Ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày nào, nguồn gốc ra đời và ý nghĩa?

Ngày 20/6/ 2012, tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã phê duyệt ngày 20/3 hằng năm là ngày Quốc tế hạnh phúc, là ngày để kỷ niệm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 10/03/2023

Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc (International Day of Happiness) đã dần quen thuộc trong đời sống hiện nay, là ngày để yêu thương và chia sẻ. Cùng khám phá lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày đặc biệt này nhé!

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3

Ngày 20/6/ 2012, tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã phê duyệt ngày 20/3 hằng năm là ngày Quốc tế hạnh phúc, là ngày để kỷ niệm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới. Ngày này ra đời nhằm mục đích kêu gọi mọi người hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới chung mang lại hạnh phúc.

Ý tưởng sự ra đời Ngày Hạnh Phúc trên toàn thế giới

Ngày quốc tế Hạnh Phúc ban đầu là ý tưởng của nước Bhutan. Trên thế giới,  Bhutan là một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các tiêu chí về sức khỏe, tinh thần, môi trường, giáo dục, mức sống chất lượng của người dân và chất lượng quản lý.

Từ thập kỷ 70 của thế kỷ XX, Bhutan đã coi trọng hạnh phúc quốc gia, ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn thu nhập quốc dân GNI và đề ra nhiều mục tiêu đến vấn đề hạnh phúc. Họ cho rằng điều này rất cần thiết với tất cả các nước và con người trên thế giới.

Vấn đề đã được đưa ra bàn thảo tại Liên Hợp Quốc. Nhận thấy ý nghĩa của hạnh phúc với các nước và người dân toàn cầu, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố chọn ngày 20/3 làm ngày quốc tế hạnh phúc tại một hội nghị diễn ra vào tháng 6/2012.

Tại sao ngày 20/3 lại được lấy làm ngày Quốc tế Hạnh Phúc?

Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc là ngày 20/3 hằng năm. Tại sao Liên Hợp Quốc lại chọn ngày 20/3 mà không phải là một ngày nào khác? Theo lý giải, đây là ngày mặt trời sẽ nằm ngang đường xích đạo nên sẽ có độ dài ngày và đêm bằng nhau, sự vật cân bằng giữa âm - dương, ánh sáng và bóng tối cân bằng, ước mơ và hiện thực ở  ranh giới hài hòa. Ngày 20/3 là ngày thể hiện sự cân bằng trong năm. Đó là lý do tại sao chọn ngày 20/3 là ngày Quốc Tế Hạnh Phúc. Với ý nghĩa đó, một thông điệp đi kèm đã được truyền tải: “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa làm nên sự hạnh phúc”.

Ngày Quốc tế hạnh phúc ra đời cũng nhấn mạnh nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa đói, xóa nghèo và phấn đấu vì sự thịnh vượng, hạnh phúc, những điều tốt đẹp cho tất cả người dân trên toàn thế giới.

STT ngày Quốc Tế Hạnh Phúc

Trong ngày 20/3, sẽ có nhiều người muốn gửi lời chúc tới người thân, bạn bè của mình. Dưới đây là những STT ngày Quốc tế Hạnh Phúc hay và ý nghĩa:

1.Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc, mong rằng mỗi chúng ta đều cảm nhận được những niềm hạnh phúc nhỏ bé xung quanh mình. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, tràn ngập tiếng cười, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

2. Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con ở xa và không về được. Con chỉ có thể gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ba mẹ của con, chúc ba mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ. Con yêu và nhớ cả nhà mình.

3. Con gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc, vui vẻ đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, muốn hạnh phúc phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.

4. Hôm nay là ngày đặc biệt, ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con lại không thể về nhà được. Ở nơi xa con chúc cả nhà luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui. Hạnh phúc của con là được làm con yêu của ba mẹ.

5. Con luôn mong muốn không chỉ có ngày Quốc tế Hạnh phúc mà mỗi ngày đều nhìn thấy ba mẹ và cả gia đình ta sống hạnh phúc và thật vui vẻ. Con yêu gia đình mình, yêu ba mẹ rất nhiều.

Kỷ niệm ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, bạn đừng quên quây quần cùng người thân, nấu một bữa ăn ngon, kể dăm ba câu chuyện vui vui đề cả nhà cùng cảm thấy hạnh phúc nhé! Dacsan.com có các món ngon đặc sản ba miền làm nên những bữa cơm thân mật, ấm cúng và tràn ngập tiếng cười tại nhà. Danh sách các sản phẩm ngon, dễ dàng chế biến gồm có chả cốm, dồi sụn, nem chua rán, bò một nắng, heo gác bếp, rượu mơ, rượu táo mèo, rượu sâm dây, hồng treo gió Đà Lạt… Xem chi tiết trên website Dacsan.com hoặc gọi số 0901.486.486 để được tư vấn thêm.

Bạn đang xem: Ngày Quốc tế Hạnh Phúc là ngày nào, nguồn gốc ra đời và ý nghĩa?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: