THAM QUAN HOÀNG THÀNH THĂNG LONG - KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐƯỢC UNESCO CÔNG NHẬN

Hoàng Thành Thăng Long là di tích lịch sử được UNESCO công nhận trở thành khu di sản văn hóa thế giới ngày 1/8/2010. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng, hút khách nhất Hà Nội bởi nó lưu trữ nhiều giá trị lịch sử dân tộc cả văn hóa, kiến trúc thời xưa.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/07/2021

Hoàng Thành Thăng Long là di tích lịch sử được UNESCO công nhận trở thành khu di sản văn hóa thế giới ngày 1/8/2010. Đây là địa điểm tham quan nổi tiếng, hút khách nhất Hà Nội bởi nó lưu trữ nhiều giá trị lịch sử dân tộc cả văn hóa, kiến trúc thời xưa. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử, ý nghĩa cũng như dạo quanh qua những địa điểm có trong tòa thành nhé!

Hoàng Thành Thăng Long - Khi di tích lâu đời

Từ thế kỷ VII ở thời Đinh - Tiền Lê, kinh thành Thăng Long được bắt đầu xây dựng kể từ đây. Mãi sau đó đến thời triều Nguyễn, nó được xây dựng, phát triển mạnh mẽ và đồ sộ trở thành khu di tích đóng vai trò quan trọng bậc nhất Việt Nam.

Trải qua nhiều giai đoạn, hiện nay tòa thành nằm tại Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Sở hữu tổng diện tích lên đến 18.395ha, tòa thành chứa luôn các khu di tích sót lại như: Đoan Môn, khảo cổ 18 Hoàng Diệu, cột cờ Hà Nội, nhà D67, điện Kính Thiên, Hậu Lâu, Bắc Môn cùng 8 cổng hành cung thời Nguyễn.

Đến nơi đây, bạn sẽ không khỏi tò mò và thích thú bởi quá nhiều nơi ta muốn ghé lại để khám phá những giá trị hữu hình và vô hình của nó. Nào mình cùng dạo thăm một số địa điểm đã liệt kê bên trên nha!

Dạo thăm một số địa điểm tại Hoàng Thành Thăng Long

Khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Khu này có lịch sử đất đai khá phức tạp khi một phần phía đông thuộc thành Đại La, tầng trên là cung điện thuộc nhà Trần - Lý, phần trung tâm là của nhà Lê và một phần nhỏ của Hà Nội thời cổ xưa.

Nếu đã hiểu rõ về những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá thú vị khi đến nơi đây đấy!

Cột Cờ Hà Nội

Năm 1812 dưới thời Gia Long, cột cờ này được xây dựng với chiều cao 60m gồm 3 cấp bậc. Từ dưới đất lên, cấp thứ 1, 2 và 3 được xây dựng hình khối vuông làm chân đế trụ cột. Mỗi cấp đều có hoa văn bao bọc xung quanh và các của Đông, Tây, Nam Bắc ra vào.

Cột cờ Hà Nội sẽ là địa điểm check-in ấn tượng nếu bạn ghé thăm tòa thành.

Điện Kính Thiên

Đây là trung tâm hạt nhân chính của tòa thành lúc bấy giờ. Điện Kính Thiên với kiến trúc chạm nét thời Lê Sơ với bậc thềm được đặt hai con rồng cách điệu hóa nguy nga, tráng lệ. Nơi đây chắc hẳn sẽ ấn tượng với bạn nhất bởi lối kiến trúc, hoa văn xưa cũ.

Hoàng Thành Thăng Long khá thú vị với rất nhiều địa điểm tham quan. Hãy lưu giữ cho mình thật nhiều các bức ảnh kỷ niệm khi đến đây bạn nhé. Và cũng đừng quên mua đặc sản Hà Nội từ Dacsan.com để dành tặng cho bạn bè, người thân sau khi đi về để giúp họ cảm nhận một chút nào đó hương vị Hà Nội còn lưu luyến!

Gọi ngay 0901 486 486 để đặt đơn bạn nhé!

Bạn đang xem: THAM QUAN HOÀNG THÀNH THĂNG LONG - KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐƯỢC UNESCO CÔNG NHẬN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: