Thịt trâu gác bếp tại TP Hồ Chí Minh loại ngon, chuẩn đặc sản Tây Bắc

Đặc sản Tây Bắc thịt trâu gác bếp là vốn là đặc sản vùng cao được khách du lịch mua về làm quà khi đặt chân tới Tây Bắc. Với vị ngọt ngon đậm đà, đây thực sự là một món quà tặng cao cấp, thượng hạng.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 14/02/2023

Thịt trâu gác bếp tại TP Hồ Chí Minh thì nên mua ở đâu? Cách nhận biết để mua đúng đặc sản Tây Bắc, tránh mua nhầm phải thịt heo gác bếp. Hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu trong bài viết này.

Đặc sản Tây Bắc thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản vùng cao được khách du lịch mua về làm quà khi đặt chân tới Tây Bắc. Với vị ngọt ngon đậm đà, đây thực sự là một món quà tặng cao cấp, thượng hạng. Những ai đã từng thưởng thức đặc sản này đều công nhận đây là món ăn gây nghiền và muốn ăn nhiều lần sau đó. Vậy nếu như không thể đến Tây Bắc thì có thể mua thịt trâu gác bếp ở đâu? Địa chỉ nào bán thịt trâu gác bếp tại TP Hồ Chí Minh loại chính gốc Tây Bắc, làm từ thịt trâu tươi? Trước hết hãy cùng Dacsan.com khám phá cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp để tránh mua phải loại kém chất lượng.

Phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt heo gác bếp

Có 4 cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp đó là dựa vào màu sắc, hương vị, thớ thịt và giá bán.

Cách phân biệt bằng màu sắc

Cả thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp đều dùng phương pháp chế biến gác bếp. Về bản chất, chúng đều là thịt hun khói. Do vậy, bạn phải quan sát kỹ mới phát hiện ra những sự khác biệt.

Thịt trâu gác bếp thường có màu đậm hơn thịt lợn gác bếp. Có thể có màu nâu đen. Trong khi đó, thịt heo gác bếp là màu nâu nhạt.

Về kích cỡ, miếng thịt trâu gác bếp bự hơn thịt heo gác bếp.

Ngoài ra, khi xé nhỏ thịt ra, miếng thịt trâu đã gác bếp có màu đỏ đậm tươi. Khác với miếng thịt heo gác bếp có màu đỏ nhờ nhờ.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt heo gác bếp bằng đặc điểm thớ thịt

Thông thường, thịt trâu gác bếp sẽ có thớ thịt dài, rất dễ nhìn. Còn thớ thịt của thịt heo gác bếp thường ngắn và đôi khi không hiện rõ. Khi bạn dùng chày đập dập thì miếng thịt lợn gác bếp dễ gãy thành những đoạn ngắn còn miếng thịt trâu đã gác bếp thì không bị gãy nát.

Bên ngoài các thớ thịt trâu gác bếp khi dùng chày đập dập thường xuất hiện các sợi tơ trắng bông lên. Sợi tơ này nhỏ và dai. Thịt heo gác bếp không có các tơ trắng này.

Cách phân biệt trâu gác bếp và lợn gác bếp dựa vào hương vị

Hương vị của thịt trâu gác bếp Tây Bắc làm từ 100% thịt trâu tươi có vị ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng của thịt trâu và các gia vị núi rừng quyện hòa. Vị ngọt ngon của thịt trâu gác bếp đặc trưng và rất ngon.

Thịt heo gác bếp cũng được tẩm các gia vị như mắc khén, tiêu, tỏi…. nhưng chúng không đậm màu như thịt trâu. Nếu bạn thấy hương vị miếng thịt gác bếp xộc lên hơi gắt thì có thể đó là miếng thịt gác bếp tẩm ướp hóa chất, hương liệu. Do vậy, bạn cũng cần chú ý điều này.

Không cần quá sành ăn nhưng khi bạn cảm nhận được vị ngon ngọt tự nhiên, màu nâu đậm bên ngoài và đỏ au bên trong, đó chính là thịt trâu gác bếp, đặc sản Tây Bắc chính hiệu.

Cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp bằng giá bán

Giá bán là một cách phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp. Giá bán trâu gác bếp thường sẽ cao hơn nhiều heo gác bếp, khoảng 850.000 đồng/kg hoặc cao hơn. Lý do là bởi phải cần 3,2 – 3,3 kg thịt trâu tươi nạc mới làm ra được 1kg thịt trâu gác bếp Tây Bắc chuẩn vị. Còn giá thịt lợn gác bếp chỉ khoảng 350.000 đồng do chỉ cần 2,5kg thịt heo là làm được 1kg thịt heo hun khói.

Vậy nên muốn mua trâu gác bếp Tây Bắc xịn, thì bạn cần xem xét yếu tố giá thành. Phải chọn nơi bán đặc sản Tây Bắc uy tín và giá bán phải từ 800.000 đồng – 1 triệu đồng mới đảm bảo trâu gác bếp chính hiệu.

Cũng có nơi đánh lừa người tiêu dùng bán giá cao, nhưng thực chất là thịt lợn gác bếp. Do vậy, điều quan trọng là bạn chọn nơi bán uy tín. Không có cái gì là ngon bổ rẻ cả, đặc biệt là những đặc sản vùng miền truyền thống làm theo tiêu chí ngon sạch, nguyên liệu đảm bảo thì giá thành thường cao hơn mặt bằng chung.

Dacsan.com cung cấp thịt trâu gác bếp tại TP Hồ Chí Minh loại chuẩn đặc sản Tây Bắc, làm từ nguyên liệu thịt trâu tươi tự nhiên

Sản phẩm trâu gác bếp Dacsan.com được làm nguồn nguyên liệu thịt trâu chất lượng. Đó là thịt trâu tươi Tây Bắc, được nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, không cám công nghiệp. Cùng với đó là quá trình chế biến có sử dụng các loại gia vị, dược liệu quý để làm ra một sản phẩm có hương vị và chất lượng vượt trội. Thịt trâu gác bếp của Dacsan.com thơm, ngon ngọt tự nhiện bởi chất lượng thịt trâu tươi cùng sự kết hợp của các gia vị tốt lành của núi rừng.

Trâu gác bếp của Dacsan.com cũng là một món ăn giàu dinh dưỡng khi chứa nhiều chất đạm và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe người dùng. Đặt hàng trước tại Dacsan.com hoặc gọi 0901 486 486 để được tư vấn.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp tại TP Hồ Chí Minh loại ngon, chuẩn đặc sản Tây Bắc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: