Bí quyết kinh doanh thành công gói gọn trong 6 điều cốt lõi sau

Bí quyết kinh doanh chúng ta có thể học hỏi từ những người đi trước, từ sự thất bại của chính bản thân, từ sự canh tranh khốc liệt trên thương trường.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 05/11/2022

Bí quyết kinh doanh chúng ta có thể học hỏi từ những người đi trước, từ sự thất bại của chính bản thân, từ sự canh tranh khốc liệt trên thương trường. Tổng hợp lại tất cả, chúng gói gọn trong 6 điều cốt lõi sau.

1. Bí quyết kinh doanh 1: Chỉ dừng lại khi bạn hoàn thành công việc, không dừng lại khi cảm thấy mệt mỏi

Bắt tay vào việc kinh doanh, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi thậm chí đôi lúc bạn sẽ thấy như bị cạn kiệt hết năng lượng làm việc, đặc biệt là khi mọi việc trở nên không như ý muốn. Những lúc đấy, bạn hãy nhớ rằng điều giúp các doanh nhân thành công đó chính là "không bỏ cuộc".

Dù có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng phần lớn những doanh nhân thành công là họ không để ý tới việc làm việc bao nhiêu giờ trong một ngày hay cảm giác mệt mỏi của bản thân. Điều họ quan tâm hơn tất cả là "không được dừng lại khi những việc cần thiết chưa hoàn thành".

Nếu bạn dừng lại ngay, đó chính là ngày bạn thất bại. Chỉ cần bạn tiếp tục hành động tiến về phía trước, cuối cùng bạn sẽ đạt được mục tiêu và thu được “quả ngọt”.

2. Khi đã chớm thành công, hãy cứ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong im lặng

Đây là một bí quyết kinh doanh rất đáng giá. Tại sao lại như vậy?

Một thực tế, khi bạn bắt đầu đạt được chút kết quả tốt trong kinh doanh, bạn sẽ muốn thể hiện ra bên ngoài. Bạn bắt đầu mua sắm những vật dụng đắt tiền, xa hoa cho chính mình để mọi người thấy “bạn đã làm ra nó”. Nhưng bạn biết không, về lâu dài, mua những thứ vật chất xa hoa không khiến bạn hạnh phúc và nói với mọi người về sự thành công của bạn, mà đôi khi nó chỉ khiến mọi người nghĩ rằng bạn kiêu ngạo và điều xấu hơn nó còn tạo ra nhiều đối thủ cạnh tranh.

Vậy nên, đừng vội nói với mọi người về thành công của mình, nó không giúp bạn tốt hơn lên đâu. Hãy cứ tập trung vào công việc, làm việc chăm chỉ trong im lặng vì điều cuối cùng bạn cần là cạnh tranh hơn.

3. Lắng nghe kinh nghiệm từ những người dám nói “sự thật” có thể khiến bạn tổn thương

Không ai trưởng thành mà không cần những lời khuyên và phản hồi từ người khác. Những bạn biết đấy, không phải tất cả những lời khuyên đều giống nhau. Và một số người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên có giá trị hơn người khác.

Lời khuyên có giá trị nhất bạn sẽ luôn luôn nhận được đó là sự thật. Hãy lắng nghe kinh nghiệm từ những người dám nói “sự thật” có thể khiến bạn tổn thương. Vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều.

Đừng chỉ mong đợi lời khuyên từ những người chỉ quan tâm tới việc tránh gây cho bạn cảm xúc khó chịu. Bởi điều đó sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu, nó chỉ đẩy sự nghiệp kinh doanh của bạn xuống mà thôi.

4. Không bị chệch hướng bởi những người không đi đúng hướng

Dưới sự tác động của người khác, bạn có thể dễ dàng bị nhầm hướng. Bởi vậy, một bí quyết kinh doanh quan trọng là tốt nhất hãy tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi mà bạn đang theo đuổi thì bạn sẽ bị quay vòng vòng trong mớ hỗn độn và không nhận được 1 kết quả nào hết.

Một trong những cách tốt nhất để không chệch hướng là hãy bắt đầu kết nối với những người cùng chí hướng. Với những ai không cùng chí hướng, bạn đừng để họ ảnh hưởng tới quyết định kinh doanh của bạn.

5. Tỉ lệ thành công tăng dần theo thời gian nếu bạn có nhiều thất bại

Hầu hết các chủ doanh nghiệp không thành công với lần khởi nghiệp đầu tiên của họ. Rất nhiều người thất bại nhiều lần trước khi việc kinh doanh của họ thành công. Vì vậy, một bí quyết kinh doanh đáng học hỏi là đối mặt với thất bại, hãy cứ tiến về phía trước với một tinh thần doanh nhân, tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng theo thời gian.

Bạn có thể mất 5 năm, 7 năm, 10 năm thậm chí là 20 năm để đạt đến thành công trong kinh doanh. Và trong giai đoạn 5 năm hay 20 năm đó, bạn có thể đã mất hàng triệu đô la và mắc rất nhiều sai lầm. Nhưng nếu cứ tiến về phía trước thì con đường tới thành công của bạn sẽ được rút ngắn.

6.  Bí quyết kinh doanh cốt lỗi: Đừng quên giúp mọi người có được những gì họ muốn

Bạn biết đấy, kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ bạn vô điều kiện mà không có trả nợ. Nếu bạn giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp bạn. Còn nếu bạn giúp mọi người mà không toán tính, không vụ lợi nghĩa là không đỏi hỏi sự đền đáp, họ sẽ đi thêm mười dặm để giúp bạn.

Hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước, mở lòng giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù việc lớn hay việc nhỏ. Sớm hay muộn thì vũ trụ sẽ hoàn trả lại gấp mười, gấp hai mươi cho bạn.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm muốn có lời, đừng quên tham khảo các bí quyết chọn mua nguyên liệu chuẩn vị từ Dacsan.com. Tham khảo chi tiết >>>tại đây<<<.

Bạn đang xem: Bí quyết kinh doanh thành công gói gọn trong 6 điều cốt lõi sau
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: