TÌM VỀ CỘI NGUỒN VỚI TÒA THÀNH CỔ LOA LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thành Cổ Loa là thành cổ lớn nhất nước ta với bề thế và kiến trúc độc đáo không nơi đâu sánh bằng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 24/07/2021

Thành Cổ Loa là thành cổ lớn nhất nước ta với bề thế và kiến trúc độc đáo không nơi đâu sánh bằng. Nơi đây được xem là trung tâm nắm giữ quyền lực của nhà nước Âu Lạc lúc bấy giờ. Nó mang nhiều câu chuyện truyền thuyết xung quanh như việc vua An Dương Vương xây thành trì, chiếc nỏ thần Kim Quy hay câu chuyện buồn về mối tình Mị Châu, Trọng Thủy.

Thành được lưu giữ cho đến tận hôm nay bởi nó mang nhiều những giá trị văn hóa tinh thần và văn hóa lịch sử. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm về cội nguồn với những sự tích thú vị bạn nhé!

Sự tích ngàn năm về Tòa Thành Cổ Loa

Là kinh đô xưa cũ của Âu Lạc dưới thời vua An Dương Vương trị vì, thành lũy Cổ loa được xem là tòa thành cổ với quy mô lớn và kiến trúc độc đáo nhất lịch sử hào hùng của dân tộc.

Thành gắn liền với sự tích về một Chiếc Nỏ Thần được lưu truyền, nổi tiếng cho đến tận hôm nay. Chuyện kể rằng, xưa kia vua dùng một chiếc nỏ Kim Quy ra chiến trận, vừa bắn một phát, cả trăm tên lăn ngã ra chết. Từ đó hình ảnh về nước Âu Lạc cùng chiếc nỏ thần thể hiện lên rõ sức mạnh và ý chí quật cường của dân ta dù trong thời điểm đó, công cụ chiến đấu của ta hết sức thô sơ nhưng đã đánh bại địch cách hào hùng. Câu chuyện đã nổi tiếng và tương truyền ngàn năm.

Thành Cổ Loa với kiến trúc độc đáo, quy mô bậc nhất

Đây từng là tòa thành phòng ngự chắc chắn của nước nhà cũng như của các binh sĩ lực lượng thời xưa. Cho đến nay thì đất nước đã được hòa bình, thành Cổ Loa không còn là thành lũy chống giặc nhưng nó là một biểu tượng văn hóa thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc.

Với kiến trúc xoắn ốc gồm 3 vòng khép kín có chiều dài là 16m, chiều cao là 10m và được bao bọc bởi những con hào vững chắc. Thân thành ngày nay có chiều rộng khoảng 30m cùng chiều cao khoảng 5m với thiết kế bên ngoài rất gai góc nhằm mục đích cản quân thù.

Toàn bộ tòa thành được xây dựng nên bằng đất, đá và gốm vỡ cực kỳ vững chắc.

Đến nơi đây, bạn sẽ được khám phá nhiều hơn những di vật cổ được khai quật như: Mộ chiến binh, lưỡi rìu, trống đồng…

Thăm quan thành Cổ Loa thật sự rất thú vị, đây là địa điểm giúp bạn tìm về với cội nguồn dân tộc cách chân thật và gần gũi nhất.

Đi du lịch Hà Nội, bạn nhớ ghé đến địa điểm du lịch này và hãy nhớ thử ngay món chả cốm Hà Nội - Đặc sản nổi tiếng bạn chớ nên bỏ qua.

Nếu chưa có dịp ghé thủ đô, bạn có thể ghé ngay Dacsan.com để chọn mua về cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Số hotline đặt hàng: 0901 486 486

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: TÌM VỀ CỘI NGUỒN VỚI TÒA THÀNH CỔ LOA LỚN NHẤT VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: