NHỮNG LƯU Ý CẦN TRÁNH ĐỂ CÓ BÌNH RƯỢU MƠ CHẤT LƯỢNG

Rượu mơ Tây Bắc có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/07/2021

Rượu mơ Tây Bắc có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Mơ là một loại quả phổ biến thường được trồng nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Nhắc đến trái mơ chúng ta thường nghĩ ngay tới những món quà vặt hấp dẫn với vị chua ngọt độc đáo. Đặc biệt dùng mơ làm rượu còn là một món đặc sản hấp dẫn mà bạn phải thử nếu có dịp du lịch tại khu vực Tây Bắc Việt Nam. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một bình rượu mơ hảo hạng ấy thì bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn biết được những yếu tố quan trọng mà một bình rượu mơ chuẩn Tây Bắc chất lượng cần có.

Những lưu ý quan trọng để có bình rượu mơ chất lượng

Kinh nghiệm chọn mơ bạn nên ghi nhớ

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu một bình rượu mơ chất lượng là phải chọn được những trái mơ to, tươi và còn mọng nước, quả mơ phải có mùi thơm. Tùy sở thích mà bạn có thể chọn những quả mơ xanh hoặc đã chín vàng. Nhưng lưu ý rằng không nên trộn chúng lại mà chỉ nên chọn một kiểu thống nhất cho cả bình rượu mơ.

Cách chọn rượu chất lượng

Sau khi đã chọn xong những quả mơ mọng nước rồi thì bước chọn rượu cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại rượu gạo truyền thống với nồng độ vào khoảng 35-40 độ để tăng phần hương vị cho cả bình rượu mơ. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm đường nâu hoặc đường phèn để tạo độ ngọt cho sản phẩm.

Lưu ý cần tránh khi chọn bình ngâm rượu

Để quá trình tạo nên bình rượu mơ Tây Bắc hoàn hảo nhất thì bình thủy tinh bằng sành hoặc sứ sẽ là lựa chọn đúng đắn lúc này. Bạn không nên sử dụng bình nhựa vì trong quá trình ngâm sẽ xảy ra hiện tượng biến chất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nguy hiểm hơn là sức khỏe của người dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu uống phải loại rượu này.

Hướng dẫn bảo quản để rượu mơ luôn đạt chất lượng tuyệt đối

Để rượu mơ luôn giữ được hương vị như ban đầu thì bạn phải biết cách bảo quản chúng. Tốt nhất là bạn nên đặt bình rượu ở nơi khô ráo thoáng mát, sẽ là lý tưởng nếu bạn đặt bình rượu ở môi trường với nhiệt độ từ 22-26 độ. Đặc biệt, tránh trực tiếp ánh nắng của mặt trời.

Một bình rượu mơ Tây Bắc đạt chuẩn chất lượng thì sẽ có thời gian ngâm khoảng 6 tháng trở lên. Điều quan trọng là sau khi lấy ra sử dụng, bạn nên đóng nắp thật kỹ để hơi gió không vào làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu. 

>>> Xem thêm: Cách ngâm rượu mơ chuẩn Nhật Bản Umeshu để cho ra thứ nước uống tuyệt tác!

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử vị rượu mơ Tây Bắc như thế nào là đúng chuẩn hoặc muốn mua về làm quà thì Dacsan.com sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại rượu vừa chất lượng vừa thể hiện được sự độc đáo của tinh hoa vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng khi mua sắm tại nơi đây. 

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: NHỮNG LƯU Ý CẦN TRÁNH ĐỂ CÓ BÌNH RƯỢU MƠ CHẤT LƯỢNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: