Tour du lịch Có một Chợ Lớn rất khác - khám phá văn hóa người Hoa, bốc thuốc bắc, ăn sủi cảo!

Tour du lịch "Có một Chợ Lớn rất khác" đưa du khách tới các địa điểm du lịch, văn hóa đặc sắc của quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/10/2022

Tour du lịch Có một Chợ Lớn rất khác đưa du khách tới các địa điểm du lịch, văn hóa đặc sắc của quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Đi du lịch TP Hồ Chí Minh nếu đã quá quen với các tour Sài gòn di sản trăm năm, Theo dấu chân biệt động, Sài Gòn rong ca chiều thứ bảy thì hãy thử Có một Chợ Lớn rất khác tại quận 11 nhé bạn.

Nói đến Chợ Lớn tại Sài Gòn, ai cũng nghĩ ngay khu vực quận 5, quận 6, nhưng thực tế, quận 11 cũng là một trong những quận có nét đặc trưng của Sài Gòn - Chợ Lớn.

Nội dung đặc sắc của tour Có một Chợ Lớn rất khác

TP Hồ Chí Minh đang thực hiện chiến lược mỗi quận – huyện và TP Thủ Đức ít nhất có một sản phẩm du lịch. Và tour Có một Chợ Lớn rất khác với các điểm đến du lịch, văn hóa tâm linh tại quận 11 đang được phối hợp với một công ty lữ hành để triển khai vào thực tế. Với tour này, bạn sẽ có cơ hội tới các điểm đến “Khánh Vân Nam Viện - Đoàn lân - sư - rồng Thắng Nghĩa Đường - chợ Thiếc (ngành vàng) - ẩm thực Hà Tôn Quyền - trải nghiệm làm cốc sứ - thưởng thức quán trà người Hoa…

Khám phá chợ Thiếc – chợ kim hoàn lớn nhất TPHCM

Tour bắt đầu bằng ghé thăm chợ Thiếc - một trong những chợ kim hoàn lớn của thành phố, chuyên chế tác, gia công, sửa chữa, mua bán vàng, bạc, đá quý, đồ trang sức…. Ngôi chợ được hình thành từ năm 1945 với những sạp, quầy đơn sơ. Sau đó, khoảng những năm thuộc thập niên 70 của thế kỷ 20, chợ Thiếc được xây dựng lại bằng gạch. Và từ đó đến nay, chợ thường xuyên được tu bổ. Dẫu vậy, chợ vẫn giữ nguyên nếp sống, cung cách sinh hoạt, chế tác đồ thủ công của người Hoa tại Sài Gòn - Chợ Lớn từ ngày xưa. Trong chợ có các hoạt động mua bán các mặt hàng vàng bạc từ lâu đời. Ngay trên tầng 1 của chợ là một "trường học nghề" chuyên về mỹ nghệ - kim hoàn để bạn tham quan, khám phá. Muốn học thêm kinh nghiệm làm chủ cửa hàng vàng bạc đá quý, bạn có thể tới đây tham gia các lớp học.

Tham quan Khánh Vân Nam Viện

Một điểm đến khác của tour Có một Chợ Lớn rất khác là Khánh Vân Nam Viện trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, phường 16. Khánh Vân Nam Viện” được giải thích rằng, nguồn gốc của chùa từ Khánh Vân Động, Nam là miền Nam Việt Nam, còn viện tương tự như chùa.

Nói về sự hình thành của Khánh Vân Nam Viện, đây là ngôi đạo quán hiếm hoi của người Hoa ở Sài Gòn được xây dựng từ năm 1936, do một số đạo sĩ ở Quảng Đông (Trung Quốc) sang và truyền bá đạo Lão (Đạo giáo) vào cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn.

Đây là ngôi đạo quán hiếm hoi và lớn nhất miền Nam, mang yếu tố tổng hợp của "tam giáo đồng nguyên" (Phật giáo - Đạo giáo - Nho giáo). Khánh Vân Nam Viện không chỉ là nơi hành hương của cộng đồng người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh, mà còn là điểm đến tham quan của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Check-in thế giới lân tại Đoàn lân - sư - rồng Thắng Nghĩa Đường

Đoàn lân - sư - rồng Thắng Nghĩa Đường là nơi in đậm dấu ấn văn hóa của người Hoa. Đoàn lân - sư - rồng Thắng Nghĩa Đường thuộc môn phái Thiếu Lâm Chánh Tông Thái Lý Phật, thời gian hình thành và phát triển tại Việt Nam được 43 năm. Tới đây, bạn có thể tìm hiểu về một thế giới kỳ lân đầy sắc màu và đậm nét văn hóa tinh hoa truyền thống lẫn hiện đại.

Địa chỉ này cũng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trao tặng bằng xác lập kỷ lục Việt Nam và bằng tôn vinh giá trị kỷ lục cho đoàn với nội dung "Đoàn lân - sư - rồng đầu tiên xây dựng Tổ quán và phòng truyền thống, nhằm lưu giữ và tôn vinh các giá trị, tư liệu của môn phái Thái Lý Phật tại Việt Nam” vào tháng 8 năm 2022.

Ẩm thực

Theo lịch trình tour, sau khi ghé Khánh Vân Nam Viện bắt mạch, bốc thuốc tại một tiệm thuốc Bắc xưa, khách có thể tham quan cung đường ẩm thực Hà Tôn Quyền chuyên bán sủi cảo.

Bạn sẽ tự tay làm và ăn trưa với món sủi cảo nổi tiếng của người Hoa và thưởng thức món ngon này.

Tour Có một Chợ Lớn rất khác là cơ hội để bạn khám phá một góc khác trong lòng thành phố sôi động. Tour có những điểm đến bình dị, thân quen nhưng chứa đựng những giá trị văn hóa độc đáo, cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Còn nếu muốn thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt mọi miền tại TP Hồ Chí Minh, mời bạn ghé thăm website Dacsan.com để lựa món và đặt hàng.

Bạn đang xem: Tour du lịch Có một Chợ Lớn rất khác - khám phá văn hóa người Hoa, bốc thuốc bắc, ăn sủi cảo!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: