Hồng treo gió Đà Lạt loại nào ngon?

Ở Đà Lạt có nhiều vườn hồng và các giống hồng. Nhưng hai loại phổ biến nhất là hồng trứng và hồng vuông.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 05/02/2024

Hồng treo gió Đà Lạt loại nào ngon là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Cùng Dacsan.com phân biệt các loại hồng treo gió trên thị trường hiên nay và tham khảo đánh giá của các tín đồ ẩm thực về thức quà này nhé.

Về Đà Lạt

Nhắc tới Đà Lạt, dường như bất cứ ai cũng có tình cảm mến yêu với vùng đất này. Đây là địa điểm mà hầu hết chúng đều mong muốn có dịp được ghé một và nhiều lần trong đời. Đây là nơi nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, trong lành, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hoa thơm trái ngọt, con người thân thiên, ẩm thực ngon và những đặc sản tinh hoa.

Trong đó, thời gian gần đây, đặc sản Đà Lạt hồng treo gió được du khách mọi miền đặc biệt ưa chuộng.

Các loại

Ở Đà Lạt có nhiều vườn hồng và các giống hồng. Nhưng hai loại phổ biến nhất là hồng trứng và hồng vuông. Cách gọi này dựa theo hình dáng của quả. Quả hồng trứng thì kích cỡ nhỏ hơn và hình thon dài (gần như quả trứng ấy), còn quả hồng vuông thì bự và vuông vức hơn.

Hai loại hồng này đều làm được hồng treo gió. Thành phẩm đều có hương vị dẻo mềm, ngọt thơm. Lớp vỏ bên ngoài màu nâu, có loại hơi ánh cam, khô nhẹ. Bên trong là vị dẻo. Một số quả sẽ có lớp phấn trắng bên ngoài. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, đó là lớp đường bảo vệ quả hổng phơi gió khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn nên an toàn cho người sử dụng. Không phải là hồng bị mốc.

Độ ngọt vừa thanh vừa đậm, không gắt, không khé cổ. Vị ngọt này là vị ngọt tự nhiên của quả hồng chín cây, không thêm bất cứ một loại đường nào nên không có độ gắt.

Vậy hai loại hồng treo gió Đà Lạt này khác nhau ở điểm nào? Hồng treo gió Đà Lạt loại nào mới ngon?

Tiêu chí đánh giá hồng treo gió Đà Lạt loại nào ngon?

Phân biệt hồng treo gió làm từ hồng trứng và hồng treo gió làm từ hồng vuông

Trước hết là hình dáng, một loại tròn dài, một loại vuông. Tiếp đến là hồng vuông quả dày mình hơn, ăn cho cảm giác đã miệng hơn. Nếu chọn làm quà tặng thì nên mua hồng treo gió làm từ hồng vuông trông sẽ bắt mắt và bự hơn.

Phân biệt với hồng treo gió Trung Quốc

Để biết hồng treo gió Đà Lạt loại nào ngon, thì bạn cần biết cách phân biệt với hồng treo gió Trung Quốc nữa. Một cách hay phân biệt hồng treo gió Đà Lạt với hồng sấy dẻo Trung Quốc đó là dựa vào hình dáng bên ngoài.

Bản chất hồng treo gió Đà Lạt kể cả hồng trứng và hồng vuông đều không có size lớn như hồng treo Trung Quốc. Kích cỡ quả tươi nhỏ hơn nên khi treo gió, chúng sẽ càng se lại. Về vị hồng treo gió Trung Quốc ngọt lợ, không rõ mùi thơm.

Dựa vào giá hồng treo gió

Hồng treo gió Đà Lạt loại ngon không có giá rẻ. Bởi quy trình làm ra một mẻ hồng rất kỳ công, tỉ mỉ. Không khéo là có thể bỏ đi nguyên cả mẻ. Làm càng thuận tự nhiên thì xác suất hư hỏng lại càng cao. Do vậy, giá hồng treo gió Đà Lạt loại ngon làm tự nhiên, không chất bảo quản sẽ không có giá thấp.

So với các loại trái cây sấy khô thì hồng treo gió có nhiều lợi ích so với sức khỏe. Như làm trái cây sấy khô sẽ phải thêm dầu, thêm đường nhưng hồng treo gió thì vẫn nguyên vị mộc mạc tự nhiên. Bao giờ cũng vậy, đặc sản Tết được nhiều người kiếm tìm để thưởng thức hoặc làm quà tặng nhờ hương vị dẻo thơm, tươm mật mà không đường là hồng treo gió Đà Lạt.

Tại Sài Gòn muốn mua hồng treo gió ngon nguồn gốc Đà Lạt, làm từ giống hồng vuông, bạn hãy tìm những địa điểm mua hồng treo gió uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Trong đó, có một địa chỉ được nhiều người biết đến đó là chuyên trang cung cấp đặc sản Dacsan.com.

Món ăn chơi có hương vị tuyệt hảo nhất vẫn là hồng treo gió Đà Lạt

Dacsan.com là nơi chuyên về các đặc sản thuần túy, chuẩn vị tuyển chọn từ các miền. Mỗi đặc sản đều là tinh hoa khi được làm từ nguyên liệu xịn đét và công thức được đúc kết qua nhiều thế hệ.

Bạn đang xem: Hồng treo gió Đà Lạt loại nào ngon?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: