Phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm

Làm sao để có thể phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm? Dacsan.com sẽ chỉ ra cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm mực một nắng rởm, bẩn, chất lượng kém. Hay mực một nắng đã hết thời hạn sử dụng được nhập về Việt Nam để bán cho khách hàng. Người bán đã sử dụng nhiều thủ thuật chế biến để biến mực một nắng loại rởm thành mực một nắng loại xịn nhằm thu được lợi nhuận cao. 

Vậy làm sao để có thể phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm? Dacsan.com sẽ chỉ ra cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt mực lạ với mực Việt Nam khi còn sống 

- Với những con mực không có nguồn gốc thì sẽ có lớp màng màu đen sậm hoặc hơi xám, phần đầu to, trong khi đuôi lại nhỏ và nhọn. 

- Trong khi đó, mực Việt Nam thường hay sử dụng nhiều nhất để chế biến là mực ống và mực lá. Tuy nhiên đặc điểm của mực lá rất rõ ràng và khó nhầm lẫn. Vì thế trong bài viết này, Dacsan.com sẽ chỉ ra những đặc điểm của mức ống. 

- Mức ống có lớp màng màu đỏ tía hoặc trắng chấm đỏ tùy thuộc vào loại và vùng miền. Đầu mực ống nhỏ, thân hơi phình và đuôi thì thon dài.

Người mua hãy chú ý đến những đặc điểm này khi chọn mua mực làm mực một nắng nhé!

Cách phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm

- Mực một nắng loại xịn thường được làm từ mực ống và mực lá. Còn mực một nắng loại dởm thường được làm từ mực lạ, nhập khẩu từ nước ngoài. Đặc biệt, nhiều cơ sở chế biến mực một nắng sử dụng mực không rõ nguồn gốc để chế biến. Vì thế mà giá 1 kg mực một nắng loại dởm sẽ rẻ hơn so với giá 1 kg mực một nắng loại xịn. 

- Mực một nắng loại xịn có thịt rất trắng. Khi chế biến, phần lớp màng sẽ được loại bỏ đồng thời xoay cánh mực phần dè mực ra ngoài cánh nhỏ. 

Mực một nắng xịn

- Mực một nắng loại rởm có đầu to, đuôi nhọn. Cánh mực phần dè mực được xoay vào trong. Ngoài ra, cách mực một nắng loại rởm khá lớn. 

- Phân biệt rõ nhất hai loại mực này chính là hương vị khi ăn. Mực  một nắng loại xịn luôn tươi, ngọt và thơm. Ngược lại, mực một nắng loại rởm phần thịt bở, hương vị không được đậm đà. 

Mua mực một nắng ở đâu uy tín, tránh mực một nắng rởm?

Dacsan.com là địa chỉ hàng đầu hiện nay tại TP Hồ Chí Minh chuyên cung cấp đa dạng đặc sản đến từ các vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều loại hải sản khác nhau từ hải sản tươi đến hải sản khô.

Đặc biệt, mực một nắng Phú Quốc tại Dacsan.com vô cùng đảm bảo, không chỉ thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng, làm phong phú bữa ăn gia đình bạn với nhiều món ăn thơm ngon từ mực một nắng.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm

Và đừng ham rẻ mà mua những loại mực một nắng kém chất lượng để ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Hãy chọn những doanh nghiệp cung ứng mực một nắng uy tín và đảm bảo chất lượng nhé!

Mọi thông tin về mực một nắng, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Phân biệt mực một nắng loại xịn và loại rởm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: