Review món mắm tép chưng thịt Hà Nội bán tại Sài Gòn – có đáng để thưởng thức?

Giữa Sài Gòn hoa lệ, tôi được thưởng thức món mắm tép chưng thịt - đặc sản của Hà Nội.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 15/04/2022

Giữa Sài Gòn hoa lệ, tôi được thưởng thức món mắm tép chưng thịt - đặc sản của Hà Nội. Với tôi, món này không lạ, không mới. Những năm là sinh viên ngoài Hà Nội, tôi đã được bạn bè chiêu đãi, vị ngon thì nhớ mãi tới bây giờ. Nhưng lần này thì khác, tôi ăn mắm tép chưng thịt Hà Nội tại Sài Gòn.

Review mắm tép chưng thịt tại Sài Gòn: Món này có thực sự ngon?

Thời tiết Sài Gòn có hai mùa mưa nắng. Kiểu thời tiết này đôi khi cũng là trở ngại cho việc thưởng thức đồ ăn. Những ngày nóng, cảm giác chán ăn, mệt mỏi khiến con người ta chẳng muốn ăn gì. Thôi thì để qua bữa, trong ngày uể oải, chẳng muốn ra quán xá, tôi nấu chén cơm trắng và ăn cùng mắm tép chưng thịt. Tưởng là ăn cho qua bữa nhưng không ngờ lại có cái kết ngoài mong đợi. Tôi chén sạch nồi cơm. Mắm tép chưng thịt thực sự là món rất hao cơm. Đó là cảm nhận đầu tiên về món ăn này khi tôi thưởng thức nó ở mảnh đất Sài Gòn những ngày đỉnh điểm nắng nóng.

Một ngày khác, khi trời đã chuyển sang mùa mưa, sau giờ tan tầm, tôi rệu rã bước vào nhà với sự ướt át. Cơn mưa của trời đất cộng hưởng với “cơn mưa” lòng khiến tôi chẳng thiết tha ăn uống. Trong tủ lạnh, có sẵn hũ mắm tép chưng thịt đặt mua ở Dacsan.com, tôi đem ra đun nóng ăn với bún khô đã trụng. Một sự kết hợp hoàn hảo, thêm vài lát dưa leo và rau sống, thế là năng lượng lại ùa về.

Thực sự mắm tép chưng thịt Hà Nội ăn ở Sài Gòn rất hợp!

Món này có tốt không?

Coi thành phần thì biết có tốt không. Mắm tép chưng thịt được chế biến từ thịt heo và mắm tép đồng cùng các gia vị như hành, xả…Đây đều là những thực phẩm giàu đạm, giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Cộng thêm quy trình chế biến hợp vệ sinh, vậy là tôi yên tâm rồi.

Món này có mặn không?

Ai cũng nghĩ mắm là mặn, là không tốt cho sức khỏe. Nhưng mắm tép chưng thịt không hề mặn. Vị vừa vặn để ăn cùng cơm, xôi hoặc bún.

Mắm tép chưng thịt có nặng mùi không?

Ai cũng lo ăn mắm thì mùi mắm ám ảnh khắp không gian ngôi nhà, văn phòng. Nhưng thực sự thì mắm tép chưng thịt không nặng mùi như mắm nêm hay các loại mắm nhĩ, mắm cốt. Với thành phần thịt heo là chính, món ăn này bùi bùi, ngon ngọt. Mắm tép thì thơm nhẹ mùi thính gạo rang. Không hề có mùi khó chịu.

Tổng kết: Tôi chấm món mắm tép chưng thịt của nhà Dacsan.com 5 sao. Bởi hương đạt chuẩn, vị ngon khó cưỡng, tôi không lo mắm được làm từ nguyên liệu bẩn. Hơn hết nó rất tiện lợi cho mọi bữa ăn và mọi kiểu thời tiết, dành tiếp khách cũng rất quý, rất sang.

Review về mắm tép chưng thịt tại Sài Gòn, hẳn là nhiều người sẽ có cảm nhận như tôi.

(Theo Hoàng Khang)

Bạn đang xem: Review món mắm tép chưng thịt Hà Nội bán tại Sài Gòn – có đáng để thưởng thức?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: