Lễ hội bánh dân gian miền Tây 2024: chi tiết thời gian, địa điểm, hoạt động

Team "nghiện" các loại bánh Nam Bộ thi note ngay thông tin về lễ hội này để đi thôi!

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 24/02/2024

Lễ hội bánh dân gian miền Tây 2024 diễn ra từ ngày 17-24/4 (nhằm tháng 3 âm lịch) tại quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Ai là tín đồ của các loại bánh bò, bánh gai, bánh đúc, bánh chuối, bánh xèo, bánh tráng,  tét lá cẩm… thì lên kế hoạch trẩy hội ngay thôi!

Những năm gần đây, nước ta tổ chức nhiều hoạt động lễ hội tôn vinh các loại bánh và nghề làm bánh dân gian. Trong đó, các lễ hội bánh thu hút đông người tham gia đó là lễ hội bánh mì tại TP Hồ Chí Minh và lễ hội bánh dân gian miền Tây.

Giới thiệu về lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Nguồn gốc ra đời

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ thường tổ chức ở miền Tây, nên nhiều người còn gọi là lễ hội bánh dân gian miền Tây. Nguồn gốc của lễ hội này là giới thiệu, quảng bá các loại bánh đặc sắc của Nam Bộ tới du khách mọi miền.

Nam Bộ là nơi hội tụ các món bánh dân gian đặc sắc. Sự xuất hiện của các loại bánh này đã làm nên những giá trị văn hóa đặc sắc vùng Nam Bộ. Các loại bánh không chỉ thể hiện đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo, sự thật thà, chân chất của người Nam Bộ mà còn có hương vị rất thơm ngon.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ ra đời như vừa là để tôn vinh những sáng tạo dân gian, vừa cầu nối để mọi người có thể thưởng thức, khám phá. Quan trọng hơn hết là bảo tồn và giữ gìn những giá trị truyền thống của dân gian, trong đó có nghề làm bánh.

Thời điểm và thời gian tổ chức

Lễ hội bánh dân gian miền Tây thường được tổ chức hằng năm vào tháng 3 âm lịch. Cùng thời điểm diễn ra các ngày lễ quan trọng khác như Giỗ tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Địa điểm tổ chức là tại Cần Thơ.

Lễ hội bánh dân gian miền Tây 2024

Đã qua 10 mùa lễ hội bánh dân gian miền Tây và năm 2024 là lần thứ 11. Năm nào, lễ hội bánh Nam Bộ cũng thu hút rất đông du khách đổ về Cần Thơ để hòa mình vào không khí rộn ràng, thưởng thức các món bánh ngon và tìm hiểu về nghề làm bánh Nam Bộ.

Năm 2024, lễ hội bánh dân gian miền Tây sẽ tổ chức trong khoảng thời gian từ 17/4 - 21/4/2024 (tức ngày ngày 9 – 13/3 Âm lịch).

Địa điểm tổ chức là Quảng trường quận Bình Thủy, thuộc phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Các hoạt động trong lễ hội

Tại lễ hội sẽ có khoảng 300 gian hàng và nhiều hoạt động. Trong đó có hai phần chính là phần lễ và phần hội. Phần lễ thì có các hoạt động dâng bánh tôn vinh nét độc đáo của nghề làm bánh ở Nam Bộ.

Phần hội có tổ chức thi làm bánh, trưng bày, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian.

Đã qua 10 mùa tổ chức, lễ hội bánh dân gian miền Tây đem tới không khí vui tươi, cho du khách nhiều hoạt động thưởng thức và nhiều trải nghiệm thú vị. Thế giới các loại bánh Nam Bộ vô cùng đa dạng, bắt mắt, hấp dẫn sẽ khiến du khách không khỏi ngạc nhiên, bất ngờ.

Ai là tín đồ của các loại bánh dân gian miền Tây thì lên kế hoạch trẩy hội để thưởng thức các loại bánh ngon ngay thôi! Những ai ở lại Sài Gòn thì có thể chill với các đồ uống và món ăn ngon, đặc biệt là các loại rượu ngâm trái cây như rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo. Hương vị êm ngon, chua ngọt và mùi thơm quyến rũ. Lưu ý nên mua tại các địa chỉ uy tín, chất lượng như địa chỉ bán rượu trái cây thơm ngon khó cưỡng thực khách uống 10 năm không đổi địa chỉ hoặc rượu mơ ngon Sài Gòn.

Các loại rượu ngâm trái cây có vị êm nhẹ và hương vị trái cây đặc trưng, nên khi uống một liều lượng hợp lý thì tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm về công dụng của rượu ngâm trái cây trong bài viết: "Rượu mơ - Thức uống tinh hoa".

Bạn đang xem: Lễ hội bánh dân gian miền Tây 2024: chi tiết thời gian, địa điểm, hoạt động
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: