Cách làm mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu sao cho chuẩn vị ngon, đâm đà khó quên cần những bí quyết riêng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 06/11/2022

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu sao cho chuẩn vị ngon, đâm đà khó quên cần những bí quyết riêng.

Nhắc tới món bún đậu mắm tôm nhiều người sẽ nghĩ đến một món ăn có hương vị cuốn hút, hấp dẫn, có mặt ở nhiều nơi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Nếu liệt kê những yếu tố làm nên món ăn này thì ngoài đậu hũ, thịt luộc, chả cốm, ném chua rán, dồi heo… thì cách làm mắm tôm ăn bún đậu là nhân tố quyết định đến vị ngon của món. Một thứ nước chấm không thể thiếu khi đi ăn bún đậu.

Chén mắm tôm ngon sẽ "cân" toàn bộ vị mẹt bún đậu!

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu

Để làm cho món ăn được hoàn hảo trọn vị, khó quên, thì bạn cần biết lựa mắm tôm ngon. Cùng với đó là học cách mắm tôm ăn bún đậu sao cho có vị giống như những người đi trước đã thổi hồi cho món ăn này trở lên lôi cuốn, khó cưỡng.

Chọn mắm tôm ăn bún đậu

Trước hết, bạn cần biết lựa loại mắm tôm phù hợp. Trên khắp đất nước Việt Nam, có nhiều nơi sản xuất mắm tôm. Nhưng loại ăn cùng bún đậu ngon nhất là mắm tôm Thanh Hóa. Bạn có thể dựa vào hai yếu tố sau để biết mình có chọn đúng mắm tôm Thanh Hóa ăn bún đậu hay không:

- Màu sắc: Mắm tôm Thanh Hóa chuẩn có màu sim tím, hơi đậm.

- Về vị: Vị thơm đặc trưng, không có mùi tanh. Hậu vị ngọt thanh. Khi pha dậy mùi hấp dẫn.

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu ngon xuất sắc

Để pha chế mắm tôm ăn bún đậu, bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: đường, tắc (quất), ớt, dầu nóng hoặc mỡ nóng, một ít bột ngọt. Nếu ai không ăn bột ngọt có thể không sử dụng gia vị này.

Cách làm mắm tôm ăn bún đậu lần lượt như sau:

- Lấy 2 muỗng canh mắm tôm, cho 1 thìa canh đường, chút bột ngọt.

- Cho thêm 2 thìa cà phê dầu nóng (dầu vừa dùng chiên đậu, chả).

- Cho 1 thìa cà phê nước cốt tắc, thêm ớt.

- Tất cả khuấy đều sao cho chén mắm tôm nổi bọt là thưởng thức được.

Mách bạn 1: Một số quán bún đậu mắm tôm không dùng dầu nóng mà dùng mỡ cay để cho vào mắm tôm nhằm tăng vị ngon. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để tạo điểm nhấn cho quán của mình.

Mách bạn 2: Nơi cung cấp mắm tôm Thanh Hóa chính gốc cho các quán bún đậu tại TP Hồ Chí Minh là nhà cung cấp Dacsan.com - 0901 486 486.

Mắm tôm của Dacsan.com là mắm tôm được làm từ những con moi tươi cùng bí quyết độc đáo của người dân xứ Thanh. Mắm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá sỉ ưu đãi. Bên cạnh đó, Dacsan.com còn cung cấp chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, chả sụn... các nguyên liệu để làm nên mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon, hấp dẫn.

Hotline đặt hàng: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị đậm đà khó quên
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: