Thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống bằng cách nào?

Nói một cách dễ hiểu nhất, chủ nghĩa tối giản trong ăn uống là sử dụng nguyên liệu tươi sống và rút ngắn tối đa thời gian chế biến.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 01/06/2022

Nói một cách dễ hiểu nhất, chủ nghĩa tối giản trong ăn uống là sử dụng nguyên liệu tươi sống và rút ngắn tối đa thời gian chế biến. Món ăn phải giàu dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe, vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí. Và quan trọng hướng tới lối sống cân bằng, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tại sao con người luôn hướng tới chủ nghĩa tối giản?

Nói tới chủ nghĩa tối giản, hầu như ai cũng nhớ tới cuốn sách best-seller - “Lối sống tối giản của người Nhật”. Thực sự, khi sống tối giản, buông những thứ rườm rà, không cần thiết, con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Suy cho cùng, các giá trị tinh thần mới là đích đến thực sự của mỗi con người.

Chủ nghĩa tối giản được áp dụng trong mọi mặt của đời sống. Điển hình như trong kiến trúc, phong cách tối giản cho phép kiến trúc sư loại bỏ những chi tiết nội thất “bắt mắt”. Họ chỉ giữ lại cấu trúc đơn giản nhất nhưng hữu dụng nhất. Cụ thể, họ dùng hai nguyên vật liệu chính là kính và thép, từ đó khai thác ma thuật của ánh sáng để tổ chức lại không gian vừa thoáng đãng, rộng mở, không khoảng cách vừa tinh tế, thanh thoát. Đồng thời mang đến trải nghiệm thoải mái, tự do cho người dùng.

Rồi tới chuyện ăn uống, chủ nghĩa tối giản trong ăn uống cũng đã len lỏi vào đời sống và trở thành xu hướng “thức tỉnh” của nhiều người. Theo đó, thực phẩm tốt nhất là những loại thực phẩm tươi, xuất phát 100% từ thiên nhiên. Thức ăn phải vừa đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe, vừa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và quan trọng hướng tới lối sống cân bằng, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống bằng cách nào?

Để thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống, chúng ta cần sử dụng thực phẩm tối giản nhưng tối ưu. Trước hết các món ăn được làm từ nguyên liệu tươi sống như thịt, cá, rau, củ, quả, ngũ cốc…

Tiếp đến, hạn chế các thực phẩm được chế biến theo dây chuyền công nghiệp. Những thực phẩm như khoai tây chiên, snack, mì gói…. thường có chất bảo quản và hương liệu rất nhiều. Khi ăn những thực phẩm này sẽ âm thầm đẩy nhanh quá trình lão hóa và bệnh tật.

Thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống nghĩa là “ăn để hạnh phúc” và “nuôi dưỡng tinh thần”.

Dacsan.com – Đồng hành cùng bạn thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống

Để có thể có một sức khỏe tốt nhất, chúng ta cần sử dụng và ăn những thực phẩm tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất. Thực phẩm tốt nhất thường được giữ ở trạng thái nguyên bản nhất.

Dacsan.com có những thực phẩm được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chứa thật nhiều dưỡng chất, ít béo. Không hóa chất bảo quản, không hương liệu, không phẩm màu. Cùng cách chế biến an toàn thực phẩm, giữ trọn dưỡng chất bên trong.

Mỗi món ăn gắn nhãn Dacsan.com đều được ra đời từ tâm huyết mang tinh hoa ẩm thực Việt sạch, ngon, tốt sức khỏe tới mọi nhà. Chẳng hạn như với chả cốm thì loại thịt làm nên chả cốm là thịt heo sạch, tươi nóng cùng cốm thượng hạng tươi xanh. Chả cốm vị nguyên bản, không pha trộn các nguyên liệu công nghiệp. Rượu mơ thì được ngâm ủ từ rượu gạo nếp cái hoa vàng và những trái mơ tươi ngon chính vụ được trồng tại xứ sở Mộc Châu. Dồi sụn thì là sự kết hợp của thịt sụn và các loại rau gia vị tươi có ích cho sức khỏe. Chả mực Hạ Long thì được làm thì mực mai đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh cùng phương pháp giã tay giữ trọn vị ngọt ngon…

Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày và một trong những cách để làm điều đó chính là “ăn tối giản” cùng với những lựa chọn đến từ Dacsan.com.

Bạn đang xem: Thực hiện chủ nghĩa tối giản trong ăn uống bằng cách nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: