Cách chọn hồng treo gió Đà Lạt loại ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm

Đà Lạt là mảnh đất của những cây hồng và các sản phẩm từ trái hồng. Kể từ khi người Pháp mang giống hồng sang trồng tại Đà Lạt, vùng đất này đã trở thành thủ phủ trồng hồng nổi tiếng của Việt Nam.

Tác giả: Anna Ngày đăng: 24/11/2022

Hồng treo gió – đặc sản Đà Lạt là món ăn nhẹ, ăn vặt bổ dưỡng hoặc làm quà tặng cao cấp đang được ưa chuộng rộng rãi bởi vị ngon và những công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, khi thời điểm Tết đang cận kề thì hồng treo gió lại càng được tìm kiếm để làm quà Tết cao cấp. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ một mặt hàng nào, bạn vẫn cần biết cách lựa chọn hồng treo gió để có được sản phẩm với chất lượng cao và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Giới thiệu về hồng treo gió Đà Lạt và cách làm

Đà Lạt là mảnh đất của những cây hồng. Kể từ khi người Pháp mang giống hồng sang trồng tại Đà Lạt, vùng đất này đã trở thành thủ phủ trồng hồng nổi tiếng của Việt Nam. Trái hồng Đà Lạt thơm ngon, hương vị tươi lành đã nức tiếng gần xa. Và từ những trái hồng tươi ngon ấy, người Đà Lạt đã học hỏi cách làm hồng treo gió của Nhật Bản. Đặc sản Đà Lạt hồng treo gió ra đời từ đó.

Cách làm hồng treo gió đặc sản Đà Lạt rất kỳ công và mất nhiều thời gian. Thông thường, nếu trái hồng sấy khô bằng điện hoặc lò củi, thời gian ra thành phẩm chỉ mất nhiều nhất vài ngày. Nhưng hồng treo gió thì khác. Phải 20-28 ngày mới thu hoạch được một mẻ hồng treo gió đúng nghĩa. Thời gian lâu cùng với sự tác động từ từ của gió trời tự nhiên nên hồng treo gió mềm, dẻo, kết tinh mật ngọt cuốn hút. Chúng không còn vị chát. Ai ăn cũng ghiền.

Đà Lạt có rất nhiều những vườn hồng!

Được làm hoàn toàn từ trái hồng trồng tại Đà Lạt nên hồng treo  Đà Lạt có giá thành rẻ hơn so với hồng treo gió nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy vậy, chất lượng hương vị không hề kém cạnh. Bởi người làm hồng Đà Lạt đã áp dụng công nghệ treo gió Hoshigaki của người Nhật Bản. Với công nghệ này, chất lượng trái hồng treo đạt được độ dẻo mềm, ngot, thơm ưng ý và giàu chất dinh dưỡng.

Hồng treo gió Đà Lạt là một gợi ý về quà tết nhiều ý nghĩa cho Tết 2023. Bởi người tiêu dùng vừa được thưởng thức một sản phẩm chất lượng cao trong nước lại vừa góp phần chắp cánh cho đặc sản Việt bay cao, bay xa.

Lưu ý khi lựa chọn hồng treo gió đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồng được gọt vỏ, khử trùng với rượu và treo gió trong nhiều ngày!

Tại Đà Lạt, có nhiều cơ sở làm hồng treo gió Hoshigaki. Hoshigaki không phải tên của một thương hiệu hồng treo gió mà đó là công nghệ chung để làm ra sản phẩm hồng treo theo kiểu Nhật Bản. Từ công nghệ hoshigaki, mỗi cơ sở sẽ có những bí quyết riêng để tạo ra sản phẩm mang hương vị của chính họ. Với người tiêu dùng, cách chọn hồng treo gió Đà Lạt chất lượng nhất là loại hồng treo có vỏ ngoài khô nhẹ, bên trong dẻo, mềm mướt, vị ngọt vừa thanh vừa đậm, không chát.

Cách chọn hồng treo gió cũng nên chú ý tới yếu tố đảm bảo vệ sinh. Nên chọn loại hồng được treo gió trong khu vực có lưới che, cao ráo, thoáng đãng để đảm bảo vệ sinh, tránh bị côn trùng xâm nhập.

Địa chỉ uy tín cung cấp hồng treo gió làm quà Tết tại TPHCM

Dacsan.com là cở sở cung cấp đặc sản Đà Lạt hồng treo gió tại TPHCM uy tín, đảm bảo chất lượng, hương vị tuyệt đỉnh và an toàn thực phẩm cao nhất. Sản phẩm hồng treo gió của Dacsan.com là loại hồng có hương vị thơm ngon, cuốn hút, làm từ nguyên liệu tuyển chọn. Đồng thời, trong quá trình treo gió, khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt coi trọng. Người làm hồng mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay trong suốt thời gian “mát-xa” cho hồng. Nơi treo hồng là nơi thoáng gió, có lưới chắn để không loài côn trùng nào có thể xâm nhập. Công đoạn đóng gói, hút chân không sản phẩm cũng đảm bảo nghiêm ngặt tính vệ sinh.

Hồng treo gió làm quà Tết ý nghĩa!

Trong cuộc sống, việc tạo ra những khoảnh khắc ý nghĩa bên người thân là điều quý giá. Dịp Tết, bên ly trà xuân, gia đình đoàn tụ, râm ran các câu chuyện và thưởng thức đặc sản Đà Lạt hồng treo gió, đó thực sự là những khoảnh khắc ấm cúng theo mỗi người tới suốt cuộc đời.

Đặt hàng giỏ quà Tết có hồng treo gió Đà Lạt >>>tại đây<<<.

Hoặc nhắn tin, gọi điện trực tiếp tới số 0901.486.486 để được tư vấn các nhu cầu riêng và giao hàng nhanh chóng.

Với Dacsan.com, chất lượng sản phẩm là sự sống còn!

Bạn đang xem: Cách chọn hồng treo gió Đà Lạt loại ngon, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: