Hướng dẫn bạn cách phân biệt chả sụn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Chả sụn là một món truyền thống của người dân Hà Nội và ngày càng được mọi người yêu thích với bữa cơm ngon, chuẩn vị. Nhưng để mua được sản phẩm chả sụn sạch, chất lượng thật không hề dễ dàng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Chả sụn là một món truyền thống của người dân Hà Nội và ngày càng được mọi người yêu thích với bữa cơm ngon, chuẩn vị. Nhưng để mua được sản phẩm chả sụn sạch, chất lượng không hề dễ dàng khi trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị không có “TÂM” khi sản xuất sản phẩm kém chất lượng để kiếm lời. Hãy cùng Dacsan.com phân biệt chả sụn kém chất nhé.

Với lòng tham của một số người, chỉ nghĩ đến lợi ích mình mà không nghĩ đến sức khỏe người khác nên đã tạo ra những sản phẩm kém chất lượng để kiếm lợi ích tối đa từ đây. Các hộ kinh doanh đã cung cấp cho thị trường nhiều thực phẩm kém chất lượng, nhẹ thì pha các loại bột nhằm làm giảm chi phí, nặng hơn thì dùng các loại các loại thịt kém chất lượng, thịt từ lợn chết… và thêm vào hàn the để tạo độ dai giòn cho chả sụn nên chính vì vậy với người tiêu dùng với đôi mắt thường, khó có thể phát hiện được chả sụn có chứa hàn the hay không.

Vậy hàn the là gì? Hàn the có tác động gì đến sức khỏe con người?

Tên gọi hóa học của hàn the là Borac, hàn the có tính sát khuẩn và làm dai, bằng cách trộn vào thịt say để tạo độ dai cho chả và có kéo dài thời gian sử dụng cùa sản phẩm. Hoặc có thể trộn hàn the vào các loại thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.

Hàn the có thể gây ngộ độc cấp tính cho con người nếu sử dụng từ 5 gam trở lên và dẫn đến tử vong. Dùng với liều lượng thấp có thể bị ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng đến thận, gan, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể, chính vì thế hàn the rất nguy hiểm đối với chúng ta.

Một số cách phân biệt chả sụn có sử dụng hàn the hay pha bột hay không?

Để nhận biết với chả sụn có pha bột hay không thì cách rất đơn giản nhất là:

Khi ta đem chả sụn đi chiên, nếu thấy chả sụn phồng lên, sau đó để một khoảng thời gian 5 – 10 phút lại xẹp xuống, không còn phồng như trước thì chả sụn đó chắc chắn pha bột. Một ví dụ rất cụ thể đó chính là cá viên chiên, sản phẩm này được pha bột rất nhiều, khi chúng ta chiên lên lúc đầu còn trong chảo dầu thì cá viên phồng tròn lên nhìn rất đẹp mắt nhưng khi vớt ra và sau một khoảng thời gian thì cá viên bị teo lại chỉ còn 1/2 lúc đầu.

Ngoài ra còn một cách nữa là: Đối với chả sụn không pha bột thì trên bề mặt chả sẽ có những lỗ li ti, vì trong quá trình chế biến thịt được xay nhuyễn, lúc đó chả sẽ bọc lớp không khí bên trong, nên khi đem chả sụn đi hấp hoặc chiên, không khí ấy sẽ nở ra và sẽ thoát ra ngoài tạo ra những lỗ trên bề mặt miếng chả. Nếu các bạn quan sát bề mặt chả sụn thấy mịn, mà không có những lỗ li ti thì chả đã bị pha bột.

Địa chỉ tin cậy để mua chả sụn tại TP Hồ Chí Minh?

Nhằm tránh “tiền mất tật mang”, hãy chọn một địa chỉ, một cái tên uy tín về vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo bữa ăn ngon, chất lượng, an toàn cho gia đình thân yêu. Và Dacsan.com là một địa chỉ như thế. 

Chúng tôi luôn tuân thủ 3 nguyên tắc sau:

- Không sử dụng hàng the hoặc chất bảo quản để làm dai chả sụn.

- Không trộn thêm bột vào để giảm chi phí.

-  Luôn sử dụng các nguyên liệu tươi ngon nhất để làm chả sụn.

Bằng những nguyên tắc trên chúng tôi đã sản xuất và phân phối các sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng, và đến bây giờ chúng tôi vẫn lấy những điều đó làm kim chỉ nam để phát triển hơn trong tương lai.

Mọi thông tin về chả sụn, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bạn cách phân biệt chả sụn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: