức và các hoạt động

Ngày 24/3/2011, từ "banh mi" của Việt Nam đã có trong từ điển nổi tiếng Oxford. Bất cứ ai muốn gọi món này đều phải nói tiếng Việt. Việc tổ chức lễ hội bánh mì đã nhân lên những ý nghĩa tốt đẹp cho món ngon này.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 11/03/2023

Lễ hội bánh mì dự kiến được tổ chức hằng năm nhằm quảng bá ẩm thực, thu hút du lịch Việt. Và lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 3 này.

Bánh mì là một “siêu phẩm” của ẩm thực Việt, luôn lọt vào top những món ngon nổi tiếng trên toàn thế giới. Để tăng cường quảng bá bánh mì Việt, các cơ quan chức năng dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội bánh mì có quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú mỗi năm một lần.

Lễ hội bánh mì đầu tiên sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

Theo đó, lễ hội bánh mì lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 30-3 đến 2-4 tại địa chỉ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Lễ hội bánh mì lần thứ nhất quy tụ 120 gian hàng đến từ các nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp tại TP.HCM, trên toàn quốc và cả nhà cung cấp người nước ngoài... Một hoạt động đáng chú ý trong lễ hội là hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam". Nội dung hội thảo giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì do các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ.

Khách tham quan ăn miễn phí bánh mì

Tại Lễ hội bánh mì lần đầu tiên tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, du khách tham quan sẽ cũng được thưởng thức các thương hiệu bánh mì nổi tiếng hoàn toàn miễn phí. Một số thương hiệu bánh mì cho biết, họ đã chuẩn bị nguyên liệu với số lượng lớn để dành tặng du khách. Điển hình như thương hiệu bánh mì hơn 80 năm tuổi Nguyên Sinh (quận 1) đã chuẩn bị hơn 400kg pate.

Bên cạnh đó, lễ hội cũng dành không gian cho chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì cho phụ nữ và học viên ngành bánh nhằm tôn vinh "Tốp thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".

Không chỉ có bánh mì truyền thống của Việt Nam, các loại bánh mì khác như bánh mì que, bánh mì Pháp, bánh mì theo những phong cách khác nhau cũng được giới thiệu tại lễ hội này.

Ngày 24/3/2011, từ "banh mi" của Việt Nam đã có trong từ điển nổi tiếng Oxford. Bất cứ ai muốn gọi món này đều phải nói tiếng Việt. Việc tổ chức lễ hội bánh mì đã nhân lên những ý nghĩa tốt đẹp cho món ngon này. Từ hoạt động này, không chỉ góp phần tôn vinh, quảng bá bánh mì Việt mà tạo tiền đề để có Ngày bánh mì Việt Nam cho những năm sau.

Dacsan.com cung cấp các các loại chả "tiến vua" để ăn cùng bánh mì, bao gồm: chả cốm, chả mỡ nướng, chả mực Hạ Long, chả cua, chả cá và gia vị tương ớt Hà Nội nức tiếng thơm cay tự nhiên. Đặt hàng trực tiếp trên website Dacsan.com (chọn sản phẩm cần mua và click vào chữ "Mua hàng") hoặc gọi số 0901.486.486 để được giao hàng nhanh chóng. 

Bạn đang xem: Lễ hội Bánh Mì: Thời gian, địa điểm tổ chức và các hoạt động
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: