Đặc sản Đà Lạt hồng treo gió tại TPHCM

Giá trị của hồng treo gió Đà Lạt nằm ở nguyên liệu và cách làm kỳ công. Cách làm hồng treo gió hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự can thiệp của hóa chất hay hương liệu.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 05/11/2022

Đặc sản Đà Lạt hồng treo gió với hương vị hấp dẫn không thua kém hồng treo nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Trong khi đó, mức giá lại dễ chịu hơn. Do vậy, sản phẩm được các tín đồ ẩm thực đặc biệt yêu thích làm món ăn vặt, ăn nhẹ bổ dưỡng hoặc quà tặng thượng hạng.

Hồng treo gió – đặc sản Đà Lạt được làm như thế nào?

Giá trị của hồng treo gió Đà Lạt nằm ở nguyên liệu và cách làm kỳ công. Cách làm hồng treo gió hoàn toàn tự nhiên, không hề có sự can thiệp của hóa chất hay hương liệu.

Để làm hồng treo dẻo mềm, thơm, kết tinh mật ngọt tự nhiên, người dân Đà Lạt sử dụng những trái hồng trứng, loại sinh trưởng và kết trái ngay tại mảnh đất của họ.

Cách đây nhiều năm, người Pháp đã mang giống hồng tới Đà Lạt trồng thử. Cây hồng nhanh chóng thích nghi với mảnh đất có khí hậu mát mẻ, trong lành của vùng cao nguyên. Sau đó, số lượng hồng được trồng tăng dần. Cho tới bây giờ, khắp Đà Lạt rất có rất nhiều vườn trồng hồng. Hầu như nhà nào cũng có cây hồng, Và ở đây có đủ loại hồng trứng, hồng vuông… Nhưng loại được chọn làm hồng treo gió thường là hồng trứng. Khi trái hồng tới mùa thu hoạch, trước khi chín một vài ngày, người dân bắt đầu hái chúng từ trên cây xuống. Hồng cần chớm chín, chỉ chọn những trái không bị côn trùng cắn không dập không hư. Sau đó, đem chúng đi rửa sạch, khử trùng với rượu rồi buộc dây treo cao phơi gió trong 3-4 tuần.

Một kỹ thuật đặc biệt trong cách làm hồng treo gió, đặc sản Đà Lạt là kỹ thuật “mát-xa” (massage) cho từng trái hồng treo. Sau 7-10 ngày, người làm hồng bắt đầu thực hiện kỹ thuật này. Họ đeo găng tay, nhẹ nhàng, từ tốn xoa bóp từng trái hồng cho mềm ruột. Sau 3-4 tuần, hồng treo mềm, dẻo, kết tinh mật ngọt thơm. Lúc này, người làm hồng sẽ gỡ giàn xuống và đóng gói hút chân không, đem đi tiêu thụ.

Cách làm hồng treo gió đặc sản Đà Lạt là như vậy. Tuy nhiên, mỗi cơ sở sẽ có những bí quyết quyết riêng để hồng có hương vị đặc trưng. Vậy cách chọn hồng treo gió Đà Lạt như thế nào để có loại ngon nhất?

Cách chọn hồng treo gió Đà Lạt loại ngon

Mẹo phân biệt hồng treo Đà Lạt với hồng sấy dẻo Trung Quốc

Hồng treo gió đặc sản Đà Lạt có màu hổ phách hoặc nâu, mềm dẻo. Bên trong có mật vàng. Vị ngọt vừa thanh, vừa đậm, tự nhiên, không chát. Kích cỡ trái có trái to, trái nhỏ, không đều. Có hạt bên trong. Vỏ được gọt sạch, chỉ để lại cuống buộc dây. Để lâu không bị cứng.

Hồng sấy dẻo Trung Quốc cứng hơn. Quả đều, bên trong không hạt. Phần cuối trái vẫn còn chút vỏ. Vị ngọt lợ, có thể có chút vị chát. Để lâu cứng.

Phân biệt hồng treo gió Đà Lạt với hồng sấy Đà Lạt

Hồng treo gió sự dụng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên. Vỏ ngoài mướt, bên trong mềm, dẻo. Trong khi đó hồng sấy bằng điện thì khô và cứng hơn.

Về hình dáng, hồng treo gió vẫn nguyên vẹn cả trái. Còn hồng sấy thì thường được người hồng bổ làm đôi.

Giá thành hồng treo gió tự nhiên mắc hơn hồng sấy do thời gian làm lâu và trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ.

Địa chỉ bán hồng treo gió loại ngon tại TPHCM

Tại TPHCM, hồng treo gió đặc sản Đà Lạt chính hiệu, loại chất lượng thượng hạng hiện có bán tại Dacsan.com. Với sự am hiểu tường tận về quy trình và cách làm hồng treo gió, Dacsan.com tuyển chọn loại hồng treo gió ngon nhất của Đà Lạt nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất. Bên ngoài mướt, bên trong dẻo, mềm, mật ngọt tự nhiên đặc quánh, cuốn hút. Không chất chống mốc, không chất bảo quản. Sản phẩm 100% tự nhiên nên tất cả mọi người đều có thể thưởng thức, kể cả các phụ nữ mang thai. Có thể làm quà tặng cao cấp.

Đặt hàng hồng treo gió >>>tại đây<<<. Hoặc nhắn tin, gọi điện (SMS, Zalo) tới số hotline: 0901 486 486. Mua sỉ số lượng nhiều, giá giảm về tận gốc.

Bạn đang xem: Đặc sản Đà Lạt hồng treo gió tại TPHCM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: