Các địa điểm giải trí cho thiếu nhi Sài Gòn dịp hè đậm chất xưa

Điều làm nên một tuổi thơ đặc sắc cho mỗi đứa trẻ lớn lên tại Sài Gòn – TPHCM là nhờ những địa điểm văn hóa giải trí dưới đây.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/06/2022

Điều làm nên một tuổi thơ đặc sắc cho mỗi đứa trẻ lớn lên tại Sài Gòn – TPHCM là nhờ những địa điểm văn hóa giải trí dưới đây. Nhân dịp trẻ bước vào kỳ nghỉ hè, bạn có thể đưa con tới những địa điểm này.

Rạp xiếc TPHCM

Địa điểm giải trí cho thiếu nhi Sài Gòn đậm chất xưa đầu tiên đó là tại các rạp xiếc. Nếu nói tới môn nghệ thuật giải trí lâu đời nhất của Việt Nam thì không thể không nhắc tới xiếc. Và tuổi thơ của một đứa trẻ sẽ đầy cảm xúc hơn khi có những trang hình ảnh về các tiết mục xiếc đầy bất ngờ, thú vị.

Khi đi xem xiếc, trẻ sẽ vô cùng ngạc nhiên những kỹ năng “không tưởng” của con người. Bên cạnh đó, trẻ còn mở rộng hiểu biết về lịch sử văn hóa Việt Nam, tiếp thu kiến thức về xã hội.

Hiện nay, xiếc được biểu diễn tại Rạp xiếc Công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, Quận Gò Vấp). Ngoài ra, vào cuối tuần tại Thảo Cầm Viên cũng có xiếc cho các bé tới tham quan và coi.

Sân khấu kịch

Là thành phố hoa lệ nên không lạ khi Sài Gòn có sự xuất hiện các sân khấu kịch từ rất sớm. Nhờ vậy mà trẻ em Sài Gòn may mắn có cơ hội được xem trực tiếp các vở kịch, chứ không giống như trẻ em các tỉnh lẻ chỉ được xem qua băng đĩa.

Đi xem kịch, trẻ em không chỉ được thư giãn qua những tình huống hài vui vẻ mà còn học được nhiều thông điệp đơn giản. Trẻ có thể hiểu hơn về cuộc sống, về môi trường, những cách ứng xử… Hiện nay, kịch dành cho trẻ em không còn sôi động như xưa. Nhưng vào các dịp như Quốc tế Thiếu nhi, lễ Giáng sinh…, đặc biệt là dịp hè, các vở kịch dành cho thiếu nhi vẫn rầm rộ mở bán vé.

Các địa điểm để trẻ có thể đến xem kịch đó là Nhà hát kịch 5B (5B Võ Văn Tần, Quận 3), Sân khấu kịch Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, Quận 1)... Riêng ở Sân khấu kịch Idecaf, vào chủ nhật, thường có các suất diễn về lịch sử Việt Nam, cho các em khoảng thời gian vừa học vừa chơi khá bổ ích.

Nhà hát múa rối nước

Nhà hát múa rối nước là một địa điểm giải trí cho thiếu nhi tại Sài Gòn đậm chất xưa.

Nghệ thuật múa rồi có ở nhiều nước trên thế giới nhưng múa rối nước thì chỉ có duy nhất ở nước ta. Sân khấu là mặt nước. Phía dưới mặt nước là hệ thống điều khiển với các kiểu máy, sào, dây chằng chịt được nối với buồng trò. Bằng sự khéo léo, người nghệ sĩ đã dùng động tác của con rối làm ngôn ngữ biểu đạt cho câu chuyện.

Nội dung trong các tác phẩm múa rối nước là các câu chuyện dân gian truyền miệng, câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, lịch sử.... Cùng các làn điệu chèo hoặc dân ca. Theo thời gian, các tiết mục múa rối nước được đầu tư kỹ lưỡng, công phu, tỉ mỉ để thu hút nhiều người xem hơn.

Từ các tiết mục múa rối nước, trẻ không chỉ hiểu hơn về một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam mà còn học được những bài học về nhân sinh ý nghĩa.

Các địa điểm xem múa rối nước là: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1) và Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1).

Giá vé xem rối nước là 100k/vé (đồng giá vé cho người lớn và trẻ em).

Tại sao nên cho trẻ tới các điểm giải trí dịp hè đậm chất xưa?

Hè về, đừng chỉ đưa các con đến các trung tâm thương mại, khu vui chơi tích hợp, hay các quán cà phê trẻ em... Ba mẹ hãy thử cùng con đến các địa điểm giải trí thiếu nhi ở Sài Gòn đậm chất xưa đã giới thiệu ở trên nữa nhé. Việc xem này vừa là giải trí, trẻ vừa được cười hồn nhiên, vừa nhẹ nhàng thu nhận thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa nước nhà. Điều đó thật đáng giá!

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể giới thiệu và cho con thưởng thức các món xưa. Các món này đều được làm từ nguyên liệu tươi sạch, không hóa chất bảo quản, rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Có thể ăn bữa chính, bữa phụ, bữa xế. Để con vừa được ăn ngon, lại vừa có cơ hội tìm hiểu về các giá trị tinh hoa trong ẩm thực Việt. Các món xưa nức tiếng đó là chả mực Hạ Long, nem chua rán, chả cốm, chả cua bể, chả mỡ, chả ốc... Địa chỉ bán các món món xưa chất lượng, uy tin, nguyên liệu và quy trình chế biến đạt an toàn thực phẩm đó là Dacsan.comHotline tư vấn: 0901.486.486.

Bạn đang xem: Các địa điểm giải trí cho thiếu nhi Sài Gòn dịp hè đậm chất xưa
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: