Cách ủ rượu trái cây đơn giản

Cách ủ rượu trái cây đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Cùng những bí quyết chọn trái cây ngâm rượu đạt chuẩn, tỉ lệ ngâm cho vị hài hòa nhất.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 15/08/2022

Cách ủ rượu trái cây đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Cùng những bí quyết chọn trái cây ngâm rượu đạt chuẩn, tỉ lệ ngâm cho vị hài hòa nhất.

Chọn loại trái cây gì để ngâm rượu?

Có rất nhiều loại quả có thể dùng để ngâm rượu. Có người chọn ngâm riêng một loại trái, có người thì ngâm nhiều loại kết hợp. Có người thì ngâm để uống liền. Nhưng có người thì ngâm ủ trong vài tháng tới cả năm. Vậy đâu là cách ủ rượu trái cây đơn giản nhất, dễ làm nhất và an toàn nhất?

Rượu trái cây không phải là đồ uống mới xuất hiện. Chúng có mặt từ lâu trong các bữa tiệc, buổi gặp mặt, tụ họp, liên hoan hoặc các bữa ăn thân tình, gắn kết. Hương vị thơm ngọt của chúng sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon miệng, sự gắn kết thêm nồng ấm. Bạn có thể mua rượu trái cây tại các địa chỉ uy tín (tổng hợp các địa chỉ >>>tại đây<<<) hoặc tự tay ngâm ủ.

Trong đó, cách ủ rượu trái cây đơn giản nhất và an toàn nhất là ngâm một loại quả. Bạn không nên kết hợp nhiều loại quả vì đôi khi chúng kị nhau mà không hay biết. Các loại trái cây nên ngâm rượu cho đồ uống ngon, tốt đó là trái táo mèo tươi và trái mơ tươi. Trái mơ tươi thì thường có vào tháng 3 – tháng 4, còn trái táo mèo thì cho trái vào khoảng tháng cuối tháng 7 tới tháng 10. Mùa nào thức ấy, bạn nên ngâm đúng vào thời điểm trên thì chất lượng rượu mới ngon và chuẩn vị.

Cách ủ rượu trái cây đơn giản

Hiện đang mùa táo mèo tươi. Bạn có thể đặt mua táo mèo tươi về ủ rượu để thưởng thức cùng người thân, bạn bè hoặc làm quà biếu tặng ý nghĩa.

Cách ủ rượu táo mèo tươi như sau:

- Chọn nguyên liêu: chọn táo mèo tươi trái cứng, không dập. Tham khảo cách chọn táo mèo tươi ngâm rượu bằng cách đọc bài viết >>>Những lưu ý khi chọn táo mèo tươi ngâm rượu<<<

Táo mèo tươi ngâm rượu

- Tỉ lệ ngâm như sau: 3kg táo mèo tươi: 3kg đường: 4,5l rượu nếp. Bạn nhớ chọn loại rượu nếp được nấu từ gạo. Tránh tuyệt đối việc chọn rượu pha cồn công nghiệp.

- Các bước làm rượu ủ táo mèo tươi: Sơ chế táo sạch, bổ đôi. Tiếp đến cho táo ngâm với đường trong bình thủy tinh trước. Cứ một lớp táo là một lớp đường. Ngâm trong khoảng 15 ngày thì chắt nước ra (nước này chính là siro, pha ra uống giải khát hoặc để cho rượu táo mèo sau này). Sau đó đổ rượu vào ngâm cùng. Ngâm trong khoảng 6 tháng là uống được. Thành phẩm rượu táo mèo thơm nức mũi, vị chua ngọt, uống là ghiền.

Trên đây là cách ủ rượu trái cây đơn giản. Nếu còn khó khăn nào, bạn hãy gọi tới số 0901.486.486 để được hướng dẫn miễn phí. Hoặc muốn có rượu trái cây: rượu táo mèo, rượu mơ đã ngâm ủ để uống liền, bạn hãy liên hệ tới Dacsan.com – 0901 486 486 nhé bạn!

Bạn đang xem: Cách ủ rượu trái cây đơn giản
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: