Cách ngâm mơ muối đường ngon có thể thưởng thức sau 30 ngày

Nước mơ ngâm là đồ uống giải khát cực đã trong những ngày nắng nóng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 21/03/2020

Nước mơ ngâm là đồ uống giải khát cực đã trong những ngày nắng nóng. Bỏ túi ngay cách ngâm mơ muối đường ngon sau đây, bạn sẽ có ngay những ly nước mơ ngâm tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà.

Thời gian gần đây, nước mơ ngâm đã thu hút đông người dân Sài Gòn săn đón và tìm mua thưởng thức. Mơ ngâm muối, mơ ngâm đường, mơ ngâm rượu, mỗi cách chế biến một hương vị khác nhau nhưng luôn hấp dẫn và ngon miệng. Mùa mơ tươi đã về. Cùng Dacsan.com làm ngay bình mơ muối đường ngon để thưởng thức quanh năm suốt tháng để nhận hết những tác dụng của trái mơ. Đặc biệt với cách ngâm mơ muối đường ngon này, chỉ sau khoảng 30 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức.

Cách ngâm mơ muối đường ngon

- Bước 1: Lựa mua mơ tươi ngon, đặc biệt là mơ Mộc Châu. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước. Dùng tăm loại bỏ đi phần cuống và đâm một vài lỗ trên quả mơ để quả mơ tiết ra chất chua nhanh hơn.

- Bước 2: Dùng nồi đun sôi nước (hoặc dùng xửng hấp) cho mơ vào trụng/hấp khoảng 3 phút đến 5 phút, sau đó vớt mơ ra rổ và để nguội. Bạn không nên hấp mơ chín vì mơ sẽ mất đi độ giòn.

- Bước 3: Cho 500ml nước, 500g đường, 50g muối đun sôi trên bếp. Yêu cầu: lửa nhỏ, vừa đun, vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị khét. Đun đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Lần lượt xếp mơ vào bình, sao cho cách miệng bình từ 2-5cm (không xếp đầy kín bình). Sau đó, đổ hỗn hợp muối đường vừa đun ngập mơ. Dùng miếng nilon mỏng buộc miệng bình. Sau đó, đậy nắp bình. Bảo quản ở nơi thoáng mát, không ẩm thấp. Chỉ sau 30 ngày là có bình mơ ngâm muối đường ngon để thưởng thức.

Cách ngâm mơ đường muối ngon trên đây rất đơn giản và dễ thực hiện. Tranh thủ mùa mơ tươi đang tới, bạn hãy làm vài ba bình mơ ngâm đường muối ngon để cả nhà thưởng thức giải nhiệt, vừa mát, vừa tốt sức khỏe!

Đặt mua mơ tươi tại:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách ngâm mơ muối đường ngon có thể thưởng thức sau 30 ngày
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: