Làng cổ Má Lé – Địa điểm du lịch Hà Giang thu hút nhiếp ảnh gia và người thích sống chậm

Du lịch Tây Bắc đã là một phần vừa thú vị vừa thân quen, vừa mới lạ với nhiều người Việt ở mọi miền.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 14/10/2023

Làng cổ Má Lé là một trong nhiều ngôi làng nổi tiếng tại Hà Giang. Nếu muốn “trốn thành phố” để sống chậm, hoặc muốn chụp được những bức hình đầy chất điện ảnh, vẻ cổ kính, du khách có thể dừng chân tại đây.

Ngôi làng với vẻ đẹp trầm mặc, xưa thật là xưa nhưng rất ấn tượng

Du lịch Hà Giang vốn gây ấn tượng với du khách bởi những cao nguyên đá, cánh đồng hoa tam giác mạch, những thửa ruộng bậc thang và những ngôi làng nổi tiếng với vẻ đẹp bình yên hiếm có. Nào là làng Lao Xa, làng Lo Lô Chải, Nặm Đăm, Du Già, làng Thiên Hương hơn trăm năm tuổi…Trong đó, dù được ít người biết đến hơn nhưng làng Má Lé vẫn là cái tên để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách đã từng một lần đặt chân đến.

Làng cổ Má Lé ở đâu?

Làng Má Lé năm trên cung đường đi cột cờ Lũng Cú, các trung tâm thị trấn Đồng Văn Hà Giang khoảng 12 cây số. Nếu bạn đi Má Lé thời điểm cuối tháng 10 cho tới tháng 12, đường lên Má Lé sẽ ngập tràn trong sắc hoa tam giác mạch.

Những nếp nhà ngói nhuốm màu thời gian

Vẻ đẹp của làng

Làng Má Lé có khung cảnh rất đỗi bình yên, cổ kính. Đây là nơi tập trung khoảng 50 hộ người dân tộc Giáy sinh sống. Làng có những nếp nhà ngói đặc trưng cũ kỹ, nhuốm màu thời gian nằm lặng lẽ dưới những tán cây mận. Có ngôi nhà có tuổi đời lên đến 200 tuổi và có lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Thời điểm gần Tết, mận nở hoa trắng tô điểm cho làng một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa nên thơ.

So với các địa điểm du lịch Hà Giang đông đúc khác thì làng cổ Má Lé khiêm nhường hơn vì thường chỉ thu hút các nhiếp ảnh gia hay những người thích tìm hiểu cuộc sống của người bản địa. Nhưng cũng chính vì điều này nên làng là địa điểm du lịch mới mẻ với nhiều du khách.

Kinh nghiệm du lịch làng cổ Má Lé

Muốn khám phá nếp sống của người Giáy Hà Giang, cảm nhận không khí bình yên của làng cổ, du khách có thể lưu trú tại Má Lé trong 1-2 ngày. Trong làng có các homestay để du khách nghỉ ngơi.

Hà Giang và Tây Bắc luôn là những điểm đến nhất định phải đi hằng năm của các tín đồ du lịch.

Nếu có dịp du lịch Tây Bắc, bạn nhớ ghé thăm làng cổ Má Lé để cảm nhận những điều tĩnh tại, bình yên vẫn đang còn tồn tại trong cuộc sống hối hả ngoài kia. Tới Má Lé, bạn sẽ được sống chậm đúng nghĩa và chụp được những bức hình đầy chất điện ảnh.

Du lịch Tây Bắc đã là một phần vừa thú vị vừa thân quen, vừa mới lạ với nhiều người Việt ở mọi miền. Với mục đích lan tỏa một phần hồn của Tây Bắc tới những người mê Tây Bắc, Dacsan.com luôn có các đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng để dù ở đâu, bạn cũng có thể thưởng thức. Đó là thịt trâu gác bếp, thịt heo gác bếp, các loại rượu ngâm trái cây thơm ngon, an toàn như rượu táo mèo, rượu mơ, rượu mận.

Chi tiết trên website Dacsan.com hoặc gọi số 0901486486 nếu bạn cần tư vấn và giao hàng nhanh tại Sài Gòn.

Bạn đang xem: Làng cổ Má Lé – Địa điểm du lịch Hà Giang thu hút nhiếp ảnh gia và người thích sống chậm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: