Cách làm mơ muối thực dưỡng đơn giản

Mơ muối được mệnh danh là nữ hoàng của các thức ăn tạo kiềm trong máu. Bạn nên dự trữ vài bình mơ muối trong nhà để dùng dần.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/03/2020

Khi cơ thể có chút khó chịu, hãy ngậm một quả mơ muối lâu năm, bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi kỳ diệu. Mơ muối được mệnh danh là nữ hoàng của các thức ăn tạo kiềm trong máu. Bạn nên dự trữ vài bình mơ muối trong nhà để dùng dần. Vậy cách làm mơ muối thực dưỡng như thế nào để chuẩn vị, tốt sức khỏe?

Cách làm mơ muối thực dưỡng đơn giản

Cách làm mơ muối thực dưỡng không hề phức tạp. Mỗi năm, mùa mơ tươi chỉ kéo dài trong khoảng 1-2 tháng. Vì vậy, ngay thời điểm này, bạn hãy tranh thủ mua mơ tươi về làm mơ muối thực dưỡng (còn gọi là mơ muối kiểu Nhật Bản).

Cách làm mơ muối thực dưỡng  đơn giản như sau:

(Bạn có thể mua 5kg, 10kg mơ, 20kg mơ…, bạn chỉ cần giữ tỉ lệ mơ - muối như hướng dẫn là được).

Nguyên liệu:

- Mơ tươi: 1kg. Lưu ý chọn quả mơ vừa chín, mùi thơm tự nhiên, loại bỏ quả hư, quả sâu…

- Muối: 150g - 200g (15 - 20%)

- Rượu: 50ml - 70ml (rượu trắng hoặc rượu vodka đều được có nồng độ 35-39 độ)

- Dụng cụ muối mơ: nên là bình thủy tinh.

- Có người dùng lá tía tô để tạo màu cho bình mơ. Nếu thấy phức tạp, bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách làm mơ muối thực dưỡng:

- Dùng tăm lấy hết các cuống mơ, rửa sạch mơ

- Rửa mơ và vệ sinh dụng cụ qua với rượu

- Đem mơ ra phơi nắng cho thật khô. Bạn nhớ kiểm tra từng quả sao cho khô hết, không dính ướt.

- Hũ thủy tinh cũng cần đem phơi khô

- Cho muối vào hũ và đặt mơ lên muối. Làm tuần tự 1 lớp muối 1 lớp mơ cho đến hết. Không nên lắc bình vì muối sẽ dồn xuống dưới, lớp mơ ở trên không có muối sẽ bị hỏng. Lớp muối trên cùng phải bao kín hết mọi trái mơ.

- Sau đó, bọc miệng bình thủy tinh bằng túi nilon, đóng nắp, bọc kín tiếp một lớp nilon bên ngoài cho kín dùng nilon buộc chặt miệng bình. Sau đó đem hũ mơ ra ban công, sân chỗ nào có nắng để phơi.

Cách làm mơ muối thực dưỡng đơn giản như vậy. Các bạn chịu khó tự làm vài hũ để dành ăn dần nhé! Sau 3 năm, sẽ đem mơ đi phơi rồi cất mơ khô bảo quản thành 4-5-7 năm. Còn nước dấm mơ lúc đó chắc chỉ còn một ít thì đem dùng. Chắc chắn là giấm mơ hảo hạng lắm đấy!

Còn có một cách ngâm khác: ngâm mơ 1 muối tháng rồi đem mơ phơi liên tục 5 ngày cho mơ héo nhẹ lại, sáng phơi tối đem vào ngâm rồi cuối cùng thì chọn cách bảo quản mơ khô (tách riêng mơ ra 1 hũ, nước dấm mơ 1 hũ), hoặc cách bảo quản mơ ướt (cho mơ vào dấm mơ ngâm tiếp).

Tùy hoàn cảnh, điều kiện, các bạn có thể áp dùng cách ngâm mơ muối thực dưỡng phù hợp nhé!

Các sản phẩm mơ tươi, ô mai mơ, rượu mơ luôn có sẵn tại Dacsan.comNếu quá bận, bạn có thể thưởng thức trái mơ bằng cách đặt hàng trên website hoặc số hotline 0901 486 486 để thưởng thức được ngay!

Bạn đang xem: Cách làm mơ muối thực dưỡng đơn giản
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: