Cách làm sạch và phơi mực một nắng đúng cách không phải ai cũng biết

Mực một nắng là một loại đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm quà biếu.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Mực một nắng là một loại đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm quà biếu. Theo như đánh giá, mực một nắng ngon, chất lượng sẽ phụ thuộc vào cách người lạ kinh nghiệm của người lành nghề. Hôm nay, Dacsan.com sẽ chia sẻ đến mọi người cách làm sạch và phơi mực một nắng. Hãy theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây nhé! 

Cách làm sạch mực một nắng đúng cách

Trước tiên, các bạn hãy làm sạch mực một nắng đúng cách qua hai bước đơn giản như sau:

Bước 1: Để mực một nắng ngon thì hãy lựa chọn nguyên liệu lá mực ống, một lá còn tươi. Tốt nhất là lựa chọn mực sau khi vừa mới đánh bắt về.

Tiến hành xẻ đôi con mực và loại bỏ các cơ quan nội tạng. Chú ý cẩn thận để tránh làm rách túi mực. Các bạn không nên cắt lìa đâu mà hãy sử dụng dao để lại bỏ mất mực, răng mực.

Bước 2: Có thể sử dụng nước biển để rửa mực. Theo như kinh nghiệm của những người làm nghề, mực ngon thì cần phải rửa bằng nước biển. Trong quá trình rửa hãy để ra mực nguyên và không lột. 

Cách phơi mực một nắng đúng cách

Phơi mực một nắng theo hình thức cột dây

Đối với hình thức cột dây, chúng ta sẽ sử dụng những cây gỗ để tạo thành cột như làm giàn cho cây leo. Các bạn hãy sử dụng những móc xích để đảm bảo độ an toàn vệ sinh nhé. 

Lưu ý móc mực vào phần cuối của con mực và để chúng rủ xuống. Với cách phơi này, mực sẽ thẳng hơn và thịt sẽ dày hơn.

Phơi mực một nắng theo hình thức phơi lưới

Đối với cách phơi mực một nắng này, các bạn hãy lấy những con mực tươi đã sơ chế sạch và đem trải đều trên mặt lưới. Không nên để mực chồng lên nhau nhé.  

Tuy nhiên, cách phơi này, các bạn cần phải lật thường xuyên từ 30 phút đến 1 giờ trên một lần. So với cách phơi mực cột dây, thịt của mực sẽ mềm hơn nhưng lại mỏng hơn.

Sau khi phơi xong, mực cần được đóng gói để hút chân không. Như vậy sẽ giúp bảo quản và đảm bảo chất lượng của mực tốt hơn.

Địa điểm bán mực một nắng ngon xuất xứ Phú Quốc

Giờ đây, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua mực một nắng Phú Quốc ngon tại Dacsan.com. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp một một nắng được đánh bắt và sản xuất trực tiếp tại vùng biển Phú Quốc. Đây là một trong những ngư trường lớn có chất lượng hải sản ngon nhất Việt Nam.

Mực một nắng tại Dacsan.com không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo được chất dinh dưỡng tốt. Từ đó sẽ giúp thực đơn hằng ngày của bạn trở nên phong phú và giàu dinh dưỡng hơn. Đặc biệt, mực một nắng tại đây luôn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo độ tươi ngon. 

Vậy là cách làm sạch và phơi mực một nắng chuẩn đã được bật mí trong bài viết trên rồi. Các bạn có thể thực hiện ngay hoặc mua mực một nắng ngon tại Dacsan.com - 0901 486 486 nhé!

Bạn đang xem: Cách làm sạch và phơi mực một nắng đúng cách không phải ai cũng biết
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: