Hướng dẫn làm mơ ngâm đường ngọt tuyệt, không nổi váng!

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường cho thành phẩm nước mơ ngâm “đốn tim” người thưởng thức và đặc biệt nữa là cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn sẽ giúp bà nội trợ “bảo lưu” sức khỏe và đôi bàn tay ngọc ngà!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/09/2019

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường cho thành phẩm nước mơ ngâm “đốn tim” người thưởng thức và đặc biệt nữa là cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn sẽ giúp bà nội trợ “bảo lưu” sức khỏe và đôi bàn tay ngọc ngà!

>>> Xem thêm: Tác Dụng Của Nước Mơ Ngâm Đường Với Sức Khỏe

Nguyên liệu làm mơ ngâm đường

- 5kg quả mơ tươi
- 5kg đường
- Một ít muối hạt
- Bình thủy tinh sạch

>>> Xem thêm: Địa Chỉ Bán Mơ Tươi Uy Tín, Chất Lượng

Hướng dẫn làm mơ ngâm đường không bị nổi váng!

Chọn mơ ngâm lựa những trái tròn trịa mượt mà, căng mọng, chín thơm, có màu vàng đều, không bị dập hay bị sâu. Nếu trái xanh khi ngâm sẽ bị đắng, không ngon.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua với nước nóng rồi úp xuống cho khô.

Rửa sạch mơ bằng nước lạnh đã ngâm với muối để khử những vi khuẩn và tạp chất còn lại trên mơ. Sau đó vớt ra để ráo.

Sau khi bình thủy tinh đã khô thì lót một lớp đường dưới đáy bình rồi cho mơ vào và cứ một lớp mơ cho vào thêm một lớp đường, cứ như vậy đến khi hết rồi đậy nắp bình lại.

Không nên xếp mơ và đường đầy kín lọ mà để cách miệng lọ chừng 5cm, đậy nắp không nên kín quá mà có thể tạo một khe hở rất nhỏ để trong quá trình mơ lên men sẽ không tạo bọt hay khí ga. Khi đường đã tan và quả mơ đã bắt đầu tóp lại hãy đậy thật kín nắp lọ và để nơi thoáng mát.

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Ngâm Rượu Mơ Thơm Ngon

Lưu ý muốn cho mơ không bị váng thì cho vào một ít muối khi ngâm nhưng không nên cho nhiều vì nhiều muối quá nước mơ sẽ bị lợ. Mơ ngâm khoảng 1 tháng khi quả mơ quắt lại và nổi lên là đã có thể dùng được, nếu trong quá trình ngâm mà đường vẫn còn đọng lại dưới đáy bình thì có thể lấy muôi khuấy lên cho tan đường. Mơ ngâm càng lâu thì nước càng ngon.

Với cách hướng dẫn làm mơ ngâm đường trên, bạn đã dễ dàng làm vài bình mơ ngâm đường cho cả nhà dùng. Hãy nhanh tay đặt hàng mơ rừng tươi ngon, tròn trịa, không đắng, không dập nát về làm mơ ngâm đường, mơ ngâm rượu để cùng thưởng thức! 

>>> Xem thêm: Cách Khắc Phục Mơ Ngâm Đường Bị Nổi Váng

Hotline đặt hàng mơ tươi và nước mơ ngâm đường 24/7: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mơ ngâm đường ngọt tuyệt, không nổi váng!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: