Các loại rượu ngâm ngon thích hợp uống dịp Tết

Các loại rượu ngâm: ngâm trái cây hay sâm dây có hương vị quyến rũ với tất cả mọi người. Đây là đồ uống rất thích hợp để nâng ly chúc mừng năm mới hoặc làm quà tặng gửi tới người thân và những mối quan hệ trân quý trong xã hội. 

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 25/01/2024

Các loại rượu ngâm như là rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo, rượu sâm dây đều là những đồ uống có hương vị êm nhẹ, ngọt thơm vô cùng hấp dẫn khi ngâm đúng cách. Do vậy, được nhiều người ưu tiên sử dụng trong các dịp lễ tết để thưởng thức hoặc làm quà tặng.

Ly rượu ngâm ngon khiến ai khó lòng mà chối từ

Rượu ngâm là gì? Hương vị thế nào? Có an toàn không?

Đối với người Việt mà nói, rượu ngâm dường như rất quen thuộc. Có những gia đình còn tự tay làm rượu ngâm trái cây hoặc ngâm với sâm để uống. Hương vị rượu ngâm được đánh giá là êm, ngon và thơm, nồng độ cồn giảm. Một số loại còn có những công dụng hữu ích cho sức khỏe.

Đặc biệt là các rượu ngâm trái cây như rượu mơ, rượu táo mèo còn được ví là phiên bản Vang của người Việt nhờ sở hữu hương vị và màu sắc không khác gì những ly Vang ngoại hảo hạng. Nồng độ cồn giảm nhưng chất rượu thì đậm và thơm. Đó là lý do một số rượu ngâm được sử dụng rộng rãi và yêu thích để thưởng thức trong cuộc sống hằng ngày hoặc làm quà tặng trân quý.

Nhiều người lo ngại chất lượng rượu ngâm không an toàn mà không dám sử dụng. Điều này có phần đáng tiếc vì nói cho cùng, rượu ngon là một phần tinh hoa của con người. Là thứ rất đáng để trải nghiệm và thưởng thức, để “chill” trong cuộc sống. Điều quan trọng là chọn tại cơ sở uy tín, chất lượng, sử dụng rượu nền ngâm là rượu ngon đảm bảo và các loại nguyên liêu ngâm cùng đạt chất lượng thì thành phẩm sẽ sẽ có hương vị đỉnh cao và an toàn.

Các loại rượu ngâm ngon ở Sài Gòn

Có nhiều loại trái cây và nguyên liệu có ngâm cùng rượu. Nhưng tổng kết lại thì các loại rượu ngâm ngon nhất vẫn là rượu mơ, rượu táo mèo, rượu mận và rượu sâm dây.

Quả mơ, quả táo mèo tươi, quả mận là những loại quả dùng để ngâm rượu nức tiếng xưa nay. Thậm chí, tên tuổi của các loại rượu ngâm này đã được biết đến rộng rãi và đạt được sự yêu thích của nhiều người. Người Nhật Bản, Hàn Quốc cũng ngâm rượu mơ từ hàng trăm năm nay. Vậy nên, các đồ uống này an toàn với điều kiện sử dụng rượu ngon để ngâm và quả tươi chất lượng.

Rượu táo mèo cũng là đặc sản Tây Bắc được các tín đồ du lịch ngợi ca. Xuất hiện trong đời sống của người dân bản địa từ nhiều năm về trước, rượu quả táo mèo với màu hổ phách và chất rượu êm, ngon, thơm, ai uống rồi cũng vấn vương.

Rượu sâm dây thì là đặc sản của bà con vùng núi Kon Tum. Sâm dây mọc ở khu vực núi Ngọc Linh với đặc trưng thơm, ngọt, giàu dưỡng chất, được sơ chế sạch sẽ rồi ngâm cùng rượu ngon. Rượu sâm dây có màu vàng nhạt, vị ngọt nhẹ.

Người Sài Gòn rất thích hương vị của rượu mơ, rượu táo mèo Tây Bắc, rượu mận và rượu sâm dây. Họ thưởng thức cùng với đá viên hoặc ướp lạnh chai trước khi uống. Kết hợp được với đủ món Á – Âu. Những ly rượu ngâm trái cây sẽ khiến cho việc thưởng thức bữa ăn ngon hơn, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Chính vì vậy, đây là các loại rượu ngâm khá nổi tiếng ở Sài Gòn.

Những lưu ý quan trọng

Các loại rượu ngâm nên mua tại các cơ sở đáng tin cậy. Đồng thời, người tiêu dùng cần phân biệt được rượu ngâm thật với rượu pha trộn kém chất lượng.

Cách nhận biết rượu táo mèo thơm ngon, an toàn đó là dựa vào hương vị, màu sắc và quan trọng nhất là trong rượu có những mảnh vụn nhỏ đó là thịt quả táo mèo tiết ra hoặc có sự xuất hiện của hạt quả táo. Thông thường, quả ngâm rượu để nguyên cả vỏ và hạt. Người ngâm chỉ bổ đôi với quả táo mèo hoặc dùng tăm châm vài lỗ nhỏ với quả mơ, quả mận để chúng nhanh tiết ra dưỡng chất và hương vị quyện vào rượu. Do đó, trong rượu bao giờ cũng có dấu hiệu của quả. Không nên mua các loại rượu quá trong, đó thường là rượu pha từ nước với cồn, phẩm màu và hương liệu.

Rượu ngâm ngon thường có thịt quả trong rượu

Với rượu sâm dây thì khi uống phải cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và sâm và vị ngọt nhẹ. Rượu sâm dây có vị tươi mát. Uống không gắt cổ, không gây nhức đầu sau khi sử dụng.

Ở Sài Gòn có địa chỉ bán rượu trái cây thơm ngon khó cưỡng, thực khách uống 10 năm không đổi là có đầy đủ các loại rượu ngâm ngon.

Các loại rượu ngâm ở Sài Gòn như rượu mơ, táo mèo, mận, sâm dây đây được nhiều tin dùng và yêu thích bởi hương vị và thời gian ngâm lâu.

Bạn có thể tham khảo mô tả cách làm rượu ngâm trên chuyên trang Dacsan.com. Hoặc gọi số 0901486486 nếu cần tư vấn.

Bạn đang xem: Các loại rượu ngâm ngon thích hợp uống dịp Tết
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: