Tổng hợp các loại rượu ngon cho Giáng sinh, Tết Tây và Tết Ta

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 08/12/2023

Rượu ngon là đồ uống để nhâm nhi trong nhiều dịp đặc biệt như lễ Giáng sinh, Tết tây, Tết ta, dịp cuối tuần hay những buổi gặp gỡ hàn huyên với những người bạn bè, đối tác, anh em, gia đình. Để đạt được giá trị thưởng thức tinh hoa thì nên chọn loại nào? Dưới đây là những gợi ý thú vị.

Rượu ngon là để thưởng thức và trải nghiệm

Rượu là để thưởng thức

Ở một góc độ nào đó, rượu là một phần không thể thiếu của của văn hóa, giao tiếp, nếp sống, phong tục, nhu cầu thưởng thức ẩm thực… Ly rượu ngon luôn là khởi đầu cho những cảm xúc, mở đầu cho những câu chuyện hay, làm sâu sắc thêm những sự gắn bó, mối quan hệ…

Xét ở khía cạnh tinh thần, thưởng thức rượu là để được thư giãn, chill, được trải nghiệm những hương vị độc đáo của một đồ uống có lịch sử hàng thế kỷ.

Ngẫm lại, chỉ những dịp đặc biệt như lễ, tết, kỷ niệm, mọi người mới có cơ hội gặp gỡ, đoàn tụ, sum vầy với nhau. Do vậy, mượn ly rượu để tri ân, để bày tỏ cảm xúc, bày tỏ tấm chân tình, hay đơn giản là để cùng nhau có một trải nghiệm thưởng thức thú vị, chill chill, điều này đem lại một sự tận hưởng đúng nghĩa. Nói gì thì nói, rượu vẫn luôn là thứ mặc định cho những ngày đặc biệt, là một trong thứ nhất định phải chuẩn bị để có một kỳ nghỉ lễ, tết đáng nhớ.  

Quay trở lại chủ đề rượu cho Giáng sinh, Tết Tây, Tết Ta thì loại rượu nào mới là ngon, mới thực sự đáng để phiêu lưu trong một hành trình mang tên “Thưởng thức”?

Top các loại rượu ngon cho Giáng sinh, Tết Tây, Tết ta

Để đạt được giá trị thưởng thức và đắm chìm trong hương vị, thì loại rượu ấy phải có tầng lớp hương vị phức tạp và thú vị, tầng ngoài gợi mở, tầng giữa sâu sắc, tầng cuối sảng khoái.

Ly rượu ngon chứa đựng nhiều tầng lớp hương vị khiến người thưởng thức mê hoặc

Trong thế giới các loại rượu tai Việt Nam, các loại rượu ngâm trái cây: rượu mơ, rượu mận, rượu táo mèo của thương hiệu Dacsan.com có thể sẽ rất giống với những mô tả trên đây.

Rượu mơ

Rượu mơ được tạo ra bằng cách ngâm ủ dài ngày những trái mơ tươi trong rượu gạo.  Hương vị của đồ uống này là vị chua ngọt êm dịu và đầy mê hoặc. Điều này mang tới cho người thưởng thức cảm giác êm ngon và dư vị hấp dẫn kéo dài sau khi uống.

Uống rượu mơ, hãy thử Thương hiệu rượu mơ hơn 1 thập kỷ qua trong lòng tín đồ ẩm thực Sài thành thì mới cảm nhận được thế giới hương vị đặc sắc và tận hưởng đúng nghĩa.

Rượu mận

Quả mận chín muồi có mùi thơm dày và vị ngọt đậm. Rượu mận vì thế mang hương vị đặc trưng và màu sắc của quả mận. Cảm nhận của giới sành rượu về rượu mận đó là đồ uống có vị sôi nổi, cân bằng và độc đáo.

Rượu táo mèo

Là đặc sản Tây Bắc nổi tiếng, rượu táo mèo xưa nay được biết đến với hương vị càng uống càng ghiền. Tất nhiên, đó là phải là loại được ngâm ủ từ quả táo mèo tươi và rượu gạo ngon thì mới tạo nên được thành phẩm cuốn hút như vậy.

Các loại rượu ngâm trái cây được bán phổ biến ở nhiều nơi. Nhưng thương hiệu rượu ngâm trái cây uy tín chất lượng hơn một thập kỷ qua tại Sài Gòn đó là Dacsan.com.

Nếu muốn nghiên cứu thêm các lựa chọn khác, bạn có thể đọc kỹ hơn trong bài viết Đồ uống độc đáo cho tiệc Giáng sinh, Tết tây.

 

Bạn đang xem: Tổng hợp các loại rượu ngon cho Giáng sinh, Tết Tây và Tết Ta
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: