Rượu biếu tết Sài Gòn, nên mua loại nào?

Ẩn chứa vô vàn ý nghĩa, không có gì ngạc nhiên khi nhiều chọn rượu biếu Tết.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 05/01/2024

Rượu biếu tết Sài Gòn mà muốn chọn loại có hương vị độc đáo, êm ngon, mạnh mẽ như biểu tượng của năm con Rồng. Đồng thời, 10 người uống mà dành lời khen cả mười thì cứ chọn một trong các loại sau đây. Bảo đảm sẽ không làm người nhận thất vọng.

Rượu ngon – Món quà biếu Tết được ưa chuộng

Dịp năm mới tết đến xuân về là thời điểm để mọi người trao tặng nhau những món quà tết. Trong đó, nhiều người đã chọn rượu biếu tết.

Ngày Tết, rượu là một phần của nghi thức, của văn hóa và sự thưởng thức. Do vậy, đây cũng là một món quà biếu tết được nhiều người chọn lựa.

Cùng điểm qua những ý nghĩa của rượu trong dịp Tết:

- Dùng làm nghi thức tưởng nhớ ông bà, tổ tiên. Tết là dịp mà các gia đình Việt tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên. Trên mâm cỗ Tết thường dùng rượu để tỏ lòng thành kính.

- Trong ngày Tết, rượu thường được dùng làm đồ uống để chúc mừng, chia sẻ và cùng nhau kết nối. Nó làm nóng không khí vui tươi và ấm cúng, giúp gia đình và bạn bè tụ họp lại, gắn kết tình cảm. Do vậy, đồ uống này tượng trưng cho sự sum vầy và đoàn viên.

- Rượu cũng được xem là biểu tượng của niềm vui và may mắn trong năm mới. Khi mở chai rượu mới, người ta tin rằng nó sẽ mang lại sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho gia đình trong năm mới.

- Rượu đã có mặt trong nền văn hóa Việt Nam từ hàng trăm năm nay. Việc uống rượu trong dịp Tết là một truyền thống được chuyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, làm phong phú thêm cho lễ hội truyền thống.

- Trong dịp Tết, rượu thường được sử dụng như một món quà ý nghĩa để trao tặng. Nó thể hiện sự tôn trọng và lòng thành của người tặng, và cũng tạo ra cơ hội để giao lưu và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Ẩn chứa vô vàn ý nghĩa của rượu trong dịp tết, không có gì ngạc nhiên khi nhiều chọn rượu biếu Tết.

Nên chọn rượu biếu Tết loại nào?

Rượu biếu tết ở Sài Gòn thì có rất nhiều lựa chọn. Nhưng có một loại phù hợp với khẩu vị số đông người Việt, mà vẫn có độ sang trọng, tinh tế đó là các rượu ngâm trái cây như rượu mơ, rượu táo mèo hoặc rượu mận.

Rượu ngâm trái cây có hương vị rất hấp dẫn, điều đó thì ai cũng công nhận. Đó là vị êm, thơm, hậu vị ngọt. Do vậy, thưởng thức loại rượu này trong ngày xuân, ngày Tết sẽ có những trải nghiệm ẩm thực rất thi vị.

Màu sắc của rượu trái cây là màu của loại quả ngâm cùng. Rượu táo mèo (rượu ngâm với quả táo mèo tươi Tây Bắc) sẽ có màu hổ phách. Còn rượu mơ (rượu ngâm với quả mơ tươi) có màu nâu trầm ấm. Màu rượu mận là màu của quả mận đỏ mùa hè.

Rượu ngâm trái cây kiểu Việt có hương vị thơm ngon tựa Vang, nồng độ cồn ở mức nhẹ tới vừa nhưng chất rượu đậm hơn nên uống nghiền hơn.

Đây là 4 nguyên liệu ngâm rượu cho thành phẩm đồ uống tuyệt ngon

Điều thú vị nữa là sẽ ngon hơn khi uống với đá lạnh. Điều này rất phù hợp với khí hậu Sài Gòn.

Các loại rượu ngâm trái cây cũng rất thích hợp để chill trong cuộc sống hằng ngày hay dịp lễ, tết, năm mới. Nếu như mục đích uống rượu là để cảm nhận tinh hoa và trải nghiệm các tầng lớp hương vị từ mới mẻ, tươi mát tới lắng đọng, sâu sắc thì nhất định phải thử một trong các loại rượu táo mèo, hoặc rượu mơ, hoặc rượu mận.

Tìm kiếm một thức uống ngày Tết để “chill” hoặc nếu chưa biết mua rượu gì biếu tết ở Sài Gòn thì lựa chọn khuyến nghị đó là rượu mơ, rượu táo mèo hoặc rượu mận. Từ hơn 10 năm, nhiều người Sài Gòn đã có niềm vui thưởng thức rượu ngâm trái cây tại địa chỉ Rượu trái cây thơm ngon khó cưỡng, thực khách uống 10 năm không đổi địa chỉ.

Hoặc mua trực tiếp trên chuyên trang Dacsan.com.

Hotline: 0901486486.

Bạn đang xem: Rượu biếu tết Sài Gòn, nên mua loại nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: