Cách chọn quả mơ ngon

Mùa mơ tươi mỗi năm chỉ có vài tháng. Chỉ cần nghĩ đến những bình rượu mơ, hũ mơ ngâm đường thơm lừng, ngọt mát là đủ khiến ta ngất ngây!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/09/2019

Mùa mơ tươi mỗi năm chỉ có vài tháng. Chỉ cần nghĩ đến những bình rượu mơ, hũ mơ ngâm đường thơm lừng, ngọt mát là đủ khiến ta ngất ngây! Mùa mơ rất ngắn, vậy cách chọn quả mơ ngon như thế nào để ngâm đường, ngâm rượu tuyệt hảo? Cùng tham khảo những gợi ý ngay sau đây!

Quả mơ có tốt không?

Quả mơ có vị chua, một chút vị ngọt và hương thơm của thiên nhiên. Nó là một loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng, giàu chất oxi hóa, bao gồm cả vitamin A, B, C và các khoáng chất khác. Mơ thường được ngâm với đường, ngâm với rượu hoặc làm ô mai, những món ăn này đều là món ăn cổ truyền của người Việt, là một bài thuốc dân gian từ xa xưa, có khả năng chữa bệnh, hương vị của nó cũng vô cùng thơm ngon.

Quả mơ có ở đâu?

Mơ là một loại quả được trồng nhiều nhất ở Tây Bắc như tại Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Lào Cai. Nhưng ngon nhất vẫn là mơ rừng của vùng đất  Mộc Châu, Sơn La.

Cách chọn quả mơ ngon!

Để chọn mơ ngon, bạn nên chọn quả đều, có mùi thơm dịu, mọng nước, vỏ mỏng, chín vàng. Không nên chọn những quả nhũn, dập nát. Mơ tươi dù chín vẫn cứng và còn nguyên lớp phấn mịn.

Như vậy, bạn đã biết cách chọn quả mơ ngon. Tại Dacsan.com, hiện đang có những trái mơ tươi ngon, tự nhiên, không dập, không úng, của vùng đất Mộc Châu với khí hậu ôn hoà, mát lành. Mùa mơ sắp hết, hãy “rinh” ngay chục ký mơ tươi về làm thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Hotline đặt hàng và tư vấn cách chọn quả mơ ngon tại TP HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách chọn quả mơ ngon
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: