Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản – Món quà tết được ưa chuộng

Người dân Đà Lạt đã học hỏi phương pháp làm hồng treo gió của người Nhật Bản để tạo ra một phiên bản mới của trái hồng cuốn hút và thú vị hơn. Đó là lý do của tên gọi hồng treo gió công nghệ Nhật Bản.

Tác giả: Anna Ngày đăng: 09/12/2022

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản là một đặc sản Đà Lạt được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết thì nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này làm quà tặng, quà tết lại càng lớn. Tại sao chúng lại có sức hút đến vậy, cùng khám phá hương vị và cách làm trong bài viết này.

Hồng treo gió Đà Lạt sử dụng cách làm của người Nhật Bản để tạo ra thành phẩm hấp dẫn

Nói tới Đà Lạt là ai trong chúng ta đều nhớ tới một vùng đất thơ mộng với ngàn hoa và không khí mát mẻ, an lành. Đây cũng là nơi chữa lành cho bao tâm hồn từng tổn thương.

Đà Lạt đẹp, Đà Lạt mộng mơ, Đà Lạt buồn nhưng Đà Lạt cũng có vô số đặc sản ngon hấp dẫn hút hồn du khách. Trong đó, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản là một trong số đặc sản Đà Lạt làm say lòng người thưởng thức.

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản là gì?

Đất nước Nhật Bản vốn nổi tiếng với sản phẩm hồng treo gió. Cứ mỗi độ thu về, người Nhật lại làm hồng treo gió. Và cách treo hồng hong khô trong gió tự nhiên chính là cách người Nhật sử dụng để làm ra món đặc sản này.

Trước đây ở Nhật cũng có thực trạng vào mùa thu, rất nhiều người phải bỏ đi những trái hồng chín rục và mềm nhũn. Vì thế, người dân Nhật đã nghĩ ra cách thu hoạch những trái hồng khi chúng còn cứng, sau đó gọt vỏ và mang đi phơi khô để làm hồng treo gió. Trải qua quá trình treo gió, trái hồng sẽ co lại, bề mặt hình thành một lớp vỏ khô nhẹ,  tạo nên một chất gọi là acetaldehyde trong trái cây. Nhờ đó, vị chát của những quả hồng sẽ mất đi, thay vào đó độ ngọt sẽ tăng lên đáng kể. Do ngọt tự nhiên nên vị ngọt vừa thanh, vừa đậm, càng ăn càng mê.

Tại Đà Lạt, thủ phủ của những trái hồng ở Việt Nam. Trước đây, tới mùa thu hoạch hồng, người dân phải bỏ đi rất nhiều do bán không kịp và ăn không xuể. Từ thực tế đó, người dân Đà Lạt đã học hỏi phương pháp làm hồng treo gió công nghệ Nhật Bản để tạo ra một phiên bản mới của trái hồng cuốn hút và thú vị hơn. Đó là lý do của tên gọi hồng treo gió công nghệ Nhật Bản.

Hồng treo gió Đà Lạt chính là hồng treo gió áp dụng công nghệ Nhật Bản để cho ra đời một sản phẩm hồng sấy khô nhẹ bằng tự nhiên có hương vị dẻo mềm, ngọt thơm.

Trái hồng được gọt vỏ, treo gió, mát-xa để thành hồng treo gió!

Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản có khác với hồng sấy khô?

Cả hồng sấy khô và hồng treo gió đều có hương vị hấp dẫn, tuy nhiên nếu hồng treo gió sử dụng gió trời tự nhiên để hong khô trong thời gian 3-4 tuần thì hồng sấy khô sử dụng lò điện hoặc củi để sấy khô trong vài giờ hoặc vài ngày. Do cách làm khác nhau nên hồng treo gió ngọt thanh, mềm, mướt, dẻo thơm, không bị cứng. Đồng thời giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin, chất xơ và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt không có hóa chất bảo quản hay hương liệu.

Địa chỉ bán hồng treo gió công nghệ Nhật Bản tại TPHCM

Để mua được đặc sản Đà Lạt hồng treo gió công nghệ Nhật Bản tại TPHCM, bạn chỉ cần đặt hàng trên website Dacsan.com hoặc gọi tới số điện thoại hotline 0901.486.486. Là địa chỉ cung cấp đặc sản vùng miền uy tín, chất lượng, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản – một đặc sản Đà Lạt luôn là sản phẩm “best-seller” trên chuyên trang bán đặc sản Dacsan.com.

Hồng treo gió có thể làm món tráng miệng, món ăn vặt giàu dinh dưỡng. Hoặc làm quà tặng cao cấp, quá tết thượng hạng. Vị ngọt của hồng treo khô bằng gió là đường tự nhiên nên người ăn kiêng cũng có thể thưởng thức để nhận về những lợi ích của trái hồng.

Dacsan.com là địa chỉ bán sỉ và lẻ hồng treo gió công nghệ Nhật Bản loại ngon, tuyển chọn từ xứ sở Đà Lạt. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi mua hàng tại đây.

Bạn đang xem: Hồng treo gió công nghệ Nhật Bản – Món quà tết được ưa chuộng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: