Cách phân biệt mơ tự nhiên và mơ ngâm hóa chất

Hôm nay, Dacsan.com sẽ giúp mọi người lựa cho mình được những trái mơ tự nhiên ngon nhất, đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi sử dụng đặc sản này nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/05/2021

Trái mơ tươi là đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Với rất nhiều công dụng tốt và hương vị hấp dẫn, trái mơ luôn được mọi người đặt mua khi mùa về. Mùa mơ rất ngắn, kéo dài khoảng 2 tháng (từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 dương lịch hàng năm). Khi vào giữa mùa, bạn có thể mua mơ tại rất nhiều nơi, từ các cửa hàng bán đồ đặc sản đến các chợ truyền thống, các gánh hàng rong. Nhưng rất ít người có thể lựa chọn cho mình những trái mơ ngon, không hóa chất. Hôm nay, Dacsan.com sẽ giúp mọi người lựa cho mình được những trái mơ tự nhiên ngon nhất, đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi sử dụng đặc sản này nhé!

1. Chọn mơ dựa vào màu sắc:

Tùy vào mục đích và sở thích của bạn khi ngâm mơ (ngâm đường, ngâm rượu hay làm mơ muối) mà bạn có thể lựa chọn trái mơ xanh hay mơ chín. Tuy nhiên, để phân biệt trái mơ có bị ngâm hóa chất hay không, bạn hãy quan sát kỹ sự đồng đều màu sắc trên trái mơ tươi. Nếu màu trái mơ đều (xanh đều, hoặc vàng đều) thì đó là trái mơ tự nhiên, không bị dùng thuốc. Còn nếu trái mơ màu xanh, vàng lộn xộn trên cùng 1 trái, thì đó là mơ đã bị ngâm thuốc, bạn không nên lựa chọn những trái như vậy.

Trái mơ tươi tự nhiên, màu sắc trái đồng đều

2. Chọn mơ dựa vào độ tươi:

Khi mơ mới thu hoạch, trái mơ rất tươi, căng, tròn, nhưng trong quá trình vận chuyển (2 - 3 ngày), hơi nước trong mơ bị mất đi, trái mơ sẽ bị héo, lớp vỏ bên ngoài trái mơ bị nhăn 1 chút. Đó là mơ tự nhiên, còn nếu bị ngâm thuốc, trái mơ sẽ cứng rất lâu.

Khi phân biệt cách này, bạn chỉ có thể biết được khi đã mua mơ về.

Bạn đổ trái mơ ra rổ, sau khoảng 5h (bạn mua về và chưa thể làm ngay), nếu thấy trái mơ bị héo đi 1 chút, thì đó chính là mơ tự nhiên. Nếu trái mơ vẫn rất cứng, nhìn bên ngoài không thay đổi gì, thì đó là mơ đã bị ngâm thuốc, bạn không nên sử dụng.

Trái mơ rừng Tây Bắc là trái hoàn toàn tự nhiên, nhưng do quá trình vận chuyển khá xa (từ trên núi xuống khu vực tập trung hàng hóa, sau đó chuyển đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ), nên thời gian vận chuyển khá dài, kết hợp với mùa mơ vào mùa nắng nóng, nên trái mơ rất dễ bị hư. Chính vì vậy, nhiều người đã dùng thuốc trong quá trình vận chuyển để trái mơ được tươi và bảo quản được lâu hơn. Hi vọng với các cách phân biệt trên, Dacsan.com sẽ giúp được cho bạn cách lựa chọn trái mơ tự nhiên, an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình.

Mơ tươi Mộc Châu siêu ngon tại Dacsan.com

Chúc các bạn có được những món ngon từ trái mơ Tây Bắc!

Dacsan.com - Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách phân biệt mơ tự nhiên và mơ ngâm hóa chất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: