Trái cây gì ngâm rượu ngon?

Trái cây gì ngâm rượu ngon, cách ngâm như thế nào, thời gian bao lâu thì sẽ có thành phẩm rượu nhẹ uống êm ngon, an toàn? Mời bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm sau.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 16/08/2022

Trái cây gì ngâm rượu ngon, cách ngâm như thế nào, thời gian bao lâu thì sẽ có thành phẩm rượu nhẹ uống êm ngon, an toàn? Mời bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm sau.

Rượu trái cây dễ uống, ngọt thơm

Giới thiệu về rượu trái cây

Rượu trái cây là rượu ngâm ủ từ các loại quả như: quả mơ, quả táo mèo, quả vải, quả chuối hột... Chúng có hương vị thơm ngọt, đầy cuốn hút. Nếu áp dụng tỉ lệ ngâm và phương pháp ngâm đúng cách, cộng nguyên liệu tươi sạch, đây là đồ uống có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi bạn uống đủ liều lượng mỗi ngày và duy trì đều đặn, cơ thể của bạn sẽ tăng sức đề kháng đồng thời chống lão hóa hiệu quả. Phụ nữ uống lượng bằng nửa nam giới khoảng 1- 2 ly mỗi ngày. Sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy da hồng hào và vấn đề hệ tiêu hóa được cải thiện.

Công dụng của rượu trái cây với sức khỏe người dùng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, giá trị bạn đạt được sẽ phụ thuộc vào cách ngâm, cách chọn loại trái cây và việc sử dụng của bạn.

Trong vô vàn các loại trái cây, bạn sẽ thắc mắc trái cây gì ngâm rượu ngon?

Trái cây gì ngâm rượu ngon?

Để trả lời cho câu hỏi: Trái cây gì ngâm rượu ngon, trước hết, bạn cần chọn loại trái đúng mùa. Nghĩa nếu ngâm rượu trái cây vào tháng 3- tháng 4, bạn nên chọn trái mơ, mùa vải thì chọn trái vải. Tháng 8 – tháng 10 thì nên chọn trái táo mèo. Để rượu trái cây an toàn, bạn cần chọn trái cây tươi sạch, đúng mùa, được trồng tự nhiên là tốt nhất.

Trái táo mèo là trái cây sạch, tự nhiên

Từ xưa tới nay, rượu táo mèo đã nổi tiếng là rượu trái cây thơm ngon, tốt sức khỏe. Nếu là người lần đầu làm rượu trái cây, bạn nên chọn trái táo mèo. Rượu táo mèo là rượu nhẹ, cho vị cân bằng, ngọt sâu. Loại rượu này đã được bao thế hệ kiểm chứng về độ ngon, độ an toàn, màu sắc đẹp nếu được ngâm ủ đúng cách. Thêm nữa, đây là loại quả tự nhiên của miền núi, ít sâu bệnh. Sức sống của cây táo mèo dưới thời tiết khắc nghiệt rất mãnh liệt. Bởi vậy nên hương vị dâng cho đời cũng đậm đà, thơm ngon khác hẳn.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi

Cách ngâm rượu táo mèo tươi khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị:

- 3kg táo mèo tươi. Nên chọn loại 1, hàng tuyển chọn, trái tươi sạch, còn cứng, không dập. (Địa chỉ bán táo mèo tươi ngâm rượu tốt nhất >>>tại đây<<<)

- 3kg đường

- 4,5L rượu 40 độ (lưu ý chọn rượu nếp an toàn)

- Bình thủy tinh

Các bước ngâm rượu táo mèo:

- Rửa sạch táo mèo, bổ đôi, để ráo nước. Bình thủy tinh rửa sạch, lau khô.

- Cho táo mèo và đường vào ngâm trong 15 ngày. Cứ một lớp táo, bạn nhớ phủ một lớp đường. Lớp trên cùng là lớp đường.

- Sau 15 ngày, chắt nước để riêng (lúc này là nước siro táo). Sau đó, đổ rượu vào ngâm ủ. Đậy kín nắp, ngâm ủ trong 6 tháng là có thể thưởng thức.

- Rượu táo mèo uống nóng, uống đá đều ngon. Có thể kết hợp với các món Âu – Á đều ngon và hợp vị.

Như vậy, bạn đã biết trái cây gì ngâm rượu ngon. Mách bạn địa chỉ bán táo mèo tươi ngâm rượu, rượu táo mèo, rượu trái cây chất lượng tại Sài Gòn – TP Hồ Chí Minh là Dacsan.com – 0901.486.486.

Bạn đang xem: Trái cây gì ngâm rượu ngon?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: