Mơ chín ngâm rượu có ngon không?

Trái mơ tươi Tây Bắc với nhiều công dụng tốt và đặc biệt, rượu mơ rất ngon, là 1 trong những đặc sản rượu dân tộc nổi tiếng tại đây.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/05/2021

Trái mơ tươi Tây Bắc với nhiều công dụng tốt và đặc biệt, rượu mơ rất ngon, là 1 trong những đặc sản rượu dân tộc nổi tiếng tại đây. Gần đây, rất nhiều người biết đến mơ tươi và rượu mơ Tây Bắc thông qua rượu mơ Umeshu Nhật Bản. Rượu mơ Umeshu Nhật Bản được lựa chọn từ những trái mơ xanh, mọi người có thể xem hướng dẫn cách ngâm rượu Umeshu Nhật Bản tại đây. Vậy mơ chín có ngâm rượu được không? Nếu ngâm được thì ngâm như thế nào? Có nhất thiết rượu mơ phải ngâm từ mơ xanh không?

Với kinh nghiệm nhiều năm với trái mơ và ngâm rượu mơ, Dacsan.com nhận thấy, mơ chín (mơ Mộc Châu) ngâm ngon hơn vì trái mơ già, rất thơm. Bình rượu mơ ngâm khoảng 6 tháng thôi, mở ra thấy mùi thơm là đã muốn uống rồi.

Tại sao mơ Nhật, mơ Châu Âu ngâm xanh còn mơ Tây Bắc có thể ngâm khi xanh hoặc chín?

Dacsan.com đã trực tiếp ngâm mơ Nhật và mơ Châu Âu rất nhiều. Mơ Nhật, mơ Châu Âu khi xanh có vị chua chát (ngâm rượu vì có vị này). Khi chín, mơ có vị ngọt. Còn mơ Tây Bắc, khi xanh và chín, mơ đều có vị chua chát. Do vậy, khi ngâm mơ Tây Bắc, chúng ta có thể ngâm cả mơ xanh lẫn mơ chín, vị rượu tương tự như nhau.

CÁCH NGÂM RƯỢU MƠ NGON TỪ NHỮNG TRÁI MƠ CHÍN TÂY BẮC

Chuẩn bị:

2kg mơ tươi (loại chín vàng)

1kg đường phèn (Nếu không có đường phèn, bạn có thể dùng đường cát)

3.5L rượu trắng

Hũ thủy tinh 5L

Tiến hành ngâm cùng Dacsan.com nào!

Bước 1:

Để ngâm rượu, phải chú ý chọn những quả mơ chín ngon nhất. Những quả ngon nhất là quả có vỏ căng mịn, vàng đều, mùi thơm và không trầy xước.

Cần rửa sạch mơ, sau đó lấy cuống ra. Để lấy được cuống mơ chính là dùng tăm xỉa răng. Mơ được lấy cuống ra sẽ ngấm nhanh hơn.

Bước 2:

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm sạch hũ đựng rượu, sau đó lau cho khô hẳn. Sau đó xếp 1 lớp mơ vào đáy hũ. Bạn hãy cẩn thận xếp từng lớp mơ xuống dưới đáy, không thả xuống để quả mơ tránh bị dập.

Sau khi xếp được 1 lớp, chúng ta bắt đầu cho thêm 1 lớp đường phèn vào.

Sau đó sẽ tiếp tục xếp 1 lớp mơ rồi rải 1 lớp đường vào lọ cho đến khi hết mơ.

Chia ra nhiều lớp thế này sẽ giúp rượu có vị đều, khi ngâm trông cũng đẹp mắt nữa.

Bước 3:

Tiếp theo là một bước đơn giản. Chúng ta sẽ rót đầy rượu trắng vào hũ.

Với rượu mơ, có lưu ý rằng không nên dùng rượu quá mạnh, chúng ta nên ngâm rượu khoảng 30 độ.

Khi rót rượu, cần rót sao cho rượu ngập mặt trái mơ khoảng 3cm.

Bước 4:

Cuối cùng, chúng ta sẽ đem cất hũ rượu ở nơi thoáng mát. Rượu mơ chưa uống ngay được đâu, sẽ phải kiên nhẫn đợi trong ít nhất là 5-6 tháng mới được thưởng thức.

Sau khi chờ đợi mòn mỏi xong, đây sẽ là lúc ta tận hưởng thành quả đây!

Do rượu mơ cần thời gian lâu để ủ, ta có thể làm nhiều lọ để uống dần. Rượu để 5-6 tháng đã lên vị rồi, nhưng nếu cất rượu đi trong 1-2 năm rồi lấy ra thì hương vị sẽ thơm, đậm khác hẳn.

Chúc các bạn thành công!

Quý khách hàng có thể mua trái mơ tươi Tây Bắc và rượu mơ tại:

Dacsan.com - Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Mơ chín ngâm rượu có ngon không?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: