Cách nhận biết rượu táo mèo thơm ngon an toàn

Rượu táo mèo kém chất lượng pha từ nước, cồn và phẩm màu đã xuất hiện trên thị trường ở mọi thời điểm trong năm, đặc biệt là dịp lễ, tết. Do vậy, cần biết cách nhận biết loại thơm ngon an toàn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 24/01/2024

Cách nào để nhận biết rượu táo mèo ngâm từ rượu ngon an toàn và trái táo mèo Tây Bắc 100%, chứ không phải là loại pha từ nước với cồn và màu thực phẩm cộng với hương liệu? Cùng tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết trong bào bài viết này.

Ngày Tết, rượu là đồ uống dùng cho nghi lễ, tiếp khách hoặc thưởng thức

Cẩn trọng khi mua rượu tết

Tết gần tới là thời điểm mà nhà nhà mua rượu tết để biếu tặng hoặc thưởng thức. Trong các thức uống ngày Tết để “chill” thì các loại rượu ngâm trái cây như rượu mơ, rượu táo mèo, rượu mận, sâm dây được ưa chuộng hơn cả. Người Sài Gòn cũng rất rất mê các loại rượu này bởi vị ngọt thơm dễ uống , đặc biệt là uống với đá lạnh thì cực kỳ chill. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và có được trải nghiệm hương vị tuyệt với nhất thì người tiêu dùng cần biết cách nhận biết các loại rượu ngâm trái cây ngâm từ rượu ngon và trái cây thiệt. Đặc biệt là rượu táo mèo.

Rượu táo mèo là đồ uống được nhiều quý ông và cả các chị em yêu thích. Hầu như tất cả mọi người đã từng uống một lần thì khó có thể quên được hương vị hấp dẫn của nó. Những lần thưởng thức sau đó cũng chỉ thích rượu táo mèo mà thôi.

Vì được lòng các tín đồ ẩm thực nên rượu táo mèo làm giả trên thị trường rất nhiều. Các cơ quan báo chí từng đưa tin về việc phát hiện hàng nghìn lít rượu táo mèo kém chất lượng bằng cách pha nước với cồn và phẩm màu để tạo nên rượu táo mèo. Uống đồ uống kém chất lượng sẽ gây hại cho sức khỏe. Do vậy, người tiêu dùng cần biết cách nhận biết rượu táo mèo an toàn ngâm từ rượu ngon với quả táo mèo chứ không phải loại pha bằng hóa chất và hương liệu.

Rượu táo mèo ngon là đồ uống phải ngâm từ quả táo mèo tươi

Cách nhận biết rượu táo mèo ngâm từ rượu ngon và quả táo mèo tươi

Tiêu chí đầu tiên để nhận biết rượu táo mèo thơm ngon an toàn đó là nó phải được ngâm từ rượu ngon với quả táo mèo thật. Thời gian ngâm ít  nhất từ 6 tháng trở lên. Có thể ngâm quả tươi hoặc táo mèo lát phơi khô đều được. Với nguyên liệu đảm bảo thì mới đạt chất lượng đúng nghĩa là rượu trái cây êm nhẹ, ngọt thơm, vị vô cùng hấp dẫn.

Làm sao để biết rượu táo mèo đó có được ngâm bằng rượu ngon và quả táo mèo hay không? Rất đơn giản, hãy nhìn vào nước rượu. Nước rượu táo mèo bao giờ cũng có lẫn thịt quả táo mèo. Kể cả trong trường hợp được lọc kỹ thì rượu táo mèo vẫn có những dấu hiệu của quả táo mèo hòa tan trong rượu. Nước rượu không bao giờ quá trong.

Thông thường quả táo mèo ngâm rượu được sơ chế bằng cách rửa sạch, giữ nguyên vỏ, hạt, có thể bổ đôi hoặc làm tư. Sau đó cho thẳng vào ngâm với rượu. Quá trình ngâm từ 6 tháng trở lên, quả táo mèo tiết ra dưỡng chất, màu sắc và hương vị quyện hòa trong vị cay ngọt của rượu.

Rượu ngon ngâm táo mèo có đặc điểm thơm mùi gạo, vị cay và ngọt nhẹ. Thành phẩm rượu táo mèo sau 6 tháng ngâm bao giờ cũng là sự hòa quyện hương vị của rượu gạo, của quả táo mèo tươi. Một chút chua ngọt xen lẫn trong vị cay của rượu, hậu vị ngọt và mùi thơm nhẹ nhàng lan tỏa khi mở chai.

Trong rượu táo mèo có thịt quả táo mèo, đó là cách nhận biết đơn giản nhất về chất lượng rượu táo mèo có thơm ngon, an toàn hay không. Ngoài ra thì bạn có nhận biết bằng vị giác. Rượu táo mèo ngâm từ nguyên liệu an toàn uống rất êm, không gây nhức đầu, không gây nặng đầu sau khi sử dụng. Vị mượt mà đậm chất. Không gây nóng cổ, không có vị gắt khi nuốt.

Một yếu tố cần cân nhắc nữa là dựa vào giá cả. Giá rượu táo mèo ngâm từ táo mèo tươi và rượu ngon sẽ không có giá rẻ vài chục ngàn 1 lít.

Địa chỉ bán rượu táo mèo ngâm từ rượu ngon và quả táo mèo tươi tại Sài Gòn

Mê hương vị rượu táo mèo và muốn thưởng thức nó trong dịp Tết này, vậy thì hãy tìm tới địa chỉ bán rượu trái cây thơm ngon khó cưỡng, thực khách uống 10 năm không đổi địa chỉ. Đó là chuyên trang Dacsan.com.

Dacsan.com là chuyên trang cung cấp rượu táo mèo ở Sài Gòn uy tín, chất lượng. Rượu được ngâm từ rượu ngon và quả táo mèo tươi thu hoạch chính vụ tại tỉnh Yên Bái. Thời gian ngâm ủ từ 1 năm trở lên. Hương vị nổi bật là êm ngon, chua ngọt hài hòa và mùi thơm quả táo rừng nhẹ nhàng nhưng lưu lại đậm sâu. Có thể uống nguyên chất hoặc uống cùng với đá, hoặc ướp lạnh chai rượu trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Theo thời gian, rượu táo mèo đặc sản Tây Bắc nức tiếng ở Sài Gòn càng được ưa chuộng bởi các nhiều tín đồ ẩm thực mê hương vị của đồ uống này.

Cần thêm thông tin về nhận biết rượu táo mèo an toàn tại Sài Gòn, bạn có thể gọi tới số tư vấn 0901486486.

Bạn đang xem: Cách nhận biết rượu táo mèo thơm ngon an toàn
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: