DỒI SỤN – 3 MÓN NGON LÀM MƯA LÀM GIÓ GIỚI ĂN VẶT

Dồi sụn là món ăn đang làm mưa làm gió giới ăn vặt hiện nay bởi vị ngon và mùi thơm nức mũi của nó.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 11/07/2021

Dồi sụn là món ăn đang làm mưa làm gió giới ăn vặt hiện nay bởi vị ngon và mùi thơm nức mũi của nó. Để thưởng thức được hết vị ngon và lạ miệng với từng món dồi sụn bạn hãy trải nghiệm qua 3 món: dồi sụn hấp, dồi sụn nướng thơm và dồi sụn chiên vàng. Hôm nay hãy cùng Dacsan.com trải nghiệm về dồi sụn – 3 món ngon làm mưa làm gió giới ăn vặt bạn nhé!

Nguyên liệu làm nên món dồi sụn ngon

Nguyên liệu để làm nên món dồi sụn thơm ngon rất quen thuộc và đều được lấy từ lợn. Thành phần chính bao bọc bên ngoài là lòng lợn non, phần nhân bên trong mềm dai béo là sự kết hợp của thịt lợn xay nhuyễn đi cùng với mỡ và sụn lợn, một số nơi có thể cho thêm huyết lợn để có màu đẹp và vị ngọt hơn. Rau gia vị như hành, rau răm, răm quế đi cùng.

3 món dồi sụn thơm ngon

Dồi sụn sau khi được luộc phồng sẽ cắt ra theo từng đoạn đã cột ban đầu và đem đi hấp, nướng hoặc chiên.

Dồi sụn hấp

Đây là món được làm đơn giản nhất, sau khi vớt dồi đã luộc ra ráo nước bạn cho vào xửng hấp và hấp chín trong vòng 20 – 30 phút. Bạn sẽ có ngay đĩa dồi sụn hấp ngọt, dai, béo, ngon.

Dồi sụn nướng vàng với than hoa

Sau khi dồi đã được luộc, cắt khúc bạn chuẩn bị một lò than hoa. Dacsan.com mách bạn mẹo nhỏ để quạt than hoa rất nhanh bằng cách bạn cho tầm 5-7 viên than lên vỉ bỏ lên bếp ga và bật bếp cho đến khi cục than rực đỏ. Bỏ than đã đỏ vào lò nướng và chất than xung quanh dùng máy quạt để quạt gió vào tầm 5 phút bạn đã có được lò than hoa rực đỏ. Bỏ từng khúc dồi lên vỉ để nướng. Lưu ý thêm một chút, trong khi nướng bạn nên trở đều tay để dồi sụn không bị cháy sém và chín đều. Dồi sụn nướng vàng sẽ có mùi thơm nức mũi, khó cưỡng được.

Món đơn giản và cực nhanh là dồi sụn chiên

Bạn chuẩn bị một chảo dầu để sôi sau đó hạ lửa liu riu và cho từng khúc dồi vào chiên. Trong quá trình cũng nên trở đều tay để dồi được chín vàng.

Dù thưởng thức món dồi sụn ngon bằng cách nào bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm, béo, dai và đặc biệt là độ giòn sựt sựt của sụn bên trong.

Làm sao để mua dồi ngon tại Hồ Chí Minh khi không có thời gian chuẩn bị?

Thực tế việc chiên, hấp hay nướng dồi sụn rất nhanh và đơn giản nhưng việc tốn thời gian nhất là ở khâu chuẩn bị cho đến khâu luộc dồi.

Bạn quá bận rộn với công việc hoặc khi cần gấp thì không có đủ thời gian để chuẩn bị. Hãy tìm đến Dacsan.com – nhà cung cấp dồi sụn ngon tại Hồ Chí Minh nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: DỒI SỤN – 3 MÓN NGON LÀM MƯA LÀM GIÓ GIỚI ĂN VẶT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: