Tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo lên lịch khởi hành chuyến đầu tiên

Đi du lịch Côn Đảo bằng phương tiện tàu cao tốc ngày càng được yêu thích. Cùng cập nhật lịch khởi chạy chuyến đầu tiên của tàu cao tốc Tp Hồ Chí Minh - Côn Đảo trong năm 2024 ngay nhé!

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 26/01/2024

Tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo đẳng cấp 5 sao do Việt Nam sản xuất, sau một thời gian chuẩn bị đã thông báo lịch dự kiến khởi hành chuyến đầu tiên vào ngày 23/2/2024. Có gì trên chuyến tàu đặc biệt này? Cùng Dacsan.com tìm hiểu ngay nhé!

1. Cận cảnh tàu cao tốc 5 sao TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo do Việt Nam sản xuất

Tàu TP. Hồ Chí Minh - Côn Đảo là tàu cao tốc công suất lớn. Dự kiến chở hơn 1000 khách mỗi chuyến. Thời gian hành trình dự kiến khoảng 5 giờ với cự ly 230km.

Tại thời điểm đầu tháng 1/ 2024, các thủ tục về cầu tàu 2 đầu TP HCM và Côn Đảo được các đơn vị liên quan hoàn tất. Đầu bến tại Sài Gòn  được xác định khai thác tại cảng Sài Gòn – Hiệp Phước. Đầu bến tại Côn Đảo đã xong công đoạn nâng cấp.

Hiện thông tin giá vé đang được tính toán.

2. Thông tin thêm dành cho hành khách

Các đơn vị kinh doanh tàu cho biết, sẽ có phương tiện trung chuyển hành khách có nhu cầu từ bến Bạch Đằng ra cảng Sài Gòn- Hiệp Phước chuyến sớm nhất trong ngày, sau đó di chuyển ra Côn Đảo.

3. Tổng hợp các tàu cao tốc đi Côn Đảo đã hoạt động

Côn Đảo đẹp nhất từ sau Tết tới mùa hè. Thời gian này được coi là lý tưởng để du khách tới Côn Đảo khám phá Bãi Nhát, lặn ngắm san hô, check-in các đảo hoang. Hiện nay du khách có thể tới Côn Đảo bằng các phương tiện máy bay và tàu.

Trong đó hình thức đi du lịch bằng tàu cao tốc Côn Đảo – Sài Gòn ngày càng được yêu thích. Trong khi chờ tàu cao tốc 5 sao do Việt Nam sản xuất khai trương thì du khách có thể đến Côn Đảo bằng các tàu cao tốc hiện có. Hiện các tàu cao tốc đi Côn Đảo đã hoạt động ổn định đó là:

​​​​​​​3.1 Tàu đi Côn Đảo hiện có xuất phát từ cảng Cát Lở - Vũng Tàu

Cảng Cát Lở cách TP Hồ Chí Minh khoảng 95km. Bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy tới địa điểm này rồi lên tàu. Tàu đi Côn Đảo xuất phát từ Cảng Cát Lở còn có dịch vụ chở xe máy để bạn có thể đem phương tiện cá nhân của mình ra Côn Đảo di chuyển.

Từ cảng Cát Lở hiện có các tau đi Côn Đảo sau:

​​​​​​​3.1.1 Tàu CQ-03

Tàu CQ-03 tuy mới nhưng cũng được biết đến bởi sự an toàn và dịch vụ tận tình. Sức chứa của tàu CQ-03 đi Côn Đảo khoảng 350 người . Có những lựa chọn về ghế ngồi và gường nằm cho du khách. Giá vé từ 35k-420k/lượt. Tuy nhiên, thời gian di chuyển tới Côn Đảo khá lâu khoảng 10-12 tiếng nên bạn cần có sức khỏe tốt

​​​​​​​3.1.2 Tàu Greenlines

Tàu Greelines xuất phát từ bến tàu cao tốc Bạch Đằng. Như vậy, sẽ có một sự tiện lợi là du khách không phải di chuyển tới Vũng Tàu mà đi từ Sài Gòn luôn. Tàu phục vụ 155 chỗ ngồi máy lạnh, công suất khoảng 350 hải lý. Tàu cũng trang bị phương tiện chống rung lắc hiện đại, tiện nghi nên cảm giác khá nhẹ nhàng.

- Hiện tàu thường khởi hành vào 4 khung giờ chính là 8:00, 12:00, 14:00, 16:00 với thời gian di chuyển khoảng 90 phút. Giá vé tàu dao động từ 120.000 VNĐ - 240.000 VNĐ/lượt

3.2 Tàu cao tốc Sài Gòn Côn Đảo xuất phát từ cảng Trần Đề

So với việc xuất phát từ cảng Cát Lở thì đi từ cảng Trần Đề tới Côn Đảo sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nhược điểm là tốn nhiều thời gian để đến cảng và di chuyển lên tàu.

Từ cảng Trần Đề, hiện có các tàu cao tốc Sài Gòn đi Côn Đảo như sau:

​​​​​​​3.2.1 Tàu Trưng Trắc

Tàu Trưng Trắc là tàu 5 sao, các trang thiết tiện nghi hiện đại. Di chuyển từ Sài Gòn ra Côn Đảo mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

Thời gian xuất phát: 9:00 (ngày thường), 11:00 (ngày cuối tuần).

Thời gian cập bến: 11:00 (ngày thường), 15:30 (ngày cuối tuần)

Giá vé từ 260k – 500k/lượt

​​​​​​​3.2.2 Tàu Superdong Côn Đảo

Tàu Superdong Côn Đảo có sức chứa 300 khách. Có cả khoang VIP với các dịch vụ chuyên nghiệp. Tàu phục vụ 2 chuyến/ngày.

Các hành khách đã từng đi tàu Superdong Côn Đảo cho biết, tàu thường xuất phát lúc 8h30 và 13h:15. Thời gian cập bến là 11h và 15h:45. Riêng từ thứ 6 tới chủ nhật, tàu có thể xuất phát sớm hơn 30 phút. Do vậy, nếu có ý định đi tàu này bạn cần theo dõi kỹ lịch trình.

Giá vé: 220k-310k/lượt

Trên đây là thông tin khởi chạy chuyến đầu tiên của tàu cao tốc Sài Gòn Côn Đảo và tổng hợp các chuyến tàu đi Côn Đảo hiện có. Ngoài trải nghiệm những điều mới mẻ, thì bạn đừng quên trải nghiệm những đặc sản Việt Nam nức tiếng lâu nay. Đặc biệt là top các loại rượu hoa quả - thức uống vạn người mê đấy nhé!

Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Tàu cao tốc TPHCM – Côn Đảo lên lịch khởi hành chuyến đầu tiên
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: