10 tên miền trị giá đắt nhất thế giới

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng một số người kiếm được hàng trăm ngàn đô la một cách thần kỳ với những món hời hiếm có chỉ bằng cách đi bộ trên đường phố của các phòng trưng bày nghệ thuật cổ?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 30/05/2024

Bạn đã bao giờ nghe nói rằng một số người kiếm được hàng trăm ngàn đô la một cách thần kỳ với những món hời hiếm có chỉ bằng cách đi bộ trên đường phố của các phòng trưng bày nghệ thuật cổ?

Nó giống như một bức tranh sơn dầu của Joseph Kleitsch, được mua với giá khoảng 100 đô la, và sau đó được định giá 500.000 đô la. Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc “Khi nào thì điều may mắn đó sẽ xảy ra với mình?”

Điều tương tự cũng xảy ra trong lĩnh vực tên miền (domain). Khoảng 20 năm trước, giá trị của tất cả các tên miền không cao, thậm chí dưới 10 đô la. Nhưng hiện nay, định giá của chúng khi được bán trên thị trường thứ cấp – mua từ chủ sở hữu – có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng chục triệu đô la. Hãy cùng SaigonDomains.com thảo luận về top 10 tên miền trị giá đắt nhất mọi thời đại nhé!

Thế giới tên miền vốn rất cạnh tranh, nếu không nhanh chân, bạn sẽ bỏ lỡ những tên miền đắt giá

Top 10 tên miền đắt nhất thế giới

Business – tên miền đắt nhất thế giới có giá trị 345 triệu đô

Được bán với giá 7.5 triệu đô vào năm 1999. Điều này đã đưa business.com vào danh sách những tên miền đắt nhất trong lịch sử. Nhưng tại thời điểm đó công nghệ chưa phổ biến như hiện nay, không ai nghĩ rằng Business.com sẽ phát triển. Chỉ sau 8 năm tên miền này đã tăng giá trị gấp 47 lần.

Khi Dow Jones và Tờ báo New York Times tìm cách mua lại tên miền trong nhiều năm sau đó đã làm cho giá trị của Business tăng vọt. Vào năm 2007, tên miền được bán cho RH Donnelly với 345 triệu đô. Tuy nhiên, tên miền đặc biệt này không mang đến nhiều may mắn cho chủ doanh nghiệp. Nhà xuất bản trực tuyến lớn thứ 3 của Mỹ -Yellow Pages tuyên bố phá sản chỉ sau hai năm mua tên miền.

LasVegas.com – 90 triệu đô

Miền đã được VEGAS.com, LLC mua vào năm 2005 và công ty hy vọng sẽ ghép nối hai miền này để đảm bảo rằng cả hai cụm từ tìm kiếm đều mang lại lưu lượng truy cập trực tuyến cho các đại lý du lịch ở Las Vegas. Con số khổng lồ này sẽ luôn được nhớ đến như một trong những trang web mua hàng đắt nhất.

Stephens Media, chủ sở hữu cũ của miền, đã đồng ý ký hợp đồng với VEGAS với khoản thanh toán 12 triệu đô la Mỹ. Số dư còn lại sẽ được trả góp đến năm 2040.

CarInsurance.com – 49,7 triệu đô

QuinStreet là một công ty tiếp thị và truyền thông trực tuyến có trụ sở tại California, đã bán được một cách ấn tượng vào cuối thập kỷ trước với tên miền đắt nhất từ ​​trước đến nay. Trong 13 tháng, công ty đã mua lại ba tên miền lớn trong ngành bảo hiểm và cuối cùng mua lại CarInsurance.com vào ngày 8 tháng 11 năm 2010.

Đây là trang web để người tiêu dùng nghiên cứu và mua các hợp đồng bảo hiểm ô tô, mang lại lợi nhuận cao và trở thành “viên ngọc quý” của QuinStreet. Chỉ riêng với giao dịch tên miền này, công ty đã củng cố vị trí, dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm trực tuyến tại thời điểm mua sắm internet đang cất cánh.

Insurance.com – 35,6 triệu đô

Đây là lĩnh vực thứ hai trong số ba lĩnh vực bảo hiểm mà QuinStreet mua lại với giá 35,6 triệu đô la vào tháng 8 năm 2010, cũng như tất cả các tài sản truyền thông và công nghệ thuộc sở hữu của Insurance.com. Tương tự như CarInsurance.com, nền tảng trực tuyến này được coi là điểm đến phổ biến để so sánh giá bảo hiểm xe hơi, sức khỏe, nhân thọ, gia đình và người thuê.

VacationRentals.com – 35 triệu đô

Trong thời đại Internet, việc đi du lịch chưa bao giờ phổ biến như bây giờ, có vô số cách để quảng bá, khám phá và tìm kiếm những mức giá tốt nhất để đáp ứng nhu cầu du lịch của con người. Vậy nên, một trong 5 tên miền liên quan đến dịch vụ cho thuê trong các kỳ nghỉ có giá trị đắt là điều không quá ngạc nhiên.

Không giống như một số tên miền cấp cao nhất khác trong danh sách, VacationRentals.com được mua chỉ để ngăn các đối thủ cạnh tranh của công ty tranh giành vị trí đầu tiên. Năm 2009, Brian Sharpies, CEO của HomeAway, đã bí mật mua tên miền này sau khi phát hiện ra rằng công ty đối thủ của ông là Expedia đang có kế hoạch mua tên miền này. Trước cuộc giao dịch, VacationRentals.com đang là một trang web hoạt động tốt, là thị trường cho các giao dịch kỳ nghỉ trên toàn cầu.

Xem thêm:>>>Tên miền và thương hiệu - Vấn đề mang tính thời sự

PrivateJet.com – 30,1 triệu đô

Đây là tên miền duy nhất trong danh sách hầu như chỉ hướng tới những người giàu có thực sự, thuê máy bay phản lực hạng sang cho các chuyến bay công tác toàn cầu. Vụ mua bán diễn ra vào năm 2012 được coi là giao dịch tên miền thuần túy nhất trong lịch sử!

Tên miền PrivateJet.com đã được mua bởi công ty vận tải xa xỉ quốc gia LLD với giá 30,1 triệu đô la, một công ty có trụ sở tại Atlanta chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch. Nó được mua từ Don’t Look Media.com, một công ty sở hữu trí tuệ, với hy vọng rằng trang web mới sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng có giá trị ròng.

Voice.com – 30 triệu đô

Sau gần nửa thập kỷ không được mua bán thì Voice.com đã được cho vào danh sách qua lần mua bán gần đây. Block.one đã mua lại Voice.com và nó dễ dàng đứng đầu danh sách các tên miền đắt nhất năm 2019. Điều khiến Voice.com trở nên đặc biệt hơn nữa là người tạo ra tiền điện tử EOS đã mua tên miền thông qua giao dịch tiền mặt được GoDaddy tạo điều kiện.

Điều này có thể khiến Voice.com trở thành thương vụ mua tên miền được công bố đắt nhất từ ​​trước đến nay. Mặc dù những tên miền nặng ký được đề cập trước đó trong danh sách có giá trị hơn đối với người mua, nhưng thực tế là tất cả những tên miền này đều đã là trang web thương mại trước khi chúng được bán. Nhưng Voice.com không phải là một trang web hoạt động trước khi được mua lại và các tên miền chất lượng cao chắc chắn sẽ góp phần vào tham vọng trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hai tên miền khác là Block.one và Facebook.

Internet.com – 18 triệu đô

Internet.com được QuinStreet mua vào tháng 10 năm 2009 với số tiền 18 triệu đô. Thỏa thuận mua bán được thực hiện bằng tiền mặt và người thụ hưởng tiền tệ là WebMediaBrands – người cần tiền để cải thiện tình hình tài chính của mình. Vào cuối năm tài chính 2019, Internet.com đã được xếp hạng ở vị trí 179.543 theo Xếp hạng Toàn cầu Alexa.

Internet.com là một trong những trang web hiếm hoi không có quảng cáo, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, xu hướng và tin tức trên internet. Theo thống kê, Internet là một từ khóa quan trọng được tìm kiếm 1 – 10 triệu lần mỗi tháng.

360.com – 17 triệu đô

Đây là URL “dựa trên số” duy nhất trong danh sách tên miền, và nó cũng là một trong số ít tên miền thuộc loại này thành công mang lại doanh thu khổng lồ. Vụ mua bán diễn ra vào năm 2015, khi Giám đốc điều hành Qihoo Zhou Hongyi quyết định tạo ra một thương hiệu mới, hợp nhất và bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Bước đi táo bạo này tiêu tốn 17 triệu đô la Mỹ.

Bản thân tên miền này đã được bán bởi “gã khổng lồ” viễn thông Vodafone, hãng sản xuất điện thoại có cùng tên này. Mặc dù các ngành công nghiệp dựa trên kỹ thuật số đang trở nên ít phổ biến hơn ở phương Tây, nhưng thỏa thuận này là một động thái lớn đối với một công ty chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc. Chữ viết tắt với các con số phổ biến hơn ở Trung Quốc, nơi các con số cũng có ý nghĩa văn hóa. Do đó, giá thành cao của tên miền này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Insure.com – 16 triệu đô

Insure.com là một thương vụ mua lại của QuinStreet, một thực thể tiếp thị trực tuyến có trụ sở tại California, vào năm 2009, tháng 10. Với giá trị mua lên đến 16 triệu đô đã giúp Insure.com trở thành một trong những tên miền có giá trị đắt nhất.

Insure.com hiện đã trở thành một cổng thông tin cao cấp vì tên miền này có lượng truy cập cao. Nó cung cấp các bài báo, báo giá, tin tức, sự kiện và thông tin về bảo hiểm. Thông tin giúp khách hàng thực hiện so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau.

Họ có tùy chọn xem qua thông tin chi tiết, so sánh khả thi và mua tất cả các mặt hàng cụ thể trên một cổng thông tin trong vòng vài phút và điều đó quá dễ dàng.

Nếu quý khách đang khởi nghiệp trong lĩnh vực đặc sản, ẩm thực và cần 1 tên miền đẹp để phát triển kinh doanh, vui lòng liên hệ với SaigonDomains.com - 0901 486 486. Với hàng ngàn tên miền đẹp, chúng tôi sẽ chắp cánh cho start-up của bạn thành công!

Bạn đang xem: 10 tên miền trị giá đắt nhất thế giới
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: