HIỂU SÂU HƠN VỀ NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI - 100 NĂM THĂNG TRẦM CỦA THỜI GIAN VÀ CHIẾN TRANH

Nhà thờ lớn Hà Nội cũng nằm trong chuyên mục những địa điểm đáng tham quan nhất tại thủ đô.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 24/07/2021

Nhà thờ lớn Hà Nội cũng nằm trong chuyên mục những địa điểm đáng tham quan nhất tại thủ đô. Với chiều dài lịch sử hơn 100 năm được kiến tạo dưới đất nền của chùa Báo Thiên ở thời vua Lý Thánh Tông, nay đã được xây dựng và hoàn thiện với lối kiến trúc Gothic Châu Âu, mái vòm cùng nhiều cửa sổ gây được sự ấn tượng riêng biệt đối với du khách. Hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc hình thành cũng như cách công trình kiến trúc này được dựng nên nhé!

Lịch sử hình thành nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là một công trình Thiên Chúa Giáo đẹp và lớn nhất thủ đô. Nó được xây dựng trên mảnh đất cũ của ngôi chùa Quốc tự Báo Thiên từ thời Lý.

Từ thế kỷ 15, ngôi chùa lúc này bị giặc Minh chiếm lấy và tàn phá nặng nề khiến cho nhiều di vật bị hư hỏng và thất lạc. Cho đến cuối thế kỷ 18, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi ngôi chùa này, tất cả gần như đã sụp đổ như hư không chỉ còn lại là mảnh đất hoang tàn.

Trải qua hai lần quân giặc Pháp xâm chiếm Hà Nội, năm 1882 mảnh đất được giao lại cho giám mục Puginier rồi từ đó mà ông xây dựng nhà thờ.

Nhà thờ lớn Hà Nội - Mang lối kiến trúc giao thoa giữa phương Đông và phương Tây

Năm 1887, nhà thờ được khánh thành vào dịp lễ giáng sinh nhưng khi đó thật sự khá vắng người biết đến và ghé thăm. Phải đến 1890, nơi đây được xây dựng chuyển hướng ra thẳng hồ Gươm, một trong những vị trí đắc địa bậc nhất thu hút khách du lịch.

Toàn bộ công trình với chiều dài 64.5m, chiều rộng là 20.5m cùng với hai tháp chuông cao vút 31,5m được xây dựng bằng đá cứng thay cho gỗ xưa cũ. Nhà Thờ Lớn Hà Nội với lối kiến trúc Gothic như mô phỏng lại công trình nhà thờ Đức Bà tại TP Hồ Chí Minh do Paris thực hiện.

Phong cách kiến trúc này là sự giao thoa mạnh mẽ giữa phương Đông và phương Tây, giữa Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo và được xem là đỉnh cao của kỹ thuật xây dựng trong thế kỷ thứ 12 thời phục hưng Châu Âu.

Đến đây, du khách có thể nhìn thấy một thế giới tràn ngập ánh sáng huyền ảo cách lạ kỳ qua những bức tranh thánh lót kính màu trên các khung cửa sổ. Nơi đây là nơi lui tới thường xuyên của các cặp uyên ương cũng như là một giáo đường rộng lớn cho các cơ đốc giáo.

Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lịch sử cũng như lối kiến trúc độc đáo của Nhà thờ lớn Hà Nội qua những thông tin mà Dacsan.com chia sẻ rồi phải không nào. Hãy nhớ ghé thăm nếu có dịp đến thủ đô nhé!

Chưa hết đâu, đi du lịch thì bạn chớ quên thử các món đặc sản Hà Nội ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Còn nếu trong mùa dịch bạn chưa bay ra Hà Nội được nhưng vẫn muốn thử món ngon này tại nhà, liên hệ ngay Dacsan.com qua số điện thoại 0901 486 486 để đặt hàng bạn nhé! Chúng tôi nhận giao toàn TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: HIỂU SÂU HƠN VỀ NHÀ THỜ LỚN HÀ NỘI - 100 NĂM THĂNG TRẦM CỦA THỜI GIAN VÀ CHIẾN TRANH
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: