Mơ ngâm đường phèn - thứ nước uống tuổi thơ thành hot trend!

Mơ ngâm đường phèn là thứ nước uống gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ, và vẫn luôn là thứ nước uống khiến bao người mê mẩn cho đến tận hôm nay!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/09/2019

Mơ ngâm đường phèn là thứ nước uống gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ, và vẫn luôn là thứ nước uống khiến bao người mê mẩn cho đến tận hôm nay!

Mơ ngâm đường phèn có nguyên liệu chính là mơ tươi ngâm cùng đường phèn ngọt thanh, sau 1-3 tháng cho ra thứ nước uống chua ngọt, mát dịu.

 

 

Cách làm mơ ngâm đường phèn!

B1: Bạn nên chọn những mơ tươi tròn, không bị dập thối và phải còn lớp lông tơ. Bạn nên sử dụng tăm nhọn để lấy phần cuống mơ thì sẽ nhanh hơn mà không làm hỏng mơ.

 

B2: Ngâm mơ đã làm sạch cuống trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để làm sạch bụi bẩn và độc tố. Tiếp theo bạn vớt ra rá hoặc dùng khăn lau để làm khô nước trên quả mơ.

 

 

B3: Đường phèn bạn có thể đập nhỏ hoặc để nguyên viên. Với tỷ lệ 1:1, bạn cho một lớp đường xuống đáy rồi đến 1 lớp mơ, cứ như vậy cho đến hết mơ và lớp trên cùng là một lớp đường bạn nhé! Đem đặt bình mơ ở nơi khô thoáng. Mơ có thể dùng được khi phần đường đã tan hết, phần quả teo lại và phần nước có màu vàng nâu.

B4: Khi dùng có thể pha thêm nước lọc và đá viên vào. Nếu thích có thể thêm nước đường hoặc nước mơ ngâm tùy khẩu vị.

 

 

Mơ ngâm đường phèn là một thức uống bổ dưỡng từ thiên nhiên với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Đừng bỏ lỡ đồ uống hot trend này nhé!

Hotline đặt hàng mơ tươi tại TP HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Mơ ngâm đường phèn - thứ nước uống tuổi thơ thành hot trend!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: