Văn hóa uống rượu bia khi xem các trận đấu thể thao có từ bao giờ?

Thể thao và đồ uống có cồn là mối quan hệ "xưa" như trái đất!

Tác giả: Anna Ngày đăng: 23/11/2022

Từ thời La Mã, thể thao đã kết duyên với đồ uống có cồn. Mối quan hệ tồn tại nhiều thế kỷ này dường như sẽ không dễ kết thúc.

Rượu bia xuất hiện trước, trong và sau các trận đấu thế thao từ bao giờ?

Giáo sư Steve Jackson đến từ trường Đại học Otago (New Zealand) cho biết từ thời La Mã, bánh mì và các gánh xiếc, bao gồm rượu vang cùng nhiều loại đồ uống có cồn khác nhau, đã được cung cấp để xoa dịu người dân và loại bỏ tình trạng bất ổn trong xã hội.

30 năm về trước, một học giả người Mỹ tên là Lawrence Wenner đã viết về những người hâm mộ thể thao đứng xung quanh, bình luận về sức mạnh của các vận động viên chuyên nghiệp trong khi trên tay đang cầm một ly bia.

Xem bóng đá với bia hoặc rượu là một thú vui được yêu thích

Ngay cả các màn ăn mừng trên bục trao giải cũng có sự xuất hiện của sâm panh; những hành động phấn khích trong phòng thay đồ hay ở các quán rượu bia, quán bar, dường như sự gắn kết của thể thao và đồ uống từ lâu đã được trở thành văn hóa không thể tách rời.

Học giả Paul Widdop tại Đại học Manchester (Anh), nói rằng: “Các đồ uống có cồn như bia, rượu tạo điều kiện cho sự tương tác giữa mọi người với nhau. Nó được tạo ra bởi các thế hệ người hâm mộ tương tác với nhau bằng biểu tượng gắn bó. Đó là một phần tất yếu của văn hóa thể thao”.

Trong thể thao Mỹ,  các đồ uống có cồn như bia, rượu whisky và các loại rượu khác nhau là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm của khán giả. Hầu hết sẽ được tiêu thụ trước, trong và sau trận đấu.

Bằng chứng là ở Mỹ rất dễ dàng tìm thấy quán bar có ít nhất một TV màn hình phẳng được điều chỉnh theo đội thể thao địa phương. Các chuỗi nhà hàng có tiếng cũng thiết kế khu vực lắp đặt nhiều màn hình để phục vụ việc xem thể thao cùng với đồ uống có cồn. Ở các câu lạc bộ đêm cũng xuất hiện chiếc TV LED đặt ở vị trí trung tâm để phát sóng chương trình thể thao.

Tại sao người hâm mộ lại coi uống rượu bia khi xem hoặc tham gia các hoạt động thể thao là trò tiêu khiển được yêu thích?

Có nhiều nguyên nhân có thể lý giải điều này.

Đầu tiên, các loại đồ uống có cồn có tác dụng giúp làm dịu thần kinh. Một số người cảm thấy tự tin từ việc uống rượu trước khi làm điều gì đó cần sự dũng cảm. Một vài ly đồ uống có cồn yêu thích có thể nhắc nhở khán giả rằng đó chỉ là một trò chơi.

Tiếp đó, rượu bia giúp tương tác, gắn kết mọi người có chung niềm đam mê. Việc trở thành một phần của đám đông tại sân vận động hoặc trong quán rượu thể thao sẽ giúp tăng sự hưng phấn.

Ngoài ra, đồ uống có cồn cũng giúp người hâm mộ xả hơi và giải tỏa cảm xúc, thậm chí giải hòa với nhau, sau một trận đấu nhiều kịch tính.

Tất nhiêu, việc uống rượu bia trước, trong và sau khi xem thể thao cũng cần có giới hạn. Nếu bạn là người thưởng thức có trách nhiệm thì việc nhâm nhi một chút đồ uống có cồn thì không hại gì cả mà còn khiến cho việc thưởng thức thể thao hưng phấn hơn mà thôi.

Mồi nhậu ngon xem đá banh!

Liên hệ ngay Dacsan.com – 0901.486.486 để có các món nhậu lai rai uống cùng bia như thịt trâu gác bếp, bò một nắng, dồi sụn. Bên cạnh đó, Dacsan.com có các loại rượu nhẹ, rượu mơ, rượu táo mèo ngon trứ danh phục vụ việc thưởng thức các trận đấu hấp dẫn của vòng chung kết Bóng đá thế giới World Cup 2022 đang diễn ra cùng với bạn bè, người thân. Rượu ngon thêm bóng đá hay nữa thì không gì có thể tuyệt vời hơn!

Bạn đang xem: Văn hóa uống rượu bia khi xem các trận đấu thể thao có từ bao giờ?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: