Thịt trâu gác bếp để được bao lâu?

Thịt trâu gác bếp để được bao lâu là băn khoăn của nhiều khách hàng khi mua và sử dụng đặc sản này.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/12/2018

Thịt trâu gác bếp để được bao lâu là băn khoăn của nhiều khách hàng khi mua và sử dụng đặc sản này. Hôm nay, Dacsan.com sẽ bật mí cùng các bạn khoảng thời gian lý tưởng để giữ thịt trâu gác bếp luôn thơm ngon và không ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị của đặc sản Tây Bắc này nhé!

Mỗi khi nhắc đến vùng núi Tây Bắc là người ta nghĩ ngay đến một món ăn đặc trưng của vùng miền này, đó là món thịt trâu gác bếp. Các du khách tham quan hoặc du lịch tại các nơi như: Điện Biên, Mộc Châu, Hòa Bình, Mai Châu… thì gần như là đều được thưởng thức món ăn này và thích thú đã mua về làm quà. Tuy nhiên thì mọi người luôn có những băn khoăn về việc thịt trâu gác bếp để được bao lâu và bảo quản thế nào để có thể để được lâu nhất.

Lượng thời gian có thể bảo quản thịt trâu gác bếp

Khi mua thịt trâu gác bếp về thì tốt nhất là chúng ta nên để vào ngăn đá trong tủ lạnh, vì theo nghiên cứu thì thịt trâu gác bếp nếu được bảo quản tốt có thể để được rất lâu, khoảng từ 6 - 8 tháng cho đến khi sử dụng hương vị vẫn không hề thay đổi. Đó chính là một nét đặc trưng có ở món ăn này. Chính vì vậy đây chính là món quà thiết thực ý nghĩa nhất được nhiều người lựa chọn.

Hướng dẫn chế biến thịt trâu gác bếp sau khi lấy ra từ tủ lạnh

Sau khi lấy ở tủ lạnh ra thì khi sử dụng cần có cách chế biến đúng quy cách thì mới giữ được hương vị đặc trưng của thịt trâu gác bếp, chế biến không đúng sẽ ảnh hưởng và làm giảm hương vị của thịt trâu.

+ Để thịt trâu gác bếp trước vào lò vi sóng khoảng 2 phút trước khi cho ra xé, như vậy miếng thịt sẽ được tơi và xốp, cho đến khi thịt đã mềm thì đem đập dập rồi xé dọc theo thớ thịt thành từng sợi nhỏ.

+ Có thể dùng cách nướng trên gác than hoa, sau đó dã cho hết phần bị cháy để được hương vị thơm ngon nhất khi thưởng thức.

+ Để thịt trâu gác bếp vào chảo khô sau đó cho lên bếp ga để cho thịt trâu rã đông.

Món thịt trâu gác bếp được rất nhiều du khách ở khắp các vùng miền lựa chọn làm quà tặng cho bạn bè và gia đình. Vừa lạ, lại độc đáo, hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Hơn nữa là món ăn này để được thời gian dài mà hương vị không hề bị thay đổi nếu có cách bảo quản tốt. Để bảo quản thịt trâu được lâu nhất, thì các chia sẻ trên đây từ Dacsan.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc thịt trâu gác bếp để được bao lâu và những kinh nghiệm giúp ích cho bạn và có những cách thưởng thức mang lại đúng hương vị nhất.

HOTLINE đặt hàng thịt trâu gác bếp ngon, sạch, an toàn làm quà tặng, quà biếu Tết hoặc đơn giản là để thưởng thức cùng nhau: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Thịt trâu gác bếp để được bao lâu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: