Táo mèo mùa nào có trong năm?

Táo mèo hiện đang được sử dụng nhiều trong đời sống vì thế mà nhu cầu mua táo mèo cũng ngày càng tăng lên.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 30/04/2021

Táo mèo hiện đang được sử dụng nhiều trong đời sống vì thế mà nhu cầu mua táo mèo cũng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, do chưa nắm rõ mùa ra quả của táo mèo mà nhiều người còn mua nhầm phải táo mèo từ Trung Quốc, táo mèo tẩm chất bảo quản. Vậy táo mèo có vào tháng mấy trong năm? Phân biệt táo mèo Việt Nam và táo mèo Trung Quốc như thế nào?

Táo mèo mùa nào có?

Táo mèo còn có tên gọi quả sơn tra, trồng nhiều ở vùng đồi núi phía bắc như Lào Cai, Yên Bái, Sơn La... Trong đó táo mèo Yên Bái nổi tiếng với mùi vị đặc trưng, số lượng lớn do có khí hậu mát mẻ, núi cao trên 1000m.

Trước đây, táo mèo chủ yếu được thu hái trong tự nhiên nhưng do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, chúng được nhân giống trồng để có đủ nguồn quả cung cấp đến người dùng. Cây được trồng rải rác trong rừng, có chiều cao từ 7 – 10m, tán lá rộng, thân gỗ.

Táo mèo thường ra hoa vào mùa xuân và cho thu hoạch vào mùa thu. Vào thời điểm hiện nay (giữa tháng 8 đến tháng 10), táo mèo đang cho loại trái ngon nhất.

Thay vì lựa chọn những quả táo to, đẹp mã, người biết chọn táo sẽ tìm mua những quả nhỏ, thậm chí là sâu bởi đây chính là táo mèo ngon.

Hiện nay, vì mục đích lợi nhuận, nhiều gian thương đã đưa táo mèo Trung Quốc vào thị trường táo mèo, thậm chí trộn lẫn táo mèo ta và táo mèo Trung Quốc khiến người mua gặp phải khó khăn khi lựa chọn.

Vậy phân biệt táo mèo Việt Nam và táo mèo Trung Quốc như thế nào?

Về hình dáng, màu sắc

Táo mèo Việt Nam có nguồn gốc từ Sơn La, Yên Bái, Hà Giang... thường có lớp vỏ ngoài sần, ráp, màu xanh. Trong khi đó, táo mèo Trung Quốc vỏ ngoài nhẵn, to và bóng hơn, màu sắc khá bắt mắt.

Vị táo mèo

Ăn thử táo mèo giúp phát hiện đây có phải táo mèo Việt Nam hay không. Chúng phải có vị chua, hơi chát và không quá ngọt.

Ngược lại, táo mèo Trung Quốc thường mềm và xốp. Lúc chín có vị ngọt lịm.

Độ cứng mềm

Nắn trái táo mèo Việt Nam, ta thấy quả săn chắc, khi héo vỏ cũng săn lại, màu kém tươi một chút. Còn khi sờ vào táo mèo Trung Quốc, bấm nhẹ quả đã có thể lún, phần thịt mềm xốp và khi để lâu sẽ không héo mà thối nhũn ra.

Để an toàn, người mua cần tìm đến các cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng. Tại Dacsan.com chúng tôi trực tiếp thu hái táo mèo rừng tại Mù Cang Chải, Yên Bái, kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến người dùng nên rất an toàn và không lo bị trà trộn hàng Trung Quốc.

Mọi thông tin về táo mèo, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Táo mèo mùa nào có trong năm?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: