Cách khắc phục mơ ngâm đường bị nổi váng

Rất nhiều người muốn mua mơ tươi về ngâm chung với đường phèn để cả nhà cùng dùng được trong thời gian dài.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/03/2021

Rất nhiều người muốn mua mơ tươi về ngâm chung với đường phèn để cả nhà cùng dùng được trong thời gian dài. Nhưng vấn đề lại phát sinh khi đã làm đủ bảy bảy bốn chín cách kèm theo vài mẹo vặt nữa mà chẳng hiểu sao hũ mơ ngâm đường phèn cứ bị nổi váng. Thế là phí hết cả mơ và còn bao nhiêu công sức.

>>> Xem thêm: Tác Dụng Của Quả Mơ Rừng Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp

Khoan đã, đừng vội nản chí! Cái gì cũng có cách giải quyết, trong bài viết này, Dacsan.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nếu có lỡ ngâm mơ mà bị nổi váng bên trên. 

Một số nguyên nhân dẫn đến việc ngâm mơ bị nổi váng

  + Quả mơ không được dìm ngập hoàn toàn trong nước ngâm.

  + Lọ ngâm không được vệ sinh sạch và để khô hoàn toàn trước khi dùng để ngâm mơ.

  + Quả mơ sau khi rửa xong không đợi cho ráo nước (dính nước lã).

  + Ngâm tỷ lệ giữa đường phèn và mơ không đúng cụ thể là ít đường. Tỷ lệ khuyên dùng là 1:1 tức là 1kg mơ và 1 kg đường.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Mơ Ngâm Đường Không Nổi Váng

Các cách khắc phục tình trạng ngâm mơ bị nổi váng

Để không uổng công sức chọn lựa từng quả, tỉ mẩn cắt gọt và ngâm trong một khoảng thời gian, có một số cách sau đây dùng để khắc phục tình trạng mơ ngâm đường bị nổi váng. 

Cách 1:

Khi lọ mơ ngâm nổi váng, bạn ngay lập tức tách riêng phần nước và phần quả mơ ra. Tiếp theo, bạn dùng muôi hớt hết váng bỏ đi. Tiếp đến, bạn cho nước ngâm mơ vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 1 – 2 phút.

Đợi cho tới khi quả mơ thực sự ráo nước, đồng thời nước ngâm thực sự nguội thì bạn cho lại vào một chiếc lọ ngâm khác đã được vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận và khô ráo nhé.

>>> Xem thêm: Tác Dụng Của Mơ Ngâm Đường Đối Với Sức Khỏe

Cách 2:

Bạn mua khoảng 100gr đậu xanh về, rang chín lên, tiếp theo để nguội hẳn. Tiếp đến, bạn dùng một miếng vải thưa bọc lấy 100gr đậu xanh đã rang, cho vào lọ ngâm mơ đường. Bạn nhớ là để nước ngâm ngập hết bọc đỗ xanh nhé. Với cách làm này, chỉ ngay ngày hôm sau thôi, bạn sẽ thấy váng trong lọ mơ ngâm đã biến mất không dấu tích.

Cách 3:

Cũng giống như cách thứ nhất, bạn tách riêng phần nước với phần quả mơ ra rổ. Tiếp đó, bạn đun một nồi nước sôi, khi nước nguội bớt còn khoảng 60 độ C thì dùng nước này để tráng sạch phần váng dính trên quả mơ. Tiếp đó, bạn đun một nồi nước đường có lẫn gừng dã dập rồi ngâm lại mơ trong một chiếc lọ thủy tinh khác (lọ đã tráng nước sôi và để ráo). Cuối cùng, bạn cho một chút xíu muối vào lọ ngâm và bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh.

Những cách trên thường dùng để khắc phục tình trạng có váng nổi lên trên bề mặt khi ngâm mơ với đường. Tuy vậy, để tiết kiệm công sức và có bình mơ ngâm như ý, chúng ta nên chú ý kỹ càng từ những khâu đầu tiên, dù là nhỏ nhất trước khi ngâm để khỏi phải nhức đầu vì vấn đề phát sinh. Chúc mọi người hớt váng thành công!

Bạn đang xem: Cách khắc phục mơ ngâm đường bị nổi váng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: