Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm đúng gốc Hà Nội để kinh doanh

Món ăn này thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất cách làm bún đậu mắm tôm rất đơn giản. Có một số nguyên liệu quen thuộc ngon – bổ - rẻ và một số topping đặc trưng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/11/2022

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây, đúng gốc Hà Nội để kinh doanh không khó. Với các nguyên liệu từ Dacsan.com, bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này mà không lo ế khách.

Bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ đâu?

Nơi sản sinh ra món bún đậu mắm tôm là Hà Nội. Vốn là một món ăn dân dã theo chân các chị, các mẹ trong những gánh hàng rong trên phố xưa, giờ đây, nó đã trở thành một phần linh hồn của ẩm thực Việt. Đi tới đâu là món bún đậu khuấy đảo nền ẩm thực của địa điểm nơi nó xuất hiện tới đó.

Sự phát triển của bún đậu mắm tôm dường như không có điểm dừng. Theo thời gian, nó tiếp tục mở rộng ở nhiều địa phương. Cùng với đó, gu thưởng thức của thực khách cũng không còn giới hạn ở một bữa trưa hay chiều mà họ ăn bún đậu bất cứ khi nào thèm. Thậm chí, nó còn là món ăn chính các buổi sum vầy, tụ họp bạn bè hay những bữa tiệc thân mật, đầm ấm.

Nguyên liệu mộc mạc nhưng vị ngon cuốn hút, đó là điều khiến mẹt bún đậu mắm tôm làm say lòng thực khách. Cùng tìm hiểu cách làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội dành cho các các quán.

Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm đúng vị Hà Nội để kinh doanh

Món ăn này thoạt nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất cách làm bún đậu mắm tôm rất đơn giản. Có một số nguyên liệu quen thuộc ngon – bổ - rẻ và một số topping đặc trưng. Các nguyên liệu cơ bản đó là bún lá, đậu hũ chiên, rau sống, thịt heo luộc và chén mắm tôm (có thể thay thế bằng chén nước tương hoặc chén nước mắm thông thường nếu thực khách không ăn được mắm tôm). Còn các nguyên liệu đặc trưng tạo nên sự hấp dẫn cho mẹt đó là chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn, chả mỡ nướng

Cách làm bún đậu mắm tôm cơ bản chỉ gồm có bún lá, đậu hũ chiên, chả cốm, nem chua rán, thịt heo luộc, rau sống và mắm tôm. Với mẹt bún đậu thập cẩm, bạn cần cho thêm các topping khác như dồi sụn, chả sụn, chả mỡ nướng, lòng non. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu thêm topping theo sở thích.

Về cơ bản, các nguyên liệu không thể thiếu làm nên mẹt bún đậu thập cẩm là bún lá, đậu hũ chiên, chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, thịt heo luộc, rau sống và mắm tôm.

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm thập cẩm mua ở đâu TPHCM?

Trong kinh doanh, yếu tố nguyên liệu chuẩn vị là điều đặc biệt quan trọng. Dù bún đậu mắm tôm là một món cực kỳ dễ ăn nhưng một khi đã kinh doanh nó thì bạn cần chú ý về nơi nhập nguyên liệu và những bí quyết trong chế biến, để vừa có mẹt bún đậu mang hương vị chung, lại vừa có những nét riêng, không lẫn với bất kỳ quán nào.

Dacsan.com cung cấp các nguyên liệu và cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm chính gốc Hà Nội, chuẩn vị thơm ngon, hấp dẫn. Các topping của Dacsan.com rất đa dạng để mỗi quán có thể thỏa mái biến tấu làm nên mẹt bún đậu đặc sắc mà vẫn có những nét riêng. Bao gồm: chả cốm Ước Lễ, nem chua rán (loại đã lăn bột và chưa), dồi sụn, chả sụn, chả mỡ nướng, chả cua biển, chả cá, chả ốcchả mực, mắm tôm Thanh Hóa. Cùng với đó là nước mơ, nước sấu pha thành đồ uống đặc trưng của Hà Nội.

Có mặt trên thị trường 10 năm nay, Dacsan.com là địa chỉ uy tín đồng hành cùng sự phát triển của hàng trăm quán bún đậu mắm tôm Tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Đà Lạt (Lâm Đồng)… Với các quán mới, khi nhập sỉ nguyên liệu từ Dacsan.com sẽ được tặng thêm chương trình quảng cáo miễn phí trên hệ sinh thái trực tuyến và tư vấn bí quyết kinh doanh hiệu quả.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách làm bún đậu mắm tôm, xin vui lòng nhắn tin hoặc gọi điện (SMS, Zalo đều được) tới số 0901.486.486 để được chia sẻ.

Bạn đang xem: Cách làm bún đậu mắm tôm thập cẩm đúng gốc Hà Nội để kinh doanh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: