TRANH THÊU QUẤT ĐỘNG - KHẮC HỌA NÉT ĐẸP CON NGƯỜI VIỆT NAM QUA TỪNG SẢN PHẨM

Thêu là một trong những ngành nghề truyền thống của Việt Nam.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 07/08/2021

Thêu là một trong những ngành nghề truyền thống của Việt Nam. Ngày nay, với sự phát triển của kinh tế và khoa học kỹ thuật, công việc thêu tranh này gần như bị mai một, chỉ còn lại số ít nhỏ nhoi những con người với niềm say mê mãnh liệt mới bám trụ với công việc này, tập trung chủ yếu ở làng thêu Quất Động. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo nổi tiếng ra đời từ ngôi làng đơn sơ này. Cùng Dacsan.com tìm hiểu về ngôi làng đặc biệt này nhé!

Làng thêu tranh Quất Động

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội 20km hướng về phía Nam có một ngôi làng đặc biệt ở huyện Thường Tín, Hà Nội. Điểm chung của ngôi làng này là tất cả hộ gia đình ở đây đều có một khung thêu tranh đặc trưng. Đó chính là làng thêu Quất Động nổi tiếng. Đã có rất nhiều nghệ nhân cùng vô vàn tác phẩm ấn tượng khai sinh tại đây. Những tác phẩm tuy đơn giản nhưng luôn chiếm một tình cảm rất lớn với những con người đam mê nghệ thuật, yêu thích cái đẹp tự nhiên. Đã có rất nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng và mua về làm quà tặng.

Nét văn hóa độc đáo cần phải giữ gìn và phát huy

Người Quất Động từ xưa tới nay đều sống bằng nghề thêu tranh là chủ yếu, không chỉ giúp họ cải thiện kinh tế mà còn là nơi thỏa sức say mê nghệ thuật với từng đường kim mũi chỉ. Có lẽ nhờ được tiếp xúc với nghề thêu từ nhỏ nên dân trong làng rất yêu công việc này. Có những gia đình có tới sáu, bảy đời là nghệ nhân thêu chân chính. 

Đặc biệt, tất cả tác phẩm ở đây đều được hoàn thành thủ công 100% mà không có máy móc nào hỗ trợ. Tất cả đều nhờ vào những đôi bàn tay khéo léo và sự chỉn chu tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Hơn nữa, một phần cũng nhờ vào kinh nghiệm cha ông truyền lại nên tranh thêu ở đây luôn đặc biệt và có hồn hơn hẳn. 

Thật sự, nghề thêu nói chung và làng thêu Quất Động nói riêng là một văn hóa nghệ thuật tuyệt vời mà chúng ta cần lưu giữ, chỉ cần vài sợi chỉ và một miếng vải nhỏ thôi là đã tạo ra một sản phẩm ấn tượng rồi. Vậy nên hãy cùng nhau bảo vệ và phát huy nó để góp phần tô điểm thêm sự đặc sắc của nền nghệ thuật nước nhà nhé!

Văn hóa Hà Nội không chỉ ấn tượng với khách du lịch bởi sự cổ kính mà còn độc đáo bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Nếu như đặc sản tại TP HCM là những món ăn được chế biến đơn giản nhưng luôn có độ thơm ngon thuần khiết thì ẩm thực tại Hà Nội cầu kỳ mà tinh tế hơn rất nhiều. Có thể nói rằng dù đi đâu thì ẩm thực Hà Nội luôn làm chúng ta lưu luyến mãi không rời, chả cốm hay sấu ngâm đường là một ví dụ.

Càng tuyệt vời hơn khi Dacsan.com là nơi chuyên kinh doanh các món ăn Hà Nội. Nếu bạn muốn trải nghiệm các món ăn đặc sản tại TP HCM này thì mau liên hệ với chúng tôi ngay, đảm bảo bạn sẽ thấy hài lòng ngay lập tức!

Hotline đặt hàng: 0901 486 486

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: TRANH THÊU QUẤT ĐỘNG - KHẮC HỌA NÉT ĐẸP CON NGƯỜI VIỆT NAM QUA TỪNG SẢN PHẨM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: